Thứ sáu, 19/7/2019, 00:00 (GMT+7)

'Sạn' trong phim đang gây sốt của Dương Tử

'Cá mực hầm mật' quay cảnh mùa đông, ngày Tết giữa mùa hè, gây ra nhiều tình huống sai logic. 

Lên sóng từ tối 9/7, Cá mực hầm mật (tên gốc: Người thân yêu ơi, hãy yêu cuồng nhiệt) nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả Trung Quốc và Việt Nam. Phim ghi điểm bởi sự kết đôi của nữ chính Dương Tử với hot boy Lý Hiện, cùng chuyện tình ngọt ngào, hài hước, câu chuyện về ý chí người trẻ gắn liền đời sống xã hội. 

Lên sóng từ tối 9/7, Cá mực hầm mật (tên gốc: Người thân yêu ơi, hãy yêu cuồng nhiệt) nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả Trung Quốc và Việt Nam. Đến nay, phim nhận số điểm 7,1/10 từ trang bình luận phim Douban. Phim kể chuyện về cô nàng Đồng Niên (Dương Tử đóng) mê màu hồng, một lòng theo đuổi trai đẹp lạnh lùng Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện đóng). Diễn xuất tốt của cặp diễn viên trẻ cùng chuyện tình vừa ngọt ngào vừa vui nhộn, cộng thêm những chi tiết làm nổi bật ý chí người trẻ gắn liền đời sống xã hội là những điểm cộng của phim. Tuy nhiên, một vài lỗi logic được phát hiện trong phim gây cười.

Tại sân bay, Đồng Ni mặc hoodie, khoác áo len, trong khi những người xung quanh mặc áo cộc tay. Đây là hình ảnh trái ngược lặp lại nhiều nhất trong phim. Câu chuyện của Cá mực hầm mật diễn ra vào mùa đông, trong khi phim được bấm máy vào mùa hè. Do đó, trang phục của nhân vật và người dân mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. 

Tại sân bay, Đồng Niên mặc áo hoodie, khoác áo len, trong khi những người xung quanh mặc áo cộc tay. Đây là hình ảnh trái ngược lặp lại nhiều nhất trong phim. Câu chuyện của Cá mực hầm mật diễn ra vào mùa đông, trong khi phim được bấm máy vào mùa hè. Do đó, trang phục của nhân vật và người dân mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. 

Tập 8 của phim đặt bối cảnh là dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ có Ngô Bạch (Hồ Nhất Thiên đóng), rất nhiều người khác cũng chạy bộ vào sáng Mùng 1 Tết. Điều này được dân mạng Trung Quốc đánh giá là vô lý. 

Tập 8 của phim đặt bối cảnh vào dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ có Ngô Bạch (Hồ Nhất Thiên đóng), rất nhiều người khác cũng chạy bộ vào sáng mùng 1 Tết. Điều này được dân mạng Trung Quốc đánh giá là vô lý. 

Siêu thị mở cửa xuyên dịp Tết không phải chuyện lạ, nhưng siêu thị ngập tràn nông sản tươi trong ngày Mùng 1 Tết là điều không hợp lý. 

Siêu thị mở cửa xuyên dịp Tết không phải chuyện lạ, nhưng siêu thị ngập tràn nông sản tươi trong ngày mùng 1 Tết là điều không thực tế.

Trong khi đó, đường phố không dán câu đối, không có bất kỳ dấu hiệu nào của năm mới. 

Trong khi đó, đường phố không dán câu đối, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy năm mới đã về.

Ngày đầu năm mới, Hàn Thương Ngôn mặc áo khoác to sụ đi chợ, trong khi tiểu thương ở chợ mặc áo ba lỗ. Chiếc quạt trên tường cũng được sử dụng hết công suất.

Ngày đầu năm mới, Hàn Thương Ngôn mặc áo khoác to sụ đi chợ, trong khi tiểu thương ở chợ mặc áo ba lỗ. Chiếc quạt trên tường cũng được sử dụng hết công suất.

Đại diện của đài truyền hình nói với Đồng Ni, trang cá nhân của cô có vài trăm người theo dõi. Nhưng khi Đồng Ni mở điện thoại kiểm tra, lượt người theo dõi cô trên mạng xã hội đã lên tới 1,262 triệu. 

Đại diện của đài truyền hình thông báo với Đồng Niên, trang cá nhân của cô có vài trăm nghìn người theo dõi. Nhưng khi Đồng Niên mở điện thoại kiểm tra, lượt người theo dõi cô trên mạng xã hội đã lên tới 1,262 triệu. 

Đây là cảnh phim gia đình của Thương Ngôn và Đồng Ni gặp nhau ăn cơm. Hai phân cảnh nối tiếp nhau, đôi giầy dưới chân mẹ của Đồng Ni nhanh chóng biến từ giầy cao gót thành giầy bệt thể thao. 

Đây là cảnh phim gia đình của Thương Ngôn và Đồng Niên gặp nhau ăn cơm. Hai phân cảnh nối tiếp nhau, đôi giày dưới chân mẹ của Đồng Niên nhanh chóng biến từ giày cao gót thành giày bệt thể thao. 

Trailer Thân ái nhiệt ái
 
 

Trailer phim Cá mực hầm mật

Phong Kiều (Theo Sohu, QQ, Sina, KK News)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả