Tê Giác khóc hết nước mắt khiến bố nổi giận

Hoàng Bách nghiêm khắc chỉnh đốn tính hiếu thắng của con trai khi cậu bé liên tục khóc và sai bố lấy nước trong trò tưới cà rốt.

Thứ bảy, 22/11/2014, 14:16 (GMT+7)

Ở tập 4 của Bố ơi! Mình đi đâu thế?, 4 cặp bố con đã có chuyến du lịch thứ hai đến thị trấn Lạc Dương, dưới chân núi Lang Biang (Đà Lạt). Các bé rất háo hức được gặp lại nhau và cùng khám phá nét đẹp thanh bình của vùng cao nguyên. Sau khi chọn xong nhà và nghỉ trưa, 4 cặp bố con cùng tham gia trò chơi tưới cà rốt.

3 nhóc tỳ Bo, Bờm và Suti hăng say làm việc, thậm chí còn tưới nhầm sang phần đội bạn. Riêng Tê Giác lại gặp khó khăn trong việc lấy nước từ bồn. Mực nước trong bồn quá thấp khiến Tê Giác không thể với tay tới. Cậu bé sốt ruột gọi bố giúp mình. Khi thấy đội mình bị tụt lại phía sau, Tê Giác vừa tưới vừa khóc trách móc: "Bố kì quá! Bố chơi kiểu gì vậy?'. Thái độ của cậu bé khiến Hoàng Bách nổi giận. Tuy nhiên, anh vẫn cố giữ bình tĩnh để phân tích, động viên con ngừng khóc, tập trung vào công việc. Ngược lại, Tê Giác vì khát khao chiến thắng đã liên tục đổ lỗi cho việc đôi ủng lớn làm cậu bé khó di chuyển hoặc bình nước nặng khiến cậu không bê nổi. Cậu bé phản ứng dữ dội bằng cách quăng cả chiếc bình tưới. Lúc này, Hoàng Bách đã phải nghiêm khắc 'chỉnh đốn' con trai. Anh quát lớn: "Tê Giác! Dừng cuộc chơi luôn! Ra đây đứng khoanh tay lại!". Dù Tê Giác ấm ức lau nước mắt và giải thích, nhưng Hoàng Bách yêu cầu con, khi nào ngừng khóc mới trở lại tiếp tục trò chơi. Cuối cùng, Tê Giác đã nín khóc, đi tưới cà rốt nhưng vẫn không quên đổ lỗi vì đôi ủng ma quái, vườn cà rốt quá rộng. 

Bo-oi-Minh-di-dau-the-7-6847-1416640212.

Tê Giác vì khát khao chiến thắng nên đã bật khóc khi thấy mình thua kém các bạn. 

Trong trò chơi tưới cà rốt, căn cứ vào lượng nước còn lại trong bình và thời gian thực hiện nhiệm vụ, bố con Phan Anh đã giành chiến thắng. Tiếp đó là gia đình Minh Khang, Trần Lực và cuối cùng là Hoàng Bách. Với việc thua cuộc, bố con Hoàng Bách chỉ nhận được thẻ màu vàng, quy đổi ra hai loại thực phẩm cho bữa tối và bữa sáng. Khi biết kết quả này, Tê Giác òa khóc nức nở. Phan Anh ngỏ ý muốn đổi thẻ hạng nhất (5 loại thực phẩm) cho Tê Giác nhưng Hoàng Bách đã không đồng ý vì cho rằng, cậu bé không xứng đáng. Lúc này, Tê Giác lại tiếp tục rơi lệ.

Để giúp con trai hiểu được sai sót của mình, Hoàng Bách đã yêu cầu Tê Giác đứng yên một chỗ, trong khi các gia đình khác đều bận rộn đi đổi thực phẩm. Anh dạy con: "Chuyện thắng thua không quan trọng, đồ ăn cũng không quan trọng. Bố muốn con hiểu rằng, khi đã là một đội mình phải giúp đỡ nhau. Không phải khi con hết nước, con đứng đó sai bố lấy nước cho con. Có ai làm như vậy không? Em Suti nhỏ hơn, làm như vậy mà bố Khang cũng không cho. Sao con không nghĩ rằng mình sẽ phải giúp đỡ bố. Con đã làm việc đó tốt lắm mà?". Sau đó, anh cho con trai suy nghĩ 30 giây để quyết định có tham gia tiếp chương trình hay không. Nếu Tê Giác muốn dừng cuộc chơi, bố con anh sẽ ra xe và trở về Sài Gòn ngay lập tức. Tuy nhiên, Tê Giác chưa cần đến 30 giây đã trả lời, muốn chơi tiếp. Thấy con trai đã nhận ra lỗi, Hoàng Bách vui vẻ trở lại: "Con làm rất giỏi, con rất nhanh nhưng con cần chỉnh đốn lại thái độ của mình". 

Bo-oi-Minh-di-dau-the-8-4538-1416640212.

Cậu bé bị bố phạt đứng khoanh tay một chỗ vì thái độ không đúng. 

Trước lúc khóc vì thua cuộc trong trò chơi tưới cà rốt, Tê Giác cũng có hành động không làm bố hài lòng. Cậu bé vứt phiếu thăm chọn nhà xuống đất khi biết mình bốc trúng ngôi nhà bắp cải. Cựu thành viên AC&M yêu cầu: "Bố đếm đến ba, con nhặt lá phiếu lên nhé!". Vừa khóc, Tê Giác vừa nhặt lên và thút thít nói, cậu bé muốn ở ngôi nhà dâu vì thích ăn dâu. Thấy vậy, Phan Anh đã đổi nhà cho bố con Hoàng Bách."Tôi không phải là người quá nghiêm khắc, nhưng với những đứa bé cá tính mạnh mẽ như Tê Giác, thì tôi nghĩ cần phải có nguyên tắc", anh cho biết. Khi cùng nghỉ trong ngôi nhà dâu, một lần nữa, Hoàng Bách đã phân tích để con trai biết đúng - sai. Anh hỏi con, tại sao lại nhường phần khó khăn cho phụ nữ, trong khi mình là đàn ông mạnh mẽ. Câu nói này của bố khiến Tê Giác cảm thấy áy náy.

Ngoài câu chuyện của hai bố con Hoàng Bách, tập 4 của Bố ơi! Mình đi đâu thế? tràn ngập những khoảnh khắc hài hước của 3 cặp bố con còn lại. Bờm, con trai Trần Lực vẫn hiếu động, đôi lúc tự do một cách vô lối. Khi cả đoàn chuẩn bị di chuyển đến địa điểm chọn nhà, cậu bé cuống cuồng đòi đi tè với lời giải thích "Những lúc nào con sướng quá là con hay buồn tè". Còn khi phải giao nộp toàn bộ đồ chơi và thiết bị công nghệ, Bờm lém lỉnh không chịu mở ba lô nhưng đã bị Mr. Leng Keng (người đại diện của ban tổ chức) phát hiện có bánh kẹo và cả kính bơi trong ba lô. Nhân lúc Mr.Leng Keng không để ý, Bờm còn nhanh tay lấy một hộp kẹo và giấu sau lưng, nhưng bố Lực đã nhắc con trả lại. Trần Lực tâm sự rằng, anh hiểu rõ tính cách của con trai. Anh muốn Bờm dần trưởng thành trong môi trường thoải mái, nhưng năm nay cậu bé đã 6 tuổi, bắt đầu đi học nên qua chương trình, anh cũng tìm cách giáp dục để cậu bé nghiêm túc hơn. 

Bo-oi-Minh-di-dau-the-2-5362-1416640212.

Trước đó, Tê Giác ném cả phiếu chọn nhà xuống đất khi biết cậu bé không được ở ngôi nhà dâu mà mình thích. 

Bờm cũng là một cậu bé ngây thơ, tò mò khi vô tư ngắt hoa hồng trong vườn. Trần Lực khá nhẹ nhàng dặn con không được hái hoa và không chạm tay vào gai hoa vì sẽ xước tay. Anh còn trêu: "Thế Bờm biết khi nào người ta tặng hoa hồng cho nhau không? Khi người ta yêu nhau đấy! Thế Bờm đã yêu ai chưa?". Cậu bé lắc đầu 'Chưa'. Trần Lực tặng hoa cho con trai với lời tỏ tình: "Thế bố yêu Bờm, bố tặng hoa cho Bờm này". 

Hai bé gái của chương trình gồm Bo (con gái Phan Anh) và Suti (con gái Minh Khang) trong tập 4 của chương trình cũng nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống của vùng cao nguyên. Hai nàng công chúa vốn sống trong điều kiện sung túc đã có thể ngủ ngon lành trong ngôi nhà giữa vườn cây, dưới cái nắng 30 độ C. Còn khi chơi trò chơi, Bo và Suti đều vui vẻ làm việc ăn ý với bố. 

Kết thúc tập 4 Bố ơi! Mình đi đâu thế?, 4 nhóc tỳ đã gặp một chú cún con đi lạc. Ở tập 5, sẽ phát sóng vào lúc 12h trưa ngày 29/11, 4 cô bé, cậu bé sẽ có câu chuyện thú vị trong việc chăm sóc chú cún. Riêng 4 ông bố lại bận rộn chuẩn bị bữa cơm tối cho các con.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?