Thứ năm, 18/8/2016, 11:07 (GMT+7)

Siu Black góp giọng trong album về Tây Nguyên

Chị cùng các nhiều ca sĩ sinh ra ở vùng đất cao nguyên thu âm cho CD 'Gió bay về ngàn'.

Sau khi tham gia liveshow của nhạc sĩ Nguyễn Cường ở Hà Nội, Siu Black tiếp tục hỗ trợ ông thực hiện đĩa nhạc tuyển tập các ca khúc về Tây Nguyên. Sản phẩm do chính Nguyễn Cường làm giám đốc nghệ thuật và nhạc sĩ Giáng Son phụ trách công việc biên tập. 12 ca khúc mang đậm màu sắc về vùng cao nguyên đã được lựa chọn gồm: Nghiêng nghiêng rừng chiều, Mưa cao nguyên, Đôi chân trần, Thênh thênh oh ơi, Giấc mơ Chapi, Đi tìm lời ru mặt trời, Voi không đuôi, Và ta lại thấy mặt trời, K'Bing ơi, Mưa nhớ. Đây là 12 nhạc phẩm tạo nên bức tranh toàn cảnh về núi rừng và con người Tây Nguyên mà khán giả vốn rất quen thuộc.

siu-black-gop-giong-trong-album-ve-tay-nguyen

Siu Black trong phòng thu âm. 

Ngoài Siu Black, CD còn có sự góp giọng của Tùng Dương, Mai Trang, Y Zắc, Y Garia. Nhạc sĩ Nguyễn Cường chia sẻ, nếu Siu Black là 'họa mi Tây Nguyên' thì việc tập hợp được những ca sĩ khác trong sản phẩm này là một 'kho báu'. Mai Trang và Y Garia (con trai cố nghệ sĩ Y Moan) được xem như thế hệ ca sĩ mới của Tây Nguyên. Y Zắc cũng là giọng ca thành danh của vùng cao nguyên đất đỏ. Chỉ riêng Tùng Dương là người duy nhất không thuộc về mảnh đất này nhưng ở anh có ngọn lửa cháy hừng hực không hề thua kém những ca sĩ của Tây Nguyên. 

Đã từ lâu, Siu Black và Y Zắc không thu thanh khi họ đang dần rút lui khỏi showbiz và trở về sinh sống với quê hương. Dẫu vậy, thời gian cùng những biến cố của cuộc sống đã giúp hai giọng ca có thêm nhiều trải nghiệm. Nguyễn Cường đánh giá, Siu hát buồn và chất chứa hơn trước. 

CD Gió bay về ngàn là dự án nghệ thuật phi lợi nhuận mà nhạc sĩ Nguyễn Cường dành rặng cho đồng bào Tây Nguyên và những khán giả yêu mến vùng đất này. 

Q.N.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?