Chủ nhật, 23/2/2020, 12:06 (GMT+7)

Sao phim 'Danh gia vọng tộc' qua đời

Trung QuốcNghệ sĩ Đỗ Vũ Lộ của phim 'Danh gia vọng tộc' qua đời ở tuổi 79 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư phổi.

Ngày 21/2, Ủy ban Diễn viên Trung Quốc báo tin, nghệ sĩ Đỗ Vũ Lộ qua đời tại nhà riêng ở Cáp Nhĩ Tân lúc 5h sáng. Trước lúc mất, ông để lại một lời trăng trối: "Vũ trụ rộng lớn, chúng ta sẽ còn gặp lại".

Con gái nghệ sĩ Đỗ Vũ Lộ cũng xác nhận tin buồn trên trang cá nhân của ông. Cô cho biết, vì Trung Quốc đang trong thời kỳ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình sẽ làm tang sự đơn giản. Sự ra đi của nam nghệ sĩ gạo cội khiến khán giả và nhiều diễn viên thế hệ sau đau buồn, tiếc thương.

Nghệ sĩ Đỗ Vũ Lộ.

Nghệ sĩ Đỗ Vũ Lộ.

Đỗ Vũ Lộ sinh ra ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, xuất thân là nghệ sĩ kịch cấp quốc gia tại địa phương. Một dịp tình cờ, ông được mời đảm nhận một vai trong phim điện ảnh Gian tế, từ đó bén duyên với màn ảnh lớn - nhỏ. Trong mấy chục năm sự nghiệp, Đỗ Vũ Lộ góp mặt trong hơn 50 phim truyền hình và hơn 10 phim điện ảnh. Trong số này, ông nổi tiếng với vai trung thần trong phim Vương triều Ung Chính, vai Bạch Manh Đường - ông nội của Bạch Cảnh Kỳ trong Danh gia vọng tộc, vai thái y trong Thần y Hỷ Lai Lạc...

Sao phim 'Danh gia vọng tộc' qua đời
 
 

Một cảnh phim của Đỗ Vũ Lộ trong phim Danh gia vọng tộc

Mắc bệnh ung thư đã lâu, song nghệ sĩ gạo cội không vì thế mà đánh mất sự lạc quan trong cuộc sống và đam mê diễn xuất. Cuối năm 2018, ông vẫn nhận phim Ba người nhà Ôn Châu. Hiện tại, phim Nhịp điệu tiến lên có ông góp mặt vẫn đang chiếu truyền hình. 

Phong Kiều (Theo QQ)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao