Thứ tư, 13/11/2019, 15:04 (GMT+7)

'Sao Mai' Lương Hải Yến làm MV tặng mẹ

Quán quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2019 Lương Hải Yến ra mắt MV đầu tay mang tên 'Cám ơn mẹ'.

Lương Hải Yến cho biết, bài hát này có rất nhiều ý nghĩa với cô, như lời nói cảm ơn tràn đầy yêu thương cô dành cho đấng sinh thành. "Tôi đã nghe bài hát này từ rất lâu rồi vì mẹ rất thích và hay mở ở nhà. Lần đầu làm MV, tôi muốn đó như món quà dành tặng cho mẹ và đã hát bằng cả trái tim. Khi thể hiện, tôi luôn nghĩ đến mẹ. Bình thường, tôi không nói cám ơn mẹ vì không biết nói thế nào cho đủ và thậm chí còn thấy nó thật khách sáo. Cám ơn mẹ thực sự chứa đựng những điều tôi muốn bày tỏ nên rất hạnh phúc khi hát", Lương Hải Yến nói.

Khi xem MV, mẹ cô đã rất xúc động. Lương Hải Yến luôn được bố mẹ ủng hộ hết lòng trong mọi việc, đặc biệt là con đường ca hát. 

Ca sĩ Lương Hải Yến.

Ca sĩ Lương Hải Yến.

Cảm ơn mẹ thuộc thể loại thính phòng, được cho là khó hát với quãng treo khó hát rõ lời và quãng rộng lại cần tình cảm nên ít ca sĩ chinh phục ca khúc này. Tuy nhiên, Lương Hải Yến tự nhủ mình phải cố gắng hết sức, luyện tập nhiều để thể hiện thành công. MV do nữ đạo diễn Vũ Huyền thực hiện, khắc họa hình ảnh người mẹ quê bình dị, tảo tần để nuôi con gái trưởng thành.

'Sao Mai' Lương Hải Yến làm MV tặng mẹ
 
 

MV Cảm ơn mẹ

Sau gần nửa năm từ khi giành giải nhất Sao Mai, nữ ca sĩ mới ra mắt MV thay vì tranh thủ sức nóng của cuộc thi. Lý giải cho điều này, Lương Hải Yến cho biết cô không vội vã. Trước khi tham gia Sao Mai, cô chỉ tập trung cho việc học, ít va chạm với môi trường bên ngoài nên tính cách còn rụt rè, nhút nhát. Dù được chị gái là ca sĩ Lương Nguyệt Anh ra sức chỉ dạy, Lương Hải Yến vẫn cảm thấy nhiều bỡ ngỡ khi bước chân ra khỏi cuộc thi. Trong thời gian "án binh bất động", cô tập trung vào việc học kiến thức chuyên sâu và lích lũy kinh nghiệm từ ca sĩ đi trước. Đến khi cảm thấy mình có độ chín nhất định, cô mới ra MV. 

Lương Hải Yến sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang. Bố mẹ của hai ca sĩ đều hát quan họ, chèo nên từ nhỏ, cả hai đã sống với tình yêu âm nhạc. Trong khi chị gái Lương Nguyệt Anh theo đuổi dòng dân gian, Lương Hải Yến lại chọn sở trường là phong cách thính phòng.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?