Sao Trung Quốc sống khổ hạnh, bới rác kiếm ăn

Lý Truyền được tìm thấy trong tình trạng rách rưới, sống lang bạt trên đường phố. 

Thứ ba, 9/5/2017, 10:38 (GMT+7)
Sao nhí Trung Quốc sống khổ hạnh, bới rác kiếm ăn 
 
 
Lý Truyền bị tâm thần, bới rác kiếm ăn 

Tờ Ifeng ngày 8/5 đăng tải loạt ảnh của một thanh niên được giải cứu bởi hội tình nguyện ở Đông Hoàn, Nghiễm Đông. Người đàn ông tuổi khoảng ngoài 30, ăn mặc rách rưới, thường xuyên lưu trú ở khu vực này để bới rác kiếm ăn. Các thông tin về nhân thân cho thấy anh này là Lý Truyền - diễn viên từng tham gia bộ phim truyền hình rất nổi tiếng Ni Luân, trong vai Vương Tiểu Tung. Hiện tại, nhóm tình nguyện đã đưa Lý Truyền về quê anh ở Cáp Nhĩ Tân. 

sao-trung-quoc-song-kho-hanh-boi-rac-kiem-an

Lý Truyền trở thành một con người khác hoàn toàn vì biến cố gia đình. 

sao-trung-quoc-song-kho-hanh-boi-rac-kiem-an-1

Cảnh sống khốn khổ của Lý Truyền. 

Trưởng nhóm tình nguyện Đưa yêu thương về nhà, Trương Thế Vỹ cho biết, hai năm trước anh thấy Lý Truyền xuất hiện ở Đông Hoàn với bộ dạng rách rưới, thường xuyên bới rác kiếm ăn nên đã tiếp cận, ngỏ ý muốn giúp đỡ đưa về nhà. Tuy nhiên, nỗ lực liên hệ đều không đạt kết quả do Lý Truyền từ chối giao tiếp với bất cứ ai, ngày nào anh này cũng đeo khẩu trang, đội mũ kín mít, lủi thủi đi bới rác nhặt đồ. Sau hai năm, với sự cố gắng gần gũi, cuối cùng nhóm cũng thuyết phục được Lý Truyền hợp tác. Cảnh sát Cáp Nhĩ Tân mới đây cũng xác nhận, người thanh niên là Lý Truyền, từng đóng phim. 

Theo các thông tin mà tờ Ifeng điều tra, Lý Truyền sinh năm 1982, người ở Cáp Nhĩ Tân, từ nhỏ đã đóng phim và tham gia nhiều tác phẩm truyền hình. Sau đó, anh theo học diễn xuất ở Quảng Đông, khi ra trường cũng đeo đuổi sự nghiệp đóng phim. Vài năm trước, cha mẹ Lý Truyền qua đời, gia đình trải qua nhiều biến cố khiến anh trở nên ngớ ngẩn, dần dần mất liên lạc với mọi người. 

sao-trung-quoc-song-kho-hanh-boi-rac-kiem-an-2

Lý Truyền đóng phim từ khi còn nhỏ. Ảnh: Ifeng

Nhóm Đưa yêu thương về nhà chia sẻ, quá trình tiếp cận, chia sẻ với Lý Truyền, họ đã dần giúp anh cởi mở hơn, sau đó còn chấp nhận tới bệnh viện tâm thần ở Đông Hoàn để điều trị, hiện tại tình hình sức khỏe đã trở nên khả quan. Các bác sĩ cũng cho biết bệnh tật của Lý Truyền không đến mức quá nghiêm trọng, có thể hồi phục nếu được điều trị tích cực.  

sao-trung-quoc-song-kho-hanh-boi-rac-kiem-an-3

Lý Truyền đã được hội tình nguyện đưa về nhà ở Cáp Nhĩ Tân. 

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?