Thứ năm, 21/11/2019, 16:13 (GMT+7)

'Táo quân' ngừng sản xuất

VFC xác nhận chương trình 'Táo quân' sẽ ngừng sản xuất sau 16 năm gắn bó với khán giả.

Ông Nguyễn Hoàng Dương - đại diện truyền thông của VFC - cho biết: "Táo quân dừng lại không phải để kết thúc mà để mở ra một chương trình với format khác biệt, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tươi mới hơn. Đây sẽ là thách thức lớn đối với chúng tôi".

Đơn vị này cũng gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ và khán giả đã đồng hành với chương trình suốt thời gian qua. Để thay thế Táo quân, VFC hứa hẹn tiếp tục thực hiện những chương trình hấp dẫn khác được phát sóng vào đêm giao thừa.

Trước đó, chiều 21/11, thông tin Táo quân ngừng sản xuất được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoisao.net đã liên hệ với một số nghệ sĩ gắn bó với chương trình, song hầu như họ đều nói chưa nghe VFC thông báo gì.

Nghệ sĩ Quang Thắng cho biết, anh có nghe phong thanh chuyện Táo quân sẽ ngừng sản xuất nhưng chưa nhận bất kỳ thông báo nào từ phía VFC. Những năm trước, khoảng thời gian này, anh và các diễn viên đã nhận được "lệnh triệu tập" để sắp xếp thời gian, gác lại một số show diễn để tham dự chương trình. Sau đó một tháng, mọi người mới chính thức bước vào giai đoạn luyện tập và mỗi ngày đều ăn, ngủ trên đài truyền hình.

Các nghệ sĩ khi tập Táo quân 2019.

Các nghệ sĩ khi tập Táo quân 2019.

Đã đồng hành với Táo quân gần 16 năm, Quang Thắng thấy buồn nếu phải chia tay chương trình. Mỗi mùa Tết cận kề, anh thường cùng các danh hài như Công Lý, Tự Long, Vân Dung, Quốc Khánh... tập quên ăn, quên ngủ. Dốc hết tâm huyết cho Táo quân nên anh rất vui khi mọi người cho rằng đây là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, anh cũng hơi chạnh lòng vì vẫn còn một số ý kiến cho rằng Táo quân ngày càng nhàm chán, không còn nhiều điều mới mẻ như nhiều năm trước đây. "Nếu khán giả thực sự không còn thích Táo quân nữa thì chúng tôi cũng không muốn làm vì cảm thấy mất công, mất sức mà chẳng được điều gì cả", Quang Thắng nói.

Nghệ sĩ cảm thấy hơi buồn nhưng anh vẫn cho rằng nhà sản xuất chắc chắn có lý do riêng và nếu có dừng series này, họ cũng đã có sự tính toán bằng việc thay thế bằng một chương trình khác phù hợp hơn.

Trong khi đó, NSND Công Lý - người đảm nhận vai Bắc Đẩu nhiều năm nay - cũng cho biết, anh chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà sản xuất hay đạo diễn. Tuy nhiên, anh hiểu rằng, dừng chương trình này sẽ là một quyết định rất đau đớn với bất kỳ ai trong êkíp và điều đó cho thấy, thời gian sẽ làm thay đổi tất cả, bao gồm các chương trình văn hoá, giải trí.

NSND Công Lý, Quốc Khánh, Xuân Bắc trong chương trình Táo Quân.

NSND Công Lý, Quốc Khánh, Xuân Bắc (từ trái sang) trong chương trình 'Táo quân'.

Cong Lý nói, chương trình như máu thịt với anh. Nếu không còn được cống hiến vào mỗi dịp cuối năm, anh sẽ cảm thấy rất buồn vì đó là sự mất mát lớn lao. "Táo quân đã là món ăn tinh thần quan trọng của tất cả người Việt Nam trong đó có tôi, gia đình tôi trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua mỗi dịp Tết đến Xuân về. Để nói về chương trình này có lẽ không bao giờ hết chuyện. Vui có, buồn có, khóc có, bức xúc có, đớn đau có nhưng tất cả những người trong êkíp đã vượt qua suốt 16 năm qua trên một con thuyền với nhiều đổi thay", Công Lý chia sẻ. Anh cho rằng mình sẽ không được nhiều khán giả biết tới và có được ngày hôm nay nếu không có Táo quân. Anh trân trọng chương trình và tình cảm yêu thương của khán giả dù Táo quân có còn hay không.

MC Thảo Vân cũng chia sẻ, cô chưa nhận được bất kỳ thông báo nào nhưng vẫn biết Táo quân sẽ dừng lại sau 16 năm. MC cảm thấy mất mát, nghẹn ngào khi phải tạm biệt chương trình mà mình đã gắn bó suốt 16 năm. Đó là quãng thời gian không ngắn chút nào, kịp để mọi người nhìn nhau trải qua thanh xuân rồi trưởng thành và bạc tóc theo thời gian. "Không thể nói lời tạm biệt dù phải nói", Thảo Vân chia sẻ trên trang cá nhân cùng với một số hình ảnh của chương trình qua các năm.

Táo quân - Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào đêm giao thừa hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003. Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm qua. Thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục... nổi cộm.

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?