Thứ hai, 29/6/2020, 00:00 (GMT+7)

'Sói 100%': Khi sói ca biến thành chó con

Kể về tình huống bi hài chàng người sói bị biến thành chó poodle, phim hoạt hình chiếu rạp 'Sói 100%' mang đến tiếng cười hóm hỉnh và những bài học ý nghĩa về sự trưởng thành. 

Bộ phim tập trung vào thế giới của người sói - những kẻ sống trong hình dáng loài người lúc ban ngày và hóa sói vào ban đêm. Mặc dù làm việc thiện, cấp cứu tai nạn, họ bị con người và các loài khác gọi bằng cái tên "ma sói", đồn thổi là những kẻ man rợ. Riêng chó là loài thiên địch của người sói bởi cả hai đều căm ghét, thề không đội trời chung với đối phương. 

Trong giới người sói, Freddy là con trai độc nhất của sói đầu đàn Flasheart. Chứng kiến bố gặp nạn và chết, Freddy đau buồn, khép mình nhưng vẫn ấp ủ giấc mơ có được năng lực hóa sói khi đến tuổi thành niên, trở thành niềm tự hào cho người bố quá cố.

Sáu năm sau, loài sói mở tiệc vào đêm trăng tròn, chờ đợi Freddy biến hình "sói ca", trở thành thủ lĩnh mới. Trớ trêu, cậu trở thành một con poodle nhỏ tí xíu và còn bị đám em họ nhuộm lông thành màu hồng. Bản thân Freddy xấu hổ và sợ hãi, còn những người xung quanh thì thất vọng và miệt thị cậu. Tìm cách trở lại làm sói trong 24 giờ kế tiếp, Freddy bước vào hành trình lang bạt trên phố với những trải nghiệm đầu đời vừa đáng sợ vừa vui nhộn. Ghét của nào trời trao của nấy, Freddy đồng hành với một cô chó hoang tên Batty và những người bạn cùng loài của cô. 

Trailer phim Sói 100%
 
 

Trailer Sói 100%

Là yếu tố quan trọng đầu tiên của phim hoạt hình, hình ảnh trở thành một điểm trừ ban đầu của phim Sói 100%. Khung cảnh trong phim được vẽ khá đẹp, nhưng hình tượng các nhân vật thì kém thẩm mỹ. Thậm chí, một số nhân vật sói và chó nhìn dữ, dễ gây cảm giác sợ hãi cho người xem. Tuy nhiên, đó cũng là một ngụ ý cho thấy loài sói trong phim bị hiểu lầm vì vẻ dữ tướng bề ngoài. 

Nhiều nhân vật trong phim mang dáng vẻ đáng sợ. 

Nhiều nhân vật trong phim mang dáng vẻ đáng sợ. 

Trái với hình vẽ, nội dung của bộ phim tròn trịa, thú vị và giàu cảm xúc. Câu chuyện đơn giản và dễ hiểu đối với khán giả nhỏ tuổi. Chất hài được kết hợp duyên dáng trong thể loại phiêu lưu và hành động, tạo nên nhiều tình huống gây cười như Freddy loay hoay đi lại trong thân hình của một chú poodle, gồng mình kháng cự những phản ứng bản năng của loài chó, những sự cố mà nhóm bạn của Freddy gặp phải khi lập mưu đào thoát khỏi nhà tù của loài chó... 

Như nhiều phim dành cho thiếu nhi khác, Sói 100% ca ngợi tình thân và lòng can đảm thông qua cuộc phiêu lưu của chàng sói ca mang vẻ ngoài poodle Freddy. Sâu xa hơn thế, phim muốn đề cập tới bản ngã và sự tôn trọng bản ngã.

Khi mới bị biến thành chó và trong suốt quá trình đi tìm lại món đồ gia bảo giúp mình phá bỏ lời nguyền, Freddy luôn chối bỏ hình hài của mình, khẳng định bản thân là sói. Khi ấy, trong lòng Freddy ngập tràn kiêu hãnh về thân phận sói "quý tộc" và cũng lấp đầy định kiến dành cho những chú chó - giống loài mà cậu cho là hạ đẳng. Ở phía ngược lại, những chú chó cũng dành cho gia tộc của Freddy một sự khinh bỉ tương tự. Chỉ khi cùng nhau vào sinh ra tử, nhìn thấu bản chất của nhau, họ mới nhận ra bản thân bấy lâu nay sai lầm vì "nhìn mặt mà bắt hình dong".

Freddy luôn cho rằng vẻ to lớn, hung dữ giống hệt bố và những thành viên khác trong đại gia tộc mới đủ sức biểu thị tinh thần dũng mãnh. Sau những sóng gió, cậu nhận ra rằng tinh thần quả cảm, dũng mãnh thực sự đến từ bên trong tâm hồn, bản lĩnh. Nhờ vậy, Freddy trở nên tự tin, thay vì chối bỏ vẻ ngoài của mình. 

Phim chiếu rạp ở Việt Nam từ 26/6, có hai phiên bản phụ đề và lồng tiếng để phục vụ khán giả nhỏ tuổi.

Phim mang thông điệp tích cực về bản ngã và trưởng thành. 

Phim mang thông điệp tích cực về bản ngã và trưởng thành. 

Phong Kiều
Ảnh: IMDb

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao