Thứ năm, 5/12/2019, 17:56 (GMT+7)

Slim V kết hợp nhạc dân gian với giao hưởng

Nhà sản xuất âm nhạc Slim V sẽ biểu diễn nhiều bài dân ca của Việt Nam trên nền nhạc giao hưởng kết hợp với nhạc điện tử tại Hội An. 

Buổi hòa nhạc diễn ra ngoài trời tại thành phố Hội An (Quảng Nam) vào ngày 14/12. Slim V sẽ biểu diễn các ca khúc như Se chỉ luồn kim, Ngồi tựa mạn thuyền, Hào khí Đông A... cùng dàn nhạc giao hưởng. Chương trình có sự tham gia của 23 nhạc công đến từ Học viện Âm nhạc Huế. Đây là hoạt động  nằm trong chuỗi sự kiện hòa nhạc thường niên Happiness Concert (Hòa nhạc Hạnh phúc).

Slim V cho biết các làn điệu dân ca được anh và êkíp làm mới hoàn toàn. Anh sử dụng nhạc điện tử như cầu nối để khán giả đến gần hơn với nhạc dân gian và nhạc hàn lâm. Thành danh với dòng nhạc điện tử nhưng Slim V có niềm đam mê lớn với nhạc giao hưởng. Anh từng tốt nghiệp khoa Sáng tác, chuyên ngành Sáng tác Giao hưởng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và cũng từng là người sáng lập của một dàn nhạc trẻ. Đối với anh, việc tham gia hòa nhạc Happiness Concert không hề áp lực mà như một cơ hội trở lại với đam mê thực sự của mình.

Slim V tại buổi họp báo giới thiệu hòa nhạc Hạnh phúc diễn ra chiều 4/12 tại Hà Nội.

Slim V tại buổi họp báo giới thiệu hòa nhạc Hạnh phúc diễn ra chiều 4/12 tại Hà Nội.

Slim V tên thật là Cao Văn Vịnh, sinh năm 1988. Anh được biết đến là DJ và nhà sản xuất âm nhạc, từng hợp tác với nhiều tên tuổi như Lưu Hương Giang, Hà Anh Tuấn, Hiền Thục... Năm 2016, Slim V giành quán quân chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng cùng ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Chuỗi hòa nhạc Happiness Concert diễn ra thường niên từ năm 2016, với mục đích giới thiệu âm nhạc giao hưởng tới gần người dân. Ngoài đêm nhạc miễn phí tại Hội An, chương trình có hai buổi hòa nhạc tại Hà Nội và TP HCM. Đêm nhạc tại Nhà hát lớn Hà Nội, diễn ra hôm 8/1, có sự tham gia của nghệ sĩ cello Miyata Dai (Nhật Bản). Ngày 12/1, nghệ sĩ piano Nhật Bản Yamashita Yosuke sẽ biểu diễn tại Nhà hát TP HCM.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?