Thứ bảy, 5/8/2017, 14:45 (GMT+7)

'Sao' Việt bày mẹo tạo bức ảnh động độc đáo

Monkey Minh, Dzũng Yoko... cho ra mắt bộ ảnh sáng tạo từ những điều giản dị hay lồng ghép yếu tố nghệ thuật vào ảnh động vô cực.

Monkey Minh: Sáng tạo từ những điều giản dị nhất

Nhiếp ảnh gia Monkey Minh được mệnh danh là "hoàng tử của những bộ hình sắp đặt", thường lấy ý tưởng sáng tạo từ những điều bình dị, gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Theo nam nghệ sĩ, việc chọn đề tài theo hướng này có ưu điểm là dễ tiếp cận với số đông, gợi lên cảm giác thân quen với đại đa số khán giả.

polyad

Monkey Minh biến cuộc sống thường nhật trở nên diệu kỳ qua "lăng kính vô cực" của Galaxy S8.


Bộ ảnh động vô cực mới nhất của anh cũng tái hiện hàng loạt khoảnh khắc thân thuộc như tô son, rót nước hay rắc phô mai lên bánh pizza. Màn hình với khung viền siêu mỏng giúp kéo gần khoảng cách giữa các chi tiết tĩnh với động, giữa không gian trong màn hình lẫn bên ngoài. Hiệu ứng "tĩnh ngoài khung cảnh, động trong màn hình" của màn hình vô cực Galaxy S8 sẽ khiến chủ thể bức ảnh trở nên nổi bật hơn. Chọn đề tài đời sống, bạn cũng không quá khó khăn trong việc tìm bối cảnh bởi bàn trang điểm, quán cà phê hay một góc nhỏ trong nhà cũng có thể tận dụng được.

Hoa Xuka: "Thổi hồn" cho những nhân vật hư cấu

Một đề tài thú vị không kém mà bạn có thể khai thác khi sáng tạo ảnh động vô cực là các nhân vật hư cấu trong truyện tranh, phim ảnh. Bức ảnh lấy cảm hứng từ búp bê Danbo (hay còn gọi là Danboard) trong truyện tranh Nhật Bản của Hoa Xuka có thể xem là lời gợi ý thú vị. Gắn bó thường xuyên với các nhân vật trong game online, truyện tranh... Hoa Xuka hiểu rằng mỗi gương mặt, mỗi cái tên hư cấu đều có sức ảnh hưởng và đời sống riêng trong lòng các bạn trẻ.

polyad

Màn hình khiến các nhân vật hư cấu trở nên sống động.

Nói về thế giới hư cấu trong các ấn phẩm văn hoá đại chúng, bạn có thể khai thác nhiều đề tài như siêu anh hùng (Captain America, Iron Man), Pokémon, Doraemon, hải tặc mũ rơm Luffy... Đối tượng của đề tài này khá phong phú, từ các khán giả trẻ cho đến những người lớn tuổi. Hiệu ứng chuyển động trong màn hình vô cực sẽ "thổi hồn" cho những nhân vật hư cấu khiến chúng sống động như bước ra từ trang sách hay các bộ phim đình đám.

Dzũng Yoko: Nâng tầm sáng tạo cùng nghệ thuật

Với những bạn trẻ thích thử thách bản thân, việc lồng ghép yếu tố nghệ thuật trong sáng tạo ảnh động vô cực cùng Galaxy S8 là gợi ý hấp dẫn. Mới đây, Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko cũng đã cho ra mắt bộ ảnh động vô cực khai thác tối đa yếu tố này. Dưới "lăng kính" của Galaxy S8, không gian văn hoá Bắc Bộ được tái hiện qua biểu cảm của một thiếu nữ trong trang phục truyền thống. Một nét vẽ hay khoảnh khắc giọt mực lan trên màn hình vô cực cũng trở nên có hồn.

polyad

Nghệ thuật thăng hoa qua màn hình vô cực của Galaxy S8.

Lợi thế khung viền mỏng của Galaxy S8 giúp phần chuyển động trong ảnh như hòa quyện với tổng thể chung nhưng vẫn không mất đi sự nổi bật trong bức ảnh. Chọn đề tài nghệ thuật, bạn cần bỏ thêm chút công sức sắp đặt bối cảnh bên ngoài màn hình, chọn góc máy để tác phẩm truyền tải trọn vẹn thông điệp mình nhắn gửi. Với sự trợ giúp của công cụ tạo ảnh gif cùng chất lượng hiển thị đạt chuẩn Moblie HDR PremiumTM của màn hình, Galaxy S8 có thể giúp bạn tạo ra những khoảnh khắc nghệ thuật. 

Bên cạnh việc nắm vững các thủ thuật tạo ảnh động vô cực trên Galaxy S8, một chút đầu tư cho đề tài sẽ giúp tác phẩm của bạn thăng hoa. 

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả