Thứ ba, 21/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Sao Việt đổ bộ màn ảnh dịp Tết

Đầu năm mới Canh Tý 2020, điện ảnh Việt có năm phim ra mắt, đa dạng về thể loại và quy tụ nhiều ngôi sao như Bảo Thanh, Quốc Trường, Ninh Dương Lan Ngọc, Trường Giang...

Ngoài hai phim Đôi mắt âm dương 30 chưa phải Tết được ấn định khởi chiếu ngày mùng 1 Tết từ trước, ba phim khác cũng thay đổi lịch chiếu, chính thức gia nhập "đường đua" phim Tết. Trong đó, Tiền nhiều để làm gì? ra rạp từ 24/1 (30 Tết), phần 3 Gái già lắm chiêu đổi ngày công chiếu từ 7/2 thành 25/1 (Mùng 1 Tết), Bí mật của gió chiếu sớm hơn một tuần, trình chiếu từ 31/1 (mùng 1 Tết). Điện ảnh Việt hiếm khi có nhiều tác phẩm cùng phát hành vào dịp đầu năm mới như vậy. 

Với năm bộ phim, màn ảnh nội địa ghi dấu sự khoe sắc, đọ tài của dàn diễn viên đông đảo. Sau Về nhà đi con, Quốc Trường và Bảo Thanh một lần nữa tái hợp trong Đôi mắt âm dương. Họ diễn chung với "hoa hậu hài" Thu Trang, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Trung Dân, diễn viên La Thành, Hứa Minh Đạt... 

Từ trái qua: Bảo Thanh, Quốc Trường, Thu Trang và đạo diễn Nhất Trung. 

Từ trái qua: Bảo Thanh, Quốc Trường, Thu Trang và đạo diễn Nhất Trung. 

Lan Ngọc tiếp tục nên duyên màn ảnh với người mẫu kém 8 tuổi Lê Xuân Tiền trong Gái già lắm chiêu 3. Ngoài ba cô bạn thân của nữ chính do Thùy Anh, Thoại Tiên, Phương Lan đảm nhận, phần mới này có thêm sự góp mặt của NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, hot girl Jun Vũ, tạo ra nhiều màn đối đáp căng thẳng lẫn hài hước giữa các diễn viên. 

30 chưa phải Tết đánh dấu sự hợp tác của nhiều danh hài: Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Tấn Beo. Tiền nhiều để làm gì? đánh dấu sự trở lại của diễn viên Phước Sang và sao hài Hiệp Gà. Bí mật của gió quy tụ nhiều gương mặt trẻ của showbiz Việt như Hoàng Yến Chibi, Khả Ngân, Quốc Anh, Yu Dương...

Phước Sang, Hà Việt Dũng, Hiệp Gà trong phim Tiền nhiều để làm gì?.

Phước Sang, Hà Việt Dũng, Hiệp Gà trong phim Tiền nhiều để làm gì?.

Hội tụ dàn sao thuộc nhiều thế hệ, năm phim Việt đầu năm cũng thuộc nhiều dòng phim, khai thác nhiều đề tài, giống như những món ăn phong phú trên bàn tiệc. Trong số này, 30 chưa phải Tết Tiền nhiều để làm gì? trung thành với thể loại hài quen thuộc của các mùa phim Tết. Tuy nhiên, hai bộ phim được làm mới với yếu tố giả tưởng. 30 chưa phải Tết xoay quanh câu chuyện của anh chàng bị mắc kẹt ở năm cũ khi ngày 30 Tết lặp đi lặp lại. Còn Tiền nhiều để làm gì? nói về ba tay kinh doanh bất chính tìm đường thoát chết khi bị Thần Chết gõ cửa. 

Trường Giang và Tấn Beo (trái) trong phim 30 chưa phải Tết. 

Trường Giang và Tấn Beo (trái) trong phim 30 chưa phải Tết. 

Gái già lắm chiêu 3 giảm bớt chất hài, duy trì tính lãng mạn và tăng thêm chất "đấu trí" xoay quanh cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu và cạnh tranh tình trường giữa các cô gái. Vẻ xa hoa trong phim cũng phù hợp với không khí rộn ràng dịp đầu năm mới.

Trailer 'Gái già lắm chiêu 3'
 
 

Gái già lắm chiêu 3 tái hiện đời sống xa hoa của giới thượng lưu

Bí mật của gió xen kẽ sự vui nhộn, trẻ trung với vẻ đẹp lãng mạn, trầm buồn. Đôi mắt âm dương là phim kinh dị hiếm hoi ra rạp mùa Tết, nhưng được thêm thắt một vài tình huống gây cười và yếu tố tâm lý.

Một cảnh phim Bí mật của gió.

Một cảnh phim Bí mật của gió.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?