Thứ hai, 13/11/2017, 11:21 (GMT+7)

Sao chuyển giới Harisu tức giận vì bị nhận xét 'không phải phụ nữ đích thực'

Harisu lên tiếng chỉ trích đàn em Han Seo Hee vì những phát ngôn của cô này. 

Han Seo Hee - thực tập sinh công ty giải trí, đồng thời là bạn gái cũ của ca sĩ T.O.P mới đây có những phát biểu gây bức xúc trong cộng đồng người chuyển giới. Nữ ca sĩ viết: "Khi mới bắt đầu sử dụng Instagram, tôi đã đăng tải rất nhiều bài viết về chủ đề nữ quyền và sau đó nhận được nhiều phản hồi từ cả người chuyển giới lẫn không chuyển giới. Họ nói rằng: Người chuyển giới cũng là những phụ nữ, hãy cho chúng tôi quyền lợi mà chúng tôi xứng đáng được hưởng. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ họ không phải phụ nữ thực sự. Ngay cả về mặt thể chất, tôi cũng không cho rằng họ là đàn bà. Sao họ có thể là phụ nữ khi tạo hóa đã cho họ "cái đó"? Tôi chỉ ủng hộ "phụ nữ đích thực" thôi".

Han Seo Hee nhấn mạnh: "Khi tôi hỏi những người chuyển giới rằng tại sao họ lại muốn làm phụ nữ, họ toàn đưa ra câu trả lời giống nhau: Tôi thích trang điểm, thích đi giày cao gót... Không lẽ nếu tôi thích đi giày lười thay vì giày cao gót hay để mặt mộc vì ngại trang điểm, hoặc thích xem phim mạo hiểm thay vì phim hoạt hình, công chúa... thì tôi là đàn ông à?". 

sao-chuyen-gioi-harisu-tuc-gian-vi-bi-nhan-xet-khong-phai-phu-nu-dich-thuc

Han Seo Hee có những phát ngôn gây sốc. 

Trước những chia sẻ của Han Seo Hee, diễn viên, ca sĩ chuyển giới Harisu đã lên tiếng. Cô đáp trả: "Mỗi người đều có quyền tự do nói điều mà họ tin tưởng. Tuy nhiên, nếu em muốn là một nghệ sĩ - một người của công chúng, em phải hiểu rằng mỗi lời em nói ra có ảnh hưởng thế nào. Tôi buồn vì những người thế này cũng như những suy nghĩ của cô ấy". Harisu cũng cho biết cô rất tức giận với những chia sẻ của cô gái họ Han. 

sao-chuyen-gioi-harisu-tuc-gian-vi-bi-nhan-xet-khong-phai-phu-nu-dich-thuc-1

Nữ ca sĩ Harisu. Ảnh: SportsChosun

Không chỉ Harisu nổi nóng vì bài viết của Han Seo Hee, nhiều người chuyển giới khác cũng lên tiếng chỉ trích Han Seo Hee, tuy nhiên cô gái này vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.

Ảnh: SportChosun

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?