Thứ bảy, 5/8/2017, 11:00 (GMT+7)

'Sao' Việt chia sẻ bí quyết chụp ảnh động vô cực đẹp

Hot girl Phương Ly, giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko, người mẫu Tuyết Lan... dùng thiết bị hiện đại tạo ra bức ảnh sinh động, chân thật.

Những khoảnh khắc thường ngày như đi bơi, đi nhà sách, quán cà phê... được lồng ghép khéo léo trong bức ảnh nửa tĩnh, nửa động. Thông thường, để tạo ảnh động vô cực cần rất nhiều kỹ thuật cũng như trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, chỉ với các tính năng trên Galaxy S8, sao Việt vẫn sáng tạo được hàng loạt tác phẩm "chất lừ" theo phong cách này.

Nụ hôn gió đáng yêu của Phương Ly như một lời cám ơn gửi tới người hâm mộ.

Nụ hôn gió đáng yêu của hot girl Phương Ly như một lời cám ơn gửi tới người hâm mộ.

Hot girl Phương Ly là một trong những sao Việt tung bức ảnh động vô cực đầu tiên. Bước đầu trong quy trình tạo ảnh của cô nàng là quay một video chuyển động với Galaxy S8, sau đó xuất ra định dạng gif với công cụ hỗ trợ trên điện thoại. Tiếp theo là bật ảnh gif, căn chỉnh màn hình vô cực cho hài hoà, vừa khít với cảnh vật bên ngoài rồi quay lại bằng một thiết bị khác. Kết quả, Phương Ly sẽ sở hữu một tấm ảnh tĩnh với phần chuyển động độc đáo bên trong màn hình vô cực. Khung viền mỏng của chiếc điện thoại này là bí quyết khiến cảnh vật trong và ngoài màn hình như hoà lẫn vào nhau, tự nhiên nhưng không kém phần nổi bật.

polyad

Khoảnh khắc rót nước qua ảnh động vô cực của Monkey Minh trông rất "có hồn".

Nhiếp ảnh gia Monkey Minh nổi tiếng với những bộ hình sắp đặt, thu hút hàng triệu độc giả trên các tạp chí thời trang danh tiếng. Qua bàn tay bài trí cùng óc sáng tạo của anh, mọi vật dụng quen thuộc đều trở nên có hồn hơn. Bộ ảnh động vô cực mới nhất của Monkey Minh, miêu tả chuyển động của thỏi son trên tay cô gái, động tác rắc phô mai trên pizza hay nước rót từ cốc cũng đều chân thật và sống động.

Kỹ thuật tạo ảnh động vô cực của Monkey Minh sử dụng thiết bị chủ đạo là Galaxy S8. Đầu tiên, anh dùng camera chụp liên tục hàng chục tấm hình, ghi lại toàn bộ quá trình chuyển động của vật thể. Sau đó, sắp xếp chúng theo thứ tự liền mạch để tạo nên chuyển động tuần hoàn (tương tự kỹ thuật làm phim 24 hình một giây). Với cách này, Monkey Minh có thể tận dụng camera khẩu độ lớn, tích hợp loạt công nghệ tân tiến như Dual Pixel, xử lý ảnh đa khung phức hợp để tạo nên những tấm ảnh chất lượng cao. Kết quả là ảnh động vô cực được xuất ra với độ sắc nét và chi tiết ấn tượng.

polyad

Dzũng Yoko tin rằng ảnh động vô cực sẽ mở ra hướng đi mới cho nghệ thuật.

Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko cũng thể nghiệm loại hình ảnh động vô cực bằng một bộ ảnh đậm chất nghệ thuật. Các bức ảnh của anh được sáng tạo dựa trên chính trải nghiệm thực tế, những công việc làm nghề quen thuộc mỗi ngày. Đó là động tác rửa cọ vẽ trong nước, phác thảo ý tưởng thiết kế và cuối cùng là cuối artbook "Tìm về phương Đông" - thành quả sáng tạo được lật mở trong bối cảnh đậm chất Kinh Bắc.

Qua góc nhìn của màn hình vô cực trên Galaxy S8, các thao tác của Dzũng Yoko hiện lên sinh động và đầy nghệ thuật. Bối cảnh tĩnh bên ngoài được chăm chút tỉ mỉ, cộng hưởng cùng chuyển động xuất thần bên trong màn hình vô cực, tạo nên tổng thể đẹp mắt.

Để tạo nên được những tấm ảnh nghệ thuật như vậy, Galaxy S8 cũng là thiết bị được Dzũng Yoko lựa chọn. Màn hình vô cực cùng chuẩn hiển thị Mobile HDR PremiumTM được dùng để chiếu nhanh loạt hình chuyển động đã được ghi lại trước đó. Phần màn hình được sắp xếp trong bối cảnh chung, "gia giảm" thêm một chút photoshop cơ bản là đã mang đến những khoảnh khắc đẹp. Sự kết hợp giữa công nghệ trên smartphone cùng tư duy nghệ thuật sắp đặt là yếu tố quyết định cho thành công của loại hình này.

Ngoài hot girl Phương Ly, nhiếp ảnh gia Monkey Minh và giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko, Á quân Vietnam's Next Top Model 2010 - Tuyết Lan, cặp đôi Sơn Đoàn -  Adrian Anh Tuấn, Don Nguyễn... cũng tham gia sáng tạo ảnh động vô cực. Với trọn bộ các "bí kíp" từ cơ bản đến nâng cao được thực hiện chủ yếu trên Galaxy S8, bất cứ ai cũng có thể sáng tạo ảnh động vô cực cho riêng mình. Công nghệ này biến những điều không thể thành có thể, sáng tạo từ những điều xa xôi trở nên gần gũi với tất cả mọi người.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả