Thứ năm, 6/8/2020, 08:24 (GMT+7)

Sao 'Phép thuật' như 'chết đi sống lại' khi nhiễm nCoV

Nữ diễn viên Alyssa Milano - cô phù thủy Phoebe của series phim 'Phép thuật' - cảm thấy như có cả một con voi đè lên ngực trong những ngày chiến đấu với Covid-19.

Hôm 5/8, Alyssa Milano chia sẻ bức ảnh cô nằm thở máy trên Instagram với những chia sẻ về hành trình chiến đấu với căn bệnh hô hấp chết người đang hoành hành khắp thế giới. Ngôi sao 47 tuổi nhiễm bệnh từ tháng 3 nhưng những xét nghiệm tại thời điểm ấy không cho kết quả dương tính với Covid-19.

Alyssa Milano bị suy hô hấp, tức ngực, đau khắp cơ thể khi nhiễm Covid-19.

Alyssa Milano bị suy hô hấp, tức ngực, đau khắp cơ thể khi nhiễm Covid-19.

"Đây là hình ảnh của tôi ngày 2/4 sau hai tuần bị ốm", Alyssa Milano kể lại. "Tôi chưa bao giờ bị ốm kiểu như vậy. Khắp cơ thể đau nhức. Tôi mất cảm giác về mùi vị. Tôi cảm thấy như có một con voi ngồi lên ngực mình. Tôi không thể thở, không thể giữ được thức ăn trong người. Tôi sút 4 kg trong hai tuần. Tôi đã rất hoang mang. Tôi sốt nhẹ nhưng đau đầu khủng khiếp".

Sau đó tuy đã đỡ nhưng Alyssa Milano nói rằng các triệu chứng như tim đập nhanh, khó thở và chóng mặt kéo dài trong bốn tháng tiếp theo.

Nữ diễn viên đã xét nghiệm máu hai lần hồi tháng 3 cho kết quả âm tính Covid-19. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm gần đây cho thấy cô đã thực sự nhiễm bệnh.

Nữ diễn viên đã xét nghiệm máu hai lần hồi tháng 3 cho kết quả âm tính Covid-19. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm gần đây cho thấy cô đã thực sự nhiễm bệnh.

Gần đây, Alyssa Milano đi xét nghiệm lại và kết quả cho thấy có dương tính với kháng thể Covid-19. Điều đó có nghĩa rằng cô đã thực sự mắc bệnh hồi tháng 3 nhưng hệ thống xét nghiệm ở New York bị lỗi.

Nữ diễn viên viết: "Tôi chỉ muốn các bạn nhận thức được rằng hệ thống xét nghiệm của chúng ta còn thiếu sót và chúng ta không biết con số thực sự những người đã mắc bệnh. Tôi cũng muốn các bạn biết rằng, căn bệnh này không phải là một trò lừa bịp. Tôi đã nghĩ mình sắp chết. Tôi đã cảm giác như mình đang chết dần".

May mắn chiến thắng được Covid-19, Alyssa sẵn sàng đi hiến huyết tương của cô để phục vụ việc nghiên cứu căn bệnh này và cứu sống các bệnh nhân khác.

Alyssa Milano thời đóng phim Phép thuật, vai cô phù thủy Phoebe có khả năng dự đoán tương lai.

Alyssa Milano thời đóng phim "Phép thuật", vai cô phù thủy Phoebe có khả năng dự đoán tương lai.

Alyssa Milano là diễn viên truyền hình nổi tiếng người Mỹ, đóng vai chính trong nhiều bộ phim ăn khách như Charmed (Phép thuật), Who's the Boss?, Mistresses... Cô hiện có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông bầu quản lý nghệ sĩ David Bugliari và hai người con một trai một gái.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả