Sao Mai Phạm Thùy Dung ra sản phẩm đầu tay sau 6 năm ở ẩn

Sau khi đoạt giải Á quân Sao Mai 2013, cô tập trung học thanh nhạc và đi biểu diễn ở nước ngoài. 

Thứ hai, 17/6/2019, 15:57 (GMT+7)

Phạm Thùy Dung chia sẻ, cách đây 6 năm cô tham gia cuộc thi Sao Mai phong cách dân gian và đoạt giải Á quân. Tuy nhiên sau đó cô lại theo đuổi dòng nhạc thính phòng vì nghe theo lời khuyên của nghệ sĩ Quốc Hưng - thầy giáo của cô tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. "Thầy Quốc Hưng nhận xét trong giọng tôi có chất thính phòng, bên cạnh chất dân gian vốn đã ngấm vào máu tôi từ nhỏ. Khi càng tìm hiểu và học về thính phòng, tôi càng mê nên đã quyết định chuyển hướng. Thầy cô khuyên tôi, hãy từ từ ra sản phẩm bởi phong cách thính phòng không phải học ngày một, ngày hai là thành tài. Do đó sau khi vào cao học, tôi còn theo học cô giáo người Nga, Lyubov Kazarnovskaya, một trong những nghệ sĩ opera hàng đầu thế giới. Mỗi năm tôi sang Nga một vài tháng để được cô hướng dẫn và cùng cô đi biểu diễn ở các nước. Đó là lý do tôi ở ẩn 6 năm", nữ ca sĩ kể.

Phạm Thùy Dung dành 6 năm để học tập

Phạm Thùy Dung tái xuất sau 6 năm 'ở ẩn'. 

Sau nhiều năm rèn luyện và tích lũy kiến thức, Phạm Thùy Dung cho ra mắt sản phẩm đầu tay, MV Tôi nhìn theo cánh chim bay (tác giả Eva Dell’Acqua, dịch lời Việt: Nguyễn Trung Kiên). Tác phẩm mang màu sắc bán cổ điển, thể loại mà nữ ca sĩ yêu thích. Với bản phối của nhạc sĩ Dương Cầm, ca khúc trở nên độc đáo, khác biệt, có chút âm hưởng Việt Nam. MV do đạo diễn nổi tiếng Đinh Hà Uyên Thư thực hiện với bối cảnh núi rừng Tây Bắc. 

Phạm Thùy Dung cho biết việc hợp tác cùng Đinh Hà Uyên Thư là quyết định mạo hiểm của êkíp bởi nữ đạo diễn vốn có thế mạnh sản xuất các MV nhạc trẻ cho Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Bảo Anh... Tuy nhiên khi xem sản phẩm, mọi người đều hài lòng bởi MV mang hơi hướng câu chuyện thần thoại và 'thoát' ra khỏi sự an toàn vốn có về dòng nhạc thính phòng. 

Nữ ca sĩ đầu tư

Nữ ca sĩ đầu tư cho MV khi mời đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện. 

MV được quay trong thời tiết mưa lạnh cuối đông trên vùng cao Tây Bắc nhưng Phạm Thùy Dung và bạn diễn nam vẫn mặc trang phục mỏng manh cho phù hợp với câu chuyện về mùa xuân. Cả đoàn phim cũng trải qua nhiều khó khăn với những đoạn đường rừng gập ghềnh, đèo cao để có khung hình đẹp nhất. "Tôi thực sự hạnh phúc bởi sản phẩm bõ công những ngày làm việc rất vả", Phạm Thùy Dung nói. 

Với vai trò là giám đốc sản xuất cho dự án, nhạc sĩ Dương Cầm bày tỏ sự hài lòng về sản phẩm. Anh tiết lộ, Phạm Thùy Dung đã mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện từ phần phối khí đến thu âm. Sau MV Tôi nhìn theo cánh chim bay, Dương Cầm cùng nữ ca sĩ sẽ cho phát hành album đầy đủ với 9 ca khúc. 

Sao Mai Phạm Thùy Dung ra sản phẩm đầu tay sau 6 năm ở ẩn
 
 

MV đầu tay 'Tôi nhìn theo cánh chim bay' của Sao Mai Phạm Thùy Dung

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?