'Tân Ỷ Thiên', 'Đông cung' đồng loạt biến mất trên mạng Trung Quốc

Từ giữa tháng 3 đến hết tháng 6, phim cổ trang bị cấm hoàn toàn trên sóng truyền hình, truyền hình mạng tại Trung Quốc.

Thứ bảy, 23/3/2019, 13:51 (GMT+7)

Truyền thông Trung Quốc hôm nay (23/3) đưa tin, toàn bộ phim cổ trang thuộc mọi thể loại, khai thác mọi đề tài đều không được phát hành từ giờ đến hết tháng 6, dù trên sóng truyền hình hay trên các hạ tầng chiếu phim trực tuyến. Quy định này khiến loạt phim kinh phí lớn sắp ra mắt như Tam sinh tam thế chẩm thượng thư, Tân Bạch nương tử truyền kỳ... chịu tổn thất lớn. 

Phim Đông cung do Bành Tiểu Nhiễm đóng chính bốc hơi khỏi hệ thống truyền hình mạng.

Phim Đông cung do Bành Tiểu Nhiễm đóng chính bị rút khỏi hệ thống truyền hình mạng.

Trên các kênh truyền hình mạng, nhiều bộ phim gây tranh cãi thời gian qua đều đã biến mất. Trong đó, Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký, Đông cung, Chiêu Dao đang chiếu dang dở, Độc Cô hoàng hậu mới kết thúc năm ngày. 

Phim cổ trang Trung Quốc bắt đầu gặp sóng gió từ đầu năm 2018. Khi đó, hai series Ba Thanh truyện Như Ý truyện đều trầy trật trong việc xin giấy phép lên sóng; Liệt hỏa như ca, Độc Cô thiên hạTam quốc cơ mật chuyển hướng chiếu online.

Độc Cô hoàng hậu do Trần Kiều Ân và Trần Hiểu đóng chính chiếu tập cuối hôm 18/3.

Độc Cô hoàng hậu do Trần Kiều Ân và Trần Hiểu đóng chính chiếu tập cuối hôm 18/3.

Cuối tháng 1 năm nay, một bài viết "chỉ tội" phim cung đấu đăng trên Weibo chính thức của Nhật báo Bắc Kinh càng "đổ thêm dầu vào lửa". Theo đó, dòng phim này tạo hiệu ứng truyền hình rộng khắp, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân, song để lại ảnh hưởng tiêu cực đối với diện mạo xã hội. Nhật báo cho rằng từ Chân Hoàn truyện, Mị Nguyệt truyện của các năm trước cho tới cơn sốt Diên Hy công lược, Như Ý truyện năm ngoái đều cổ súy lối sống hoàng tộc, xa xỉ, phổ cập ngôn từ phong kiến vào lời ăn tiếng nói của người Trung Quốc đương đại.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký đang phát sóng dang dở.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký đang phát sóng dang dở.

Bên cạnh đó, tình tiết đấu đá cung đình được cho là ảnh hưởng xấu tới suy nghĩ, ứng xử của người xem. Các dự án phim còn bị "kết tội" đặt lợi ích thương mại lên hàng đầu, bóp méo định hướng văn hóa lành mạnh cho công chúng. Không chỉ phim cung đấu bị "cấm vận", tất cả phim cổ trang đều bị liên lụy. Các hãng phim lao đao vì điều luật này.

Trailer Ỷ thiên đồ long ký 2019
 
 

Trailer phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký

Phong Kiều
Ảnh: QQ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?