Thứ hai, 14/10/2019, 00:14 (GMT+7)

Sao Việt làm nhiều nghề mưu sinh ở Mỹ

Hoàng Anh 'Gạo nếp, gạo tẻ' bán hàng online kết hợp chạy show còn Hồ Vĩnh Khoa làm nhân viên chăm sóc khách hàng, photographer.

Kể từ tháng 4/2019, khi quyết định từ bỏ sự nghiệp đóng phim ở Việt Nam để ra nước ngoài đoàn tụ cùng gia đình, cuộc sống của Công trong Gạo nếp, gạo tẻ có nhiều đổi khác. 

Kể từ tháng 4/2019, khi quyết định từ bỏ sự nghiệp đóng phim ở Việt Nam để ra nước ngoài đoàn tụ cùng gia đình, cuộc sống của Công trong 'Gạo nếp, gạo tẻ' có nhiều đổi khác. 

Công việc chính mang lại thu nhập cho anh khi sang Mỹ là bán hàng online; nghệ thuật trở thành nghề phụ, chỉ làm vào cuối tuần. Hoàng Anh cho biết vì mới qua đây nên chưa được các bầu show chú ý và gửi lời mời đi diễn. 

Công việc chính mang lại thu nhập cho anh khi sang Mỹ là bán hàng online; nghệ thuật trở thành nghề phụ, chỉ làm vào cuối tuần. Hoàng Anh cho biết vì mới qua đây nên chưa được các bầu show chú ý và mời đi diễn. 

Thỉnh thoảng nam diễn viên mới bay show một tuần, chủ yếu ở các tiểu bang khác. Thời gian còn lại anh đến trung tâm thương mại lấy hàng về đóng gói và gửi cho khách, học tiếng Anh, làm việc nhà, chăm sóc con.

Thỉnh thoảng nam diễn viên mới 'bay' show một lần, chủ yếu vào thứ bảy, chủ nhật và ở các tiểu bang khác. Thời gian còn lại anh đến trung tâm thương mại lấy hàng về đóng gói và gửi cho khách, học tiếng Anh, làm việc nhà, chăm sóc con.

Ca sĩ Mạnh Quân Sao mai điểm hẹn 2008 chịu áp lực tài chính trong ngày đầu sang Mỹ vì phải lo cho gia đình 4 thành viên. 

Ca sĩ Mạnh Quân 'Sao mai điểm hẹn 2008' chịu áp lực tài chính trong ngày đầu sang Mỹ vì phải lo cho gia đình 4 thành viên. 

Anh trải qua một năm vừa học, vừa làm nhiều nghề để mưu sinh như sáng tác, đi hát, dạy piano sau đó ổn định với công việc văn phòng ở công ty thiết bị vận tải và chiếu sáng.

Anh trải qua một năm vừa học, vừa làm nhiều nghề để trang trải cuộc sống như sáng tác, đi hát, dạy piano sau đó ổn định với công việc văn phòng ở công ty thiết bị vận tải và chiếu sáng.

Gia đình Mạnh Quân sống ở Atlanta (thủ phủ của tiểu bang Georgia) nên anh muốn diễn show phải di chuyển qua California hoặc New York - nơi có nhiều tụ điểm giải trí của người Việt. Hầu hết nghệ sĩ Việt tại hải ngoại đều có nghề tay trái bên cạnh biểu diễn và họ chỉ hoạt động nghệ thuật vào cuối tuần, nam ca sĩ nói. Anh nhận định cơ hội theo đuổi nghệ thuật của nghệ sĩ Việt ở xứ cờ hoa là không nhiều.

Gia đình Mạnh Quân sống ở Atlanta (thủ phủ của tiểu bang Georgia) nên khi muốn diễn show, anh phải di chuyển qua California hoặc New York - nơi có nhiều tụ điểm giải trí của người Việt. 'Hầu hết nghệ sĩ Việt tại hải ngoại đều có nghề tay trái bên cạnh biểu diễn và họ chỉ hoạt động nghệ thuật vào cuối tuần', nam ca sĩ nói. Anh nhận định cơ hội theo đuổi nghệ thuật của nghệ sĩ Việt ở xứ cờ hoa là không nhiều.

Đình Bảo sang Mỹ du học sau khi nhóm AC&M tan rã năm 2009. Trước khi kết hôn, anh trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh khi thuê nhà trọ cùng Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng và làm nhiều nghề với cường độ, áp lực cao.

Đình Bảo sang Mỹ du học sau khi nhóm AC&M tan rã năm 2009. Trước khi kết hôn, anh trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh khi thuê nhà trọ cùng Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng và làm nhiều nghề với cường độ, áp lực cao.

Trong ba năm đầu tiên, Đình Bảo không đi hát mà tập trung cho việc học ngành Kỹ sư âm thanh, Dựng phim và Thiết kế tiếng động tại Foothill College ở San Jose. 

Trong ba năm đầu tiên, Đình Bảo không đi hát mà tập trung cho việc học ngành Kỹ sư âm thanh, Dựng phim và Thiết kế tiếng động tại Foothill College ở San Jose. Thời gian đó, anh sống bằng lương giảng dạy tại một trường cao đẳng nên cuối tuần phải lái xe đi dạy thêm ở địa điểm cách nhà hai giờ di chuyển, ngoài ra còn nhận làm giai điệu, sửa đàn piano...

Thời điểm đó, anh sống bằng lương giảng dạy tại một trường cao đẳng nên cuối tuần phải lái xe đi dạy thêm ở địa điểm cách nhà hai giờ di chuyển, ngoài ra còn nhận làm giai điệu, sửa đàn piano...

Hiện Đình Bảo vẫn duy trì công việc đi dạy nhưng hoạt động nghệ thuật tích cực hơn với nhiều vai trò: ca sĩ, sản xuất âm thanh, dựng phim, sáng tác nhạc phim... Ảnh: Đình Bảo hội ngộ Hiền Thục tại đêm diễn ở Houston. 

[Caption]x

Hồ Vĩnh Khoa đi theo 'tiếng gọi của tình yêu' nên từ bỏ sự nghiệp ở Việt Nam để sang Mỹ sống cùng bạn đời Rhonee, năm 2017. Bên cạnh cú sốc văn hóa khi xung quanh không có lấy một người bạn, nam diễn viên - ca sĩ đối mặt thử thách mưu sinh. 

Từ một nghệ sĩ đắt show, Hồ Vĩnh Khoa trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng trong siêu thị, photographer bán thời gian cho khách sạn... Lúc rảnh, anh tận hưởng cuộc sống bằng đi dạo, chụp ảnh, làm việc nhà, nấu nướng và chờ Johnee (là huấn luyện viên thể hình) về.

Từ một nghệ sĩ đắt show, Hồ Vĩnh Khoa trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng trong siêu thị, photographer bán thời gian cho khách sạn... Cả Hồ Vĩnh Khoa và bạn đời đều yêu thích du lịch, cả hai đang định hướng hình ảnh thành các travel blogger chuyên nghiệp. 

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?