Thứ hai, 23/3/2020, 19:17 (GMT+7)

Sao Hàn phẫn nộ vụ phòng chat khiêu dâm

Nhiều ngôi sao của showbiz đề nghị công khai danh tính và trừng trị nặng các thủ phạm trong đường dây chat sex, lạm dụng tình dục phụ nữ, bao gồm thiếu nữ vị thành niên tại Hàn Quốc. 

Hôm 20/3, dư luận Hàn Quốc chấn động vì dịch vụ chat sex mang tên "Nth Rooms" (Những căn phòng thứ N) trên mạng xã hội Telegram. Nhóm tội phạm lừa gạt các phụ nữ quay video gợi dục. Chúng dùng các đoạn video này để uy hiếp họ, ép buộc họ làm việc theo yêu cầu của chúng và khách hàng, thực hiện các đoạn phim đầy tính bạo lực và bệnh hoạn. Trong số 74 nạn nhân, có 16 người chưa đủ tuổi thành niên. Hiện tại, tên cầm đầu đường dây chat sex họ Cho (biệt hiệu là Bác Sĩ) cùng 13 đồng phạm đã bị bắt giữ. 

Sau khi thông tin về vụ án "Nth Rooms" được đăng tải, cư dân mạng Hàn Quốc đã thực hiện bản kiến nghị đối với chính phủ, yêu cầu công khai danh tính của nhóm tội phạm trong đường dây này. Nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ thái độ phẫn nộ và đau lòng, kêu gọi người thân, bạn bè, người hâm mộ cùng ký vào bản kiến nghị. 

Nữ diễn viên Ha Yeon Soo cho biết, bản thân cô chưa từng trải qua chuyện kinh khủng này, nhưng đây không phải chuyện nhỏ để mọi người bỏ qua. Từ lúc đọc tin tức, cô cảm thấy sốc, tức giận và sợ hãi. Cô khẳng định, những kẻ tạo nên "Nth Rooms" đáng nhận hình phạt nặng từ pháp luật. Bởi, chuyện này không chỉ để lại tổn hại, ám ảnh cho các nữ nạn nhân, mà còn ảnh hưởng tới người thân của họ, đồng thời tạo nên những thú vui lệch lạc trong xã hội. 

Diễn viên Ha Yeon Soo. 

Diễn viên Ha Yeon Soo. 

Nữ diễn viên Son Soo Hyun mong muốn, chân dung và tên tuổi của nhóm tội phạm được công khai trên báo chí, để những kẻ gây ra tội ác này cảm thấy xấu hổ trước xã hội. Trong cơn giận, cô không thể ngăn mình nói những lời tồi tệ về đám người này. 

Diễn viên Son Soo Hyun. 

Diễn viên Son Soo Hyun. 

Chụp lại bản kiến nghị của cư dân mạng, LE của nhóm EXID viết dòng chữ màu đỏ: "Việc này liệu thực sự có hiệu lực hay không? Tôi vô cùng phẫn nộ. Ký vào đây không tốn nhiều thời gian. Mong mọi người cùng chung tay".

Giọng ca LE của nhóm EXID. 

Giọng ca LE của nhóm EXID. 

Hai thành viên nhóm Girl's Day là Hyeri và Sojin cảm thấy hoảng loạn, hoang mang khi hay tin về "Nth Rooms". Họ kiến nghị nhóm tội phạm phải chịu sự trừng phạt thích đáng. Còn giọng ca Ravi của nhóm VIXX thì chia sẻ: "Tôi không muốn những người mình yêu thương phải sống trong một thế giới đáng sợ như vậy".

Hyerin (ngoài cùng bên trái) và Sojin (thứ hai từ trái sang) của nhóm Girls Day. 

Hyerin (ngoài cùng bên trái) và Sojin (thứ hai từ trái sang) của nhóm Girl's Day. 

Ravi của nhóm VIXX.

Ravi của nhóm VIXX.

Diễn viên Moon Ga Young đăng bản kiến nghị lên mạng xã hội, kêu gọi dân mạng Hàn Quốc cùng ký vào để giành lại công bằng các nạn nhân. Ủng hộ bài viết này, ca sĩ Baek Ye Rin chia sẻ lại và vận động người quen, bạn bè cùng ký tên. 

Diễn viên Moon Ga Young. 

Diễn viên Moon Ga Young. 

Ca sĩ Baek Ye Rin

Ca sĩ Baek Ye Rin

Ca sĩ Hwang So Yoon nhóm Se So Neon viết trên trang cá nhân: "Hãy chú ý tới vụ án 'Nth Rooms', nơi 260 nghìn đàn ông Hàn Quốc bóc lột tình dục của các phụ nữ. Sau khi kẻ chủ mưu Cho bị bắt giữ, chính quyền đã che mặt hắn lại. Hãy chắc chắn rằng bạn biết đến chuyện này và nhìn nhận xã hội nhiều bạo lực, biến thái tới mức nào". 

Hwang So Yoon nhóm Se So Neon.

Hwang So Yoon nhóm Se So Neon.

Phong Kiều (Theo Metro, All Kpop)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao