Chủ nhật, 14/5/2017, 08:06 (GMT+7)

Sau 10 năm, hình ảnh cha mẹ già đưa 'Lâm Đại Ngọc' về đất vẫn gây xúc động

Kỷ niệm ngày mất của diễn viên Trần Hiểu Húc, báo chí Hoa ngữ đăng tải nhiều hình ảnh đáng nhớ của cô. 

sau-10-nam-hinh-anh-cha-me-gia-dua-lam-dai-ngoc-ve-dat-van-gay-xuc-dong

13/5 hàng năm là kỷ niệm ngày mất của diễn viên Trần Hiểu Húc - nàng Lâm Đại Ngọc đa sầu, đa cảm của bộ phim nổi tiếng "Hồng Lâu Mộng". Cái chết của "cô Lâm" từng gây xôn xao làng giải trí, bởi cô giã từ cuộc đời khi còn quá trẻ. Trần Hiểu Húc phát hiện ra mình bị ung thư vú khi bệnh đã di căn, cô từ giã cõi đời ở tuổi 41, để lại vô vàn thương tiếc cho gia đình, khán giả. 

Hình ảnh nàng Lâm Đại Ngọc chôn hoa
 
 

Hình ảnh nàng Lâm Đại Ngọc chôn cánh hoa đào, một trong những 
cảnh gây ấn tượng nhất trong phim

sau-10-nam-hinh-anh-cha-me-gia-dua-lam-dai-ngoc-ve-dat-van-gay-xuc-dong-1

Kỷ niệm 10 năm ngày Trần Hiểu Húc qua đời, nhiều tờ báo đăng lại hình ảnh "cô Lâm" lúc sinh thời, hình ảnh cô trong phim "Hồng Lâu Mộng", và cả những bức hình trong ngày tang lễ của cô 10 năm trước, 13/5/2007. Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất trong tang lễ chính là khi bố mẹ cô đau đớn, nghẹn ngào đưa con về đất. 

sau-10-nam-hinh-anh-cha-me-gia-dua-lam-dai-ngoc-ve-dat-van-gay-xuc-dong-2

Đạo diễn kinh kịch Trần Cường - cha của Trần Hiểu Húc chính là người dìu dắt cô vào con đường nghệ thuật, cũng là người khuyến khích con chọn vai diễn Lâm Đại Ngọc, để rồi nhiều năm qua, dù "cô Lâm" đã từ giã cõi đời, khán giả vẫn không thể nào quên vẻ đẹp mong manh tơ liễu, đôi mắt buồn u uẩn của cô. Ngày Trần Hiểu Húc qua đời, cha mẹ cô nén nỗi đau, cùng mọi người lo cho cô một tang lễ trang trọng. 

sau-10-nam-hinh-anh-cha-me-gia-dua-lam-dai-ngoc-ve-dat-van-gay-xuc-dong-3

Hình ảnh ông Trần tự mình thực hiện các nghi thức tang lễ để tiễn biệt con khiến không ít khán giả nghẹn ngào thương cảm. 

sau-10-nam-hinh-anh-cha-me-gia-dua-lam-dai-ngoc-ve-dat-van-gay-xuc-dong-4

Trang QQ cũng đăng lại nhiều hình ảnh Trần Hiểu Húc trong những ngày tháng cuối đời, khi cô quy y cửa Phật. Trần Hiểu Húc trải qua hai đời chồng, người chồng thứ hai sau cũng nương cửa Phật để đồng hành cùng vợ trong những ngày tháng cô chống chọi bệnh tật. 

sau-10-nam-hinh-anh-cha-me-gia-dua-lam-dai-ngoc-ve-dat-van-gay-xuc-dong-5
sau-10-nam-hinh-anh-cha-me-gia-dua-lam-dai-ngoc-ve-dat-van-gay-xuc-dong-6

Vẻ đẹp của nàng Lâm mãi đọng lại trong tâm trí người yêu phim qua nhiều thế hệ. 

sau-10-nam-hinh-anh-cha-me-gia-dua-lam-dai-ngoc-ve-dat-van-gay-xuc-dong-7
Hình ảnh nàng Lâm Đại Ngọc chôn hoa, một trong những khoảnh khắc ấn tượng, bi thương của Hồng Lâu Mộng. Cảnh phim nhắc nhớ đến những áng thơ xúc động, như một lời trách than khắc khoải: Đừng cho rơi xuống ngập tràn bùn nhơ. Giờ hoa rụng có ta chôn cất, Chôn thân ta chưa biết bao giờ. Chôn hoa người bảo ngẩn ngơ, Sau này ta chết, ai là người chôn?

Hình ảnh nàng Lâm Đại Ngọc chôn hoa, một trong những khoảnh khắc ấn tượng, bi thương của "Hồng Lâu Mộng". Khán giả yêu phim hẳn còn nhớ những áng thơ xúc động, như một lời trách than của nàng Lâm: "Đừng cho hoa rơi xuống ngập tràn bùn nhơ. Giờ hoa rụng có ta chôn cất, chôn thân ta chưa biết bao giờ. Chôn hoa người bảo ngẩn ngơ, sau này ta chết, ai là người chôn?". 

 
"Lâm Đại Ngọc" biểu diễn trên sân khấu
 
 
Trần Hiểu Húc hát ca khúc phim "Hồng Lâu Mộng"

Ảnh: News

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?