Thứ hai, 8/10/2018, 15:09 (GMT+7)

Sao Mai Diệu Ly hoãn mua nhà, ôtô vì dồn tiền làm album

Giọng ca trưởng thành từ Sao Mai 2015 chia sẻ, bố mẹ cô lo lắng khi con gái đầu tư nhiều tiền bạc cho sản phẩm mới.

Cuối tuần qua ca sĩ Mai Diệu Ly ra mắt album Hà Nội giấc mơ tôi sau thời gian dài thực hiện. Đây là CD đánh dấu sự chuyển hướng trong âm nhạc của cô, thay vì dòng nhạc pop ballad mà cô theo đuổi từ sau cuộc thi Sao Mai 2015 đến nay. Nữ ca sĩ cho biết cô dành rất nhiều tâm huyết để làm album, thậm chí phải gác lại kế hoạch mua nhà, mua ôtô. Bố mẹ cô cũng lo lắng vì con gái đầu tư quá nhiều tiền bạc cho sản phẩm âm nhạc mới. 

"Lúc nào tôi cũng cảm thấy mình như bị 'trắng tay' vì âm nhạc vậy. Thấy bạn bè đi làm, mua nhà, mua xe mà tôi chỉ chăm chăm đi làm sản phẩm. Cách đây không lâu, cạnh nhà tôi có người bạn làm công việc bình thường thôi nhưng cũng khoe mua được nhà Hà Nội khiến bố mẹ tôi sốt ruột. Tôi cũng gom góp đi tìm nhà mua, nhưng rồi lại đầu tư cho album nên phải tạm dừng kế hoạch này. Tuy nhiên, tôi cũng may mắn khi được các anh chị bầu show và khán giả yêu thương nên thường xuyên được mời đi hát. Không phải lúc này nhưng chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tôi sẽ thực hiện được ước mơ về ngôi nhà của riêng mình", cô nói. 

Sao Mai Diệu Ly trong buổi ra mắt album về Hà Nội vào cuối tuần qua.

Sao Mai Diệu Ly trong buổi ra mắt album về Hà Nội vào cuối tuần qua.

Trước thắc mắc bạn trai có hỗ trợ về tài chính để làm album, Diệu Ly khéo léo từ chối trả lời vì muốn giữ chuyện tình cảm cho riêng mình. Cô bày tỏ: "Có cơ hội gặp gỡ với nhiều người thành đạt, giàu có nhưng tôi không quan niệm nhất định mình phải yêu hay lấy đại gia. Tôi nghĩ, nếu người mình yêu thành đạt thì càng tốt mà nếu không thành đạt đến mức có thể lo lắng cho mình tất cả mọi thứ thì tôi cũng không quá tham vọng. Tôi là người sống chân thành và cho rằng tình yêu trao đi chân thành thì sẽ nhận được sự chân thành. Tôi chỉ có thể nói, tình yêu xuyên suốt album là tình yêu tôi được trải nghiệm trong khoảng thời gian ở Hà Nội. Người yêu tôi sinh ra ở thủ đô và trái tim, tâm hồn, trí tuệ đều phù hợp với tôi".

Từ khi bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp, Diệu Ly luôn tự lập, nỗ lực mỗi ngày để khẳng định tài năng. Cô không dựa dẫm vào bất cứ ai và khẳng định, cô sống được với nghề và dành dụm tiền làm sản phẩm hoặc mua những thứ mình thích. Cô kể có nhiều người đàn ông yêu thích giọng hát của cô, hứa hẹn với cô về những cơ hội để nổi tiếng và có cuộc sống tốt hơn. Trước những lời mời gọi ấy, cô đã thẳng thắn từ chối. Cô tự nhận mình là người cứng đầu, không quá tham vọng để chấp nhận đánh đổi. "Tôi là người khó bị lay động, không bị cám dỗ bởi những lời hứa hẹn như thế. Với tôi, tình yêu quan trọng hơn, tôi yêu mãnh liệt cháy bỏng và tôi đòi hỏi sự chân thành ở phía đối phương", cô tâm sự.

Trong album Hà Nội giấc mơ tôi, Diệu Ly chọn 8 nhạc phẩm viết về thủ đô: Hà Nội của tôi (sáng tác Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội (Phú Quang). Hầu hết các bài hát trong CD đều gắn bó với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ đàn anh, đàn chị nên Diệu Ly cũng gặp áp lực trong việc phải thể hiện được chất riêng của mình. Tuy nhiên cô tin rằng khi khán giả nghe CD sẽ cảm nhận được tình yêu nồng nàn mà cô dành cho mảnh đất thủ đô.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?