Siêu mẫu Quỳnh Hoa: 'Tôi e ngại những đại gia nhiều tuổi'

Giải vàng Siêu mẫu 2018 từng được nhiều đại gia gạ gẫm nhưng không thích nảy sinh mối quan hệ tình - tiền với người quá nhiều tuổi.

Thứ tư, 17/7/2019, 00:04 (GMT+7)

- Cát-xê của chị thay đổi như thế nào sau khi giành giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018?

- Sau khi giành giải vàng Siêu mẫu 2018, cát-xê của tôi tăng khoảng 5-6 lần. Không phải ngày nào cũng có show nhưng số tiền tích lũy được trong một năm làm mẫu cũng giúp tôi đủ để xây dựng một nhà hàng món Bắc tại TP HCM. Việc kinh doanh vận hành khá tốt và hiện đây là nguồn thu chính của tôi bên cạnh đi diễn. 

- Chuyện tình cảm hiện tại của chị ra sao?

- Tôi từng có bạn trai nhưng hiện là cô gái độc thân. 

- Một người đàn ông thế nào sẽ thu hút chị? 

- Đó là người tu chí làm ăn và sẵn sàng dành thời gian để quan tâm, chăm sóc cho tôi. Tôi thích những người trưởng thành để mình có thể học hỏi từ họ nhiều thứ, đặc biệt là việc kinh doanh. Tôi hơi e ngại trước những đại gia nhiều tuổi vì biết rằng họ tìm đến với mình chỉ vì mục đích khác chứ không phải tình cảm đơn thuần. Bạn trai trước đây tuy không cùng trang lứa với tôi nhưng cũng là một người khá trẻ tuổi. 

Siêu mẫu Quỳnh Hoa tại buổi gặp gỡ báo chí giữa tháng 7/2019 ở Hà Nội.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa tại buổi gặp gỡ báo chí giữa tháng 7/2019 ở Hà Nội.

- Trẻ tuổi, có nhan sắc lại sở hữu danh vị siêu mẫu, chị được các đại gia săn đón thế nào? 

- Nếu tôi khẳng định không có ai săn đón mình thì đó là nói dối. Tôi từ lâu đã được rất nhiều người gạ gẫm. Bây giờ, nhiều đại gia vẫn thông qua bạn của tôi để ngỏ lời xin gặp mặt. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng với những người ngay từ đầu đã có suy nghĩ như vậy thì tốt nhất là không nên gặp để đỡ mất thời gian. Tôi chỉ muốn nghiêm túc làm nghề mà thôi.

Gia đình tôi vốn rất ác cảm về nghề này. Khi tôi quyết định vào Sài Gòn, bố mẹ không cho phép. Muốn thay đổi suy nghĩ của họ, tôi bắt buộc phải chứng tỏ rằng bản thân có thể tự đứng trên đôi chân của mình thay vì dựa dẫm vào người khác. 

Vì trái lời nên sau khi vào Sài Gòn lập nghiệp, tôi không được gia đình hỗ trợ bất kỳ điều gì. Bố mẹ còn đưa ra điều kiện, nếu trong vòng một năm tôi không thành công thì bắt buộc phải quay lại Hà Nội. Tuy nhiên, những gì tôi thể hiện suốt năm qua đã dần dần thay đổi được bố mẹ. Tôi biết rằng chỉ khi tự lập, lời nói của mình mới được nể trọng.

- Gia đình chị định kiến thế nào với nghề nghiệp của con gái? 

- Bên nội nhà tôi có truyền thống làm nghề báo. Bố mẹ nghĩ tôi chỉ nên làm văn phòng nhẹ nhàng thay vì theo đuổi con đường nghệ thuật vì cho rằng những cô gái làm nghề này dễ bị sa ngã bởi những cám dỗ, vướng phải điều tiếng và khó lấy chồng. 

Tôi đam mê làm mẫu từ lúc học cấp 2 nhưng không được gia đình đồng ý. Chỉ đến khi vào đại học, tôi được bố mẹ cho phép thử làm những gì mà mình đam mê và có cơ hội để chứng tỏ rằng nghề này không như mọi người nghĩ.

Quỳnh Hoa sinh năm 1998, sở hữu chiều cao 172 cm.

Quỳnh Hoa sinh năm 1998, sở hữu chiều cao 172 cm.

- Cãi lời bố mẹ để vào TP HCM lập nghiệp, chị nghĩ thế nào về một chỗ dựa thay vì một mình bươn chải nơi đất khách quê người?  

- Trong chuyện tình cảm, tôi nghĩ rằng đàn ông đến với mình sau quá trình tìm hiểu mới đáng quý chứ người ngay từ đầu đã đặt ra mối quan hệ tình tiền thì không đáng phải để tâm. Trước những lời gạ gẫm, tôi thường gạt đi chứ không đánh đổi chỉ để có một chỗ dựa về kinh tế. Tôi muốn tình yêu bình thường. 

- Giành giải vàng Siêu mẫu Việt Nam, lý do gì khiến chị không tiếp tục xây dựng hình ảnh của một người mẫu chuyên nghiệp mà chuyển sang theo đuổi các cuộc thi nhan sắc?

- Không phải bây giờ tôi mới theo đuổi các sân chơi về nhan sắc. Trước đây, tôi từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhưng không đạt thành tích đáng kể. Sau thời gian tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết, tôi quyết định làm lại bằng cách tham gia một sân chơi nhan sắc quốc tế.

Nếu như siêu mẫu chỉ cần chú trọng vào bước đi thì hoa hậu cần nhiều hơn thế. Ngoài catwalk, một người đẹp đi thi hoa hậu phải chú ý cả cách ăn nói, hiểu biết xã hội và kỹ năng giao tiếp. Tôi đã đi học rất nhiều các lớp MC, tiếng Anh để chuẩn bị cho việc trở lại thi đấu nhan sắc. 

Tôi thấy may mắn vì cuộc thi siêu mẫu tạo cho mình nền tảng rất tốt về cách tạo dáng, đi catwalk. Giải thưởng cũng là điều kiện giúp tôi có thể ghi danh tham dự các cuộc thi quốc tế. Tôi coi Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018 là bước đà để mình chuẩn bị cho những sân chơi tiếp theo. 

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Siêu mẫu Việt Nam 2018.

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Siêu mẫu Việt Nam 2018.

- Việc chị trở lại xây dựng hình ảnh theo hướng một hoa hậu và tiếp tục theo đuổi các cuộc thi nhan sắc có liên quan gì đến quan niệm hoa hậu sẽ được nhiều đại gia chú ý hơn người mẫu? 

- Tôi biết là phụ nữ bình thường có ngoại hình xinh đẹp đã được đại gia tìm đến, huống hồ là người hoạt động trong giới showbiz. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cô gái thi hoa hậu, người mẫu không phải để kiếm đại gia. Từ một vài trường hợp mang tiếng nên mọi người cứ áp đặt suy nghĩ cả giới này đều như vậy mà thôi. 

Bản thân tôi ngay từ đầu đã đi theo hướng hoa hậu. Tôi thi siêu mẫu để thể hiện bản thân và hoàn thiện kỹ năng. Bây giờ, tôi thi nhan sắc vì cảm thấy những gì mình chuẩn bị đã chín muồi chứ không phải để kiếm đại gia. 

Quỳnh Hoa tên đầy đủ Bùi Quỳnh Hoa, sinh năm 1998. Cô sở hữu chiều cao 172 cm và số đo 3 vòng 79-62-87. Năm 2018, cô đăng quang giải vàng Siêu mẫu Việt Nam. Trước đó, Quỳnh Hoa tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 nhưng không đạt thành tích đáng kể. Cô từng giành giải nhất của cuộc thi 'Miss Áo Dài Việt Nam World 2017' tổ chức tại Praha, Cộng hòa Czech.

Cô theo học tại Đại học Kinh doanh - Công Nghệ (Hà Nội). Sau khi chuyển vào TP HCM phát triển sự nghiệp, Quỳnh Hoa chọn học hệ từ xa và thỉnh thoảng ra thủ đô thi hết môn. Quỳnh Hoa hiện chuẩn bị cho việc tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, cô chưa muốn tiết lộ nhiều về sân chơi này.

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?