Thứ năm, 13/9/2018, 14:00 (GMT+7)

Sao Việt ủng hộ phụ nữ giảm việc nhà để theo đuổi đam mê

Hồng Đăng, Quốc Thuận, Trang Hạ... cho rằng việc nhà cửa, bếp núc không thể ngăn chị em thực hiện hoài bão.

Phụ nữ làm sao để trọn đam mê và việc nhà?

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục bàn luận về đoạn video dài ba phút với chủ đề “Việc nhà nhanh gọn, sống trọn đam mê” được phát sóng trong chương trình Phụ nữ ngày nay. Nội dung video kể về người phụ nữ khoảng 30 tuổi luôn tất bật với việc bếp núc, rửa chén, chăm sóc chồng và hai con. Những công việc không tên khiến cô bỏ lỡ mơ ước trở thành nhà thiết kế thời trang suốt những năm tháng đại học. Thời gian trôi qua, nhìn bản thân đầu bù tóc rối, chỉ quẩn quanh trong căn bếp, cô tặc lưỡi chấp nhận hiện thực cuộc sống. Chỉ đến khi nhìn thấy tờ tạp chí in thông điệp "Phụ nữ đừng bao giờ từ bỏ đam mê của mình" cô mới suy nghĩ sẽ sống cho bản thân và thực hiện hoài bão còn dang dở.

Trên các diễn đàn nổ ra nhiều tranh luận, khán giả cho rằng: nguyên nhân lớn nhất ngăn cản phụ nữ theo đuổi đam mê không phải là gánh nặng việc nhà, mà là rào cản vô hình bên trong mỗi người. Không ít người chứng minh quan điểm của mình bằng cách chia sẻ hành trình theo đuổi đam mê của ba trường hợp điển hình như: chị Lâm Việt Hòa (Cần Thơ) sau mấy chục năm “sống mòn” đã quyết chí khởi nghiệp và thành công với mô hình rau thuỷ canh ở độ tuổi chuẩn bị về hưu; chị Nguyễn Thị Ngọc Hiệp (Bến Tre) không chấp nhận quanh quẩn xó bếp mà tạo dựng sự nghiệp với son môi dầu dừa; chị Phương Ngọc - dành hơn 2/3 cuộc đời chăm sóc gia đình - quyết tâm trở thành diễn viên, hoàn thành mơ ước thời thanh xuân. Mỗi nhân vật đều có hoàn cảnh riêng, nhưng tất cả đều nhận ra: nếu ý chí đủ lớn, không gì có thể ngăn cản phụ nữ sống với đam mê, kể bận rộn việc nhà cửa, bếp núc.

Chị Phương Ngọc chăm chú đọc kịch bản để chuẩn bị cho vai diễn. Chị cho biết muốn theo đuổi nghiệp diễn viên từ ngày c òn trẻ nhưng chưa có thời gan thực hiện.

Chị Phương Ngọc chăm chú đọc kịch bản để chuẩn bị cho vai diễn. Chị cho biết muốn theo đuổi nghiệp diễn viên từ ngày còn trẻ nhưng chưa có thời gian thực hiện.

Sao Việt bày tỏ quan điểm về chuyện phụ nữ theo đuổi đam mê

Bắt kịp vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm, nhiều sao Việt cũng lên tiếng ủng hộ phụ nữ theo đuổi ước mơ như Quốc Thuận, Hồng Đăng và nhà văn Trang Hạ...

Vẫn với giọng văn sâu cay nhưng thực tế, Trang Hạ đặt ra câu hỏi cho chị em: “Chuyện nhà cửa bếp núc đã tẩy sạch đam mê trong bạn từ bữa nào?". Nhà văn cho biết từng mơ ước du học và khát khao tiếp thu những điều hay lẽ phải từ trời Tây, nhưng rồi việc gia đình, đã khiến cô trì hoãn mọi thứ. Năm tháng qua đi, cô chợt nhận ra mình đã bỏ lỡ nhiều thứ. "Không ai ngăn mình đi tới một khung cảnh mới, chính mình của quá khứ mới xây nên những hàng rào ngăn bản thân trở thành một tương lai nào đó", Trang Hạ viết.

Nhà văn Trang Hạ là một trong những người tiên phong ủng hộ phụ nữ Việt sống cho bản thân mình.

Nhà văn Trang Hạ là một trong những người tiên phong ủng hộ phụ nữ Việt sống cho bản thân mình.

Một số sao nữ Việt đã có gia đình cũng đồng tình và kêu gọi phụ nữ đừng chấp nhận làm “vai phụ không tên” trong nhà, mà hãy dành thời gian theo đuổi hoài bão, để cuộc sống ý nghĩa hơn và nâng cao vị thế trong gia đình. Họ tâm niệm chỉ khi nào trái tim người phụ nữ đủ đầy đam mê và yêu thương thì tổ ấm mới trọn vẹn, yên ấm.

Nam diễn viên Quốc Thuận và Hồng Đăng thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình từ góc độ người đàn ông trong gia đình. Quốc Thuận không muốn vợ ôm đồm việc nhà, ủng hộ cô chủ động san sẻ với chồng mọi việc và sống cho bản thân mình.

Hồng Đăng - nam chính trong nhiều phim truyền hình ăn khách - cũng không muốn bạn đời mãi làm “hậu phương”. Do đó, anh động viên vợ kinh doanh riêng và san sẻ với vợ một phần việc nhà. Anh cũng khuyến khích phụ nữ nên trải nghiệm cảm giác theo đuổi đam mê một lần trong đời.

Dù bận rộn, diễn viên Hồng Đăng (trái) và Quốc Thuận (phải) vẫn tranh thủ thời gian san sẻ việc nhà cùng vợ.

Dù bận rộn, diễn viên Hồng Đăng (trái) và Quốc Thuận (phải) vẫn tranh thủ thời gian san sẻ việc nhà cùng vợ.

Chia sẻ của loạt sao Việt thu hút lượng tương tác lớn từ fan. Trong đó có nhiều lời tâm tình và bình luận sâu sắc, hài hước về chủ đề này. Không ít người đề xuất chị em những bí quyết riêng để “nhanh gọn” việc nhà như chọn nước rửa chén có công dụng đánh bay dầu mỡ nhanh gấp năm lần để có thêm thời gian sống trọn với đam mê của mình.

Thi Quân

Các sao Việt chung tay khuyến khích phụ nữ có thêm thời gian theo đuổi mơ ước qua chương trình “Chắp cánh đam mê phụ nữ Việt”. Đây là hoạt động được thực hiện bởi nhãn hàng nước rửa chén Sunlight - thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam - phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam cùng các đối tác như: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại (Sai Gon Co.op), kênh mua bán trực tuyến Shopee Việt Nam. Đơn vị mong muốn mang đến những giải pháp thiết thực hỗ trợ phụ nữ hiện thực hoá đam mê cùng mục tiêu thay đổi cuộc sống của hơn một triệu phụ nữ Việt Nam.
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả