Thứ bảy, 4/4/2020, 08:43 (GMT+7)

Sao Việt hát đẩy lùi Covid-19

Vợ chồng cựu siêu mẫu Thúy Hạnh - nhạc sĩ Minh Khang cùng hai con, diễn viên Phi Thanh Vân và nhiều đồng nghiệp, Phạm Hồng Phước, Amee lần lượt thực hiện MV tuyên truyền phòng chống đại dịch.

Ca khúc 'Bạn khỏe không?' được vợ chồng Thúy Hạnh và Minh Khang cùng sáng tác cách đây vài tuần. Tuy nhiên, phần thu âm, ghi hình và dựng MV mới hoàn tất trong mấy ngày đầu tháng 4. Bài hát mở đầu bằng những lời hỏi thăm của các y bác sĩ với bệnh nhân, được nối dài bằng những câu chữ tri ân và tôn vinh đối với những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến với Covid-19 và khép lại bằng những lời cổ vũ Việt Nam vững lòng chiến thắng đại dịch. 

Tổ ấm của Thúy Hạnh - Minh Khang. 

Tổ ấm của Thúy Hạnh - Minh Khang. 

Trong phòng thu riêng và bên cây piano trắng tại nhà, cặp vợ chồng nghệ sĩ cùng hai con gái cùng hòa giọng. Thúy Hạnh chia sẻ với Ngoisao.net, gia đình chị dành tặng ca khúc 'Bạn khỏe không?' cho các những người ở tuyến đầu chống dịch. Hai bé Gia Hân và Gia An rất hào hứng tham gia dự án này cùng ba mẹ. 

Bạn khỏe không? - Gia đình Thúy Hạnh
 
 

MV 'Bạn khỏe không' của gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang

Ngoài gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang, nhiều ngôi sao của showbiz Việt cũng biến tấu hit cũ hoặc viết bài hát mới để tuyên truyền phòng chống Covid-19. Mở màn trào lưu này là 'Ghen Cô Vy' do nhạc sĩ Khắc Hưng viết lời trên nền nhạc của bài 'Ghen' ăn khách ba năm trước. Hòa giọng trong sản phẩm này là bộ đôi Min - Erik. Bài hát được nhiều ca sĩ trên thế giới hát lại. Dựa theo 'Ghen Cô Vy', vũ công Quang Đăng đã sáng tạo ra điệu nhảy rửa tay được công chúng trong nước và quốc tế yêu thích.

Ghen Cô Vy
 
 

MV hoạt hình 'Ghen Cô Vy'

Ca sĩ Đức Phúc, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sĩ Hồ Quang Hiếu, ca sĩ Trọng Hiếu, diễn viên Liên Bỉnh Phát cùng nhiều nghệ sĩ trẻ, nhóm nhạc cùng mặc trang phục màu đỏ, hòa giọng trong ca khúc 'Việt Nam sẽ chiến thắng', cổ vũ toàn dân cùng vượt qua đại dịch.

MV Việt Nam sẽ chiến thắng
 
 

MV 'Việt Nam sẽ chiến thắng'

Chuyển ca từ của 'Bánh mỳ không' thành 'Diệt giặt Corona', bộ đôi nhạc sĩ Đạt G - ca sĩ DuUyên dùng âm nhạc nhắn gửi người dân nên ở nhà, hạn chế ra ngoài và giữ vệ sinh sạch sẽ để phòng chống dịch bệnh. Ghi hình trong phòng thu, Đạt G, DuUyên cùng hai nhạc công đều mặc đồ bảo hộ, đeo kính chống virus, đeo găng tay để bảo đảm sự an toàn của mọi người. Những chiếc mic cũng được họ bọc lại. 

Diệt giặt Corona - Đạt G, Du Uyên
 
 

MV 'Diệt giặc Corona'

Không chỉ tái hiện lại nhiều cảnh tượng khi Covid-19 bùng phát, ca khúc 'Mọi người che mặt sống' do Phạm Hồng Phước sáng tác và trình bày còn phản ánh nhiều điều chưa đẹp trong mối quan hệ giữa người với người, trong đời sống xã hội đương đại.

Mọi người sống che mặt - Phạm Hồng Phước
 
 

MV 'Mọi người che mặt sống'

Hưởng ứng chiến dịch #ỞNhàVẫnVui do Bộ Y tế phát động trong  giai đoạn cách ly toàn xã hội15 ngày, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã viết lời mới cho ca khúc 'Sao anh chưa về nhà' do nữ ca sĩ Amee thể hiện. Giai điệu, ca từ và hình ảnh MV đều tươi sáng, rộn ràng, vừa gửi gắm lời nhắc nhở mọi người ở nhà chống dịch và gợi ý nhiều hoạt động để khoảng thời gian này không nhàm chán. 

Sao anh chưa về nhà? Covid version
 
 

MV 'Sao anh chưa về nhà' phiên bản chống dịch Covid-19

Biến tấu bài hát 'Đừng yêu nhầm bạn thân' thành 'Đừng yêu nhầm Cô Vy', giọng ca trẻ Đỗ Hoàng Dương thông qua âm nhạc lên án hành vi trốn cách ly, không thành thật khai báo tình hình sức khỏe.

Đừng yêu nhầm Cô Vy - Đỗ Hoàng Dương
 
 

MV 'Đừng yêu nhầm Cô Vy'

Dựa trên nhạc nền web-drama 21 ngày yêu em, diễn viên Tuấn Trần cho ra mắt ca khúc 'Diệt cô Vy', với giai điệu tích cực, ca từ là những lời nhắc nhở mọi người tuân thủ quy tắc ở nhà, giữ vệ sinh để phòng chống dịch và khai báo thành thật khi nhiễm bệnh.

Diệt cô Vy - Tuấn Trần
 
 

MV 'Diệt cô Vy'

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao