Thứ ba, 16/4/2019, 00:05 (GMT+7)

Sao TVB ‘chết vai’ thiểu năng, công công, cảnh sát

Ngô Trác Hy 16 lần đóng vai cảnh sát, Đới Diệu Minh có duyên với nhân vật thiểu năng, Trần Vinh Tuấn hay vào vai công công.

Ở đài TVB, nhiều diễn viên thể hiện đa dạng vai, cũng không ít người có duyên với chỉ một hình tượng.

Ngô Trác Hy suốt đời làm... cảnh sát

Đó là câu nói vui của nhiều fan TVB khi nhắc tới Ngô Trác Hy. Nam diễn viên sinh năm 1979 từng 13 lần đóng cảnh sát trên phim TVB, 3 lần đóng cảnh sát trên phim điện ảnh trong 19 năm làm nghề.

Ngô Trác Hy đóng cảnh sát đội Phi hổ trong hai phần Phi hổ truy kích (2018) và Phi hổ diệt trừ ma túy (2019).

Ngô Trác Hy đóng cảnh sát đội Phi hổ trong hai phần Phi hổ truy kích (2018) và Phi hổ diệt trừ ma túy (2019).

Bắt đầu từ nhân vật học viên trường cảnh sát trong phim Cảnh sát năm 2005, Ngô Trác Hy từng có dịp trở thành cảnh sát nội gián trong Truy kích, thành viên đội chống khủng bố trong Nội gián ATF, cảnh sát đội trọng án trong Bằng chứng thép 3... Hiện tại, anh quay phần 2 Phi hổ cực chiến cùng Huỳnh Tông Trạch và Mã Quốc Minh. Ngô Trác Hy thực hiện nhiều pha hành động trong loạt phim này.

Teaser Phi hổ chi lôi đình cực chiến
 
 

Ngô Trác Hy trong phim Phi hổ diệt trừ ma túy (Phi hổ cực chiến 2)

"Mụ nhiều chuyện" Mã Đề Lộ

Mã Đề Lộ (thứ hai từ phải sang) đóng phim Đại soái ca cùng Trương Vệ Kiện, Thái Tư Bối cuối năm ngoái.

Mã Đề Lộ (thứ hai từ phải sang) đóng phim Đại soái ca cùng Trương Vệ Kiện, Thái Tư Bối cuối năm ngoái.

Bị xếp vào nhóm diễn viên xấu nhất TVB, song Mã Đề Lộ được đông đảo khán giả đón nhận bởi nét diễn linh hoạt và phong cách thân thiện ngoài đời. Nữ diễn viên 42 tuổi hay được giao vai phụ nữ xấu tính, ưa soi mói, đưa chuyện, bì tỵ với nữ chính. Chị để lại dấu ấn với các phim Nghĩa nặng tình thâm, Bóng ma trong rạp hát, Hương sắc tình yêu, Chơi với ma...

"Kẻ gian xảo" Trịnh Tử Thành

Năm 1995, Trịnh Tử Thành vào vai kẻ phụ tình, ăn bám trong series hơn 1.000 tập Nghĩa nặng tình thâm. Vai diễn bị phần đông người dân Hong Kong ghét cay ghét đắng, giành luôn giải Diễn xuất gian ác nhất tại giải thưởng TVB năm 1997.

Trịnh Tử Thành (trái) nhận giải Cống hiến do TVB trao cuối năm 2018 cùng Lư Uyển Nhân (giữa) và Âu Thoại Vỹ.

Trịnh Tử Thành (trái) nhận giải Cống hiến do TVB trao cuối năm 2018 cùng Lư Uyển Nhân (giữa) và Âu Thoại Vỹ.

Kể từ bộ phim này, Trịnh Tử Thành trở nên có uy tín với dạng vai phản diện, dù đôi khi anh được làm người tốt trên phim. Mỗi lần xuất hiện trong phim, nam diễn viên khiến nhiều người đề phòng vì cho rằng rất có thể vai diễn anh đóng ủ sẵn mưu đồ nào đó.

"Chàng ngốc" Đới Diệu Minh

Đới Diệu Minh có duyên với dạng vai thiểu năng. 

Đới Diệu Minh có duyên với dạng vai thiểu năng. 

Đới Diệu Minh là một trong các diễn viên chuyên trị vai phụ, quần chúng quen thuộc của màn ảnh TVB. Thể hiện duyên dáng vẻ mặt khờ khạo, giọng nói ngọng nghịu, anh hay được giao vai từ ngốc nghếch cho tới thiểu năng. Anh được nhớ đến với các phim Đội điều tra đặc biệt 2, Vụ án kỳ bí, Giải mã nhân tâm...

"Dân chơi – người đồng tính" Huỳnh Tử Hùng

Sở hữu vẻ ngoài lịch lãm, Huỳnh Tử Hùng hay được chọn sắm vai ông chủ doanh nghiệp là người đồng tính. Anh từng thể hiện tròn trịa dạng nhân vật này trong hai sitcom Nghĩa nặng tình thâm (1995) và Mái ấm gia đình 4 (2018-2019).

Đáng nhớ hơn với Huỳnh Tử Hùng là hình tượng cậu ấm ăn chơi tuổi trung niên, sống dựa vào ông bố đại gia. Nhân vật gần đây nhất của anh thuộc tuýp nhân vật này là kẻ phá gia chi tử nghiện rượu, mê sex và chết vì sốc thuốc trong phim Câu chuyện khởi nghiệp chiếu năm ngoái.

Huỳnh Tử Hùng có nhiều cảnh giường chiếu, chơi ma túy trong phim Câu chuyện khởi nghiệp.

Huỳnh Tử Hùng có nhiều cảnh "giường chiếu", chơi ma túy trong phim Câu chuyện khởi nghiệp.

"Hoàng đế" Giang Hoa

Thực tế, Giang Hoa chỉ ba lần vào vai nhà vua, nhưng phong thái đạo mạo giúp anh lưu lại ấn tượng đẹp với hình tượng này. Anh nhập vai vua Ung Chính xuyên không từ triều Thanh tới thế kỷ 21 trong Quá khứ và hiện tại, vua Càn Long hiền từ trong Kim ngọc mãn đường, vua Đường Huyền Tông si tình trong Dương Quý Phi.

Giang Hoa (phải) là hoàng đế đáng nhớ nhất trong phim TVB.

Giang Hoa (phải) là hoàng đế đáng nhớ nhất trong phim TVB.

Ngoài vai hoàng đế, Giang Hoa cũng rất có duyên với các nhân vật phản diện nhờ lối diễn gian tà xuất sắc qua các phim Cỗ máy thời gian, Bích huyết kiếm...

"Công công" Trần Vinh Tuấn

Nam nghệ sĩ gạo cội đóng nhiều vai công công tới nỗi bản thân ông cũng không nhớ chính xác số lần. Chuyên mục Vua diễn xuất Sunday năm 2016 từng dành tặng ông biệt hiệu Vua công công.

Trần Vinh Tuấn đóng vai công công trong phim Công công xuất cung.

Trần Vinh Tuấn đóng vai công công trong phim Công công xuất cung.

Dù chỉ thuộc tuyến phụ, các vai công công của Trần Vinh Tuấn cũng góp phần tạo màu sắc cho các phim Gia đình vui vẻ, Thiên mệnh, Trương Bảo Tử, Công công xuất cung... nhờ giọng nói yểu điệu, điệu cười gian và dáng vẻ nịnh nọt.

Phong Kiều (Theo HK01)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả