Sam Smith: 'Tôi không phải đàn ông, cũng không phải phụ nữ'

Nam ca sĩ đoạt giải Grammy từng có ý định chuyển giới nhưng anh vẫn phân vân về bản sắc giới tính của mình.

Thứ bảy, 16/3/2019, 11:01 (GMT+7)
Ca sĩ Sam Smith.

Ca sĩ Sam Smith.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây tại chương trình I Weigh Interview, Sam Smith mở lòng về cuộc đấu tranh nội tâm đeo đẳng suốt thời thanh xuân để xác định giới tính bản thân. "Luôn có một cuộc chiến tranh trong cơ thể và tâm trí tôi... Từng có nhiều lúc tôi nghĩ mình giống như một phụ nữ. Thi thoảng tôi ngồi đó, tự vấn mình: Liệu mình muốn chuyển giới không? Đó là thứ tôi vẫn nghĩ đến, nhưng giờ tôi biết rằng mình sẽ không làm như vậy", ngôi sao 26 tuổi tâm sự.

Giọng ca Stay with Me giải thích: "Bạn không thể xác định được giới tính. Bạn chỉ là bạn mà thôi. Bạn là sự sáng tạo đặc biệt của riêng bạn. Đó là điều tôi giải nghĩa về bản thân. Tôi không phải đàn ông, cũng không là phụ nữ. Tôi nghĩ mình trôi nổi ở đâu đó giữa hai bên".

Sam Smith trong cuộc phỏng vấn hôm 15/3.

Sam Smith trong cuộc phỏng vấn hôm 15/3.

Tuy nhiên, cuộc sống của Sam Smith vẫn luôn chứa đầy sự giằng xé bởi những sinh hoạt hàng ngày hay vấn đề nhạy cảm hơn là tình dục. Anh kể: "Tôi đã cố gắng thay đổi suy nghĩ của mình về giới tính... Khi tôi di chuyển, khi tôi sex với đàn ông, nó rất nữ tính. Tôi nữ tính trong nhiều khía cạnh và tôi bực bội vì điều đó".

Nghệ sĩ đoạt 4 giải Grammy từng trải qua nhiều cuộc tình đồng giới, mới nhất là với nam diễn viên 13 Reasons Why Brandon Flynn. Mối tình nào cũng say đắm nhưng đến và đi nhanh khiến Sam vô cùng đau khổ. Anh gửi nỗi buồn vào nhiều ca khúc như Stay with Me, One Day at a Time, Too Good At Goodbyes...

"Too Good At Goodbyes" - ca khúc mới về tình yêu đồng giới của Sam Smith
 
 

Too Good At Goodbyes - ca khúc đạt hơn 1 tỷ lượt xem trên Youtube của Sam Smith

Bên cạnh cuộc đấu tranh về giới tính, Sam Smith cũng từng vật lộn với vấn đề cân nặng. Anh tiết lộ đã đi hút mỡ từ khi mới 12 tuổi: "Khi còn là đứa trẻ 5-6 tuổi, tôi đã rất mũm mĩm. Mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn và ngực tôi tích đầy mỡ. Năm 11 tuổi, tôi đã đi gặp bác sĩ vì quá tự ti vào cơ thể mình. Nó ảnh hưởng trầm trọng tới tâm trạng mỗi ngày của tôi. Năm 12 tuổi, tôi đã phải hút mỡ. Đó từng là một việc trọng đại và tôi rất vui vì làm điều đó".

Tuy nhiên không lâu sau, cân nặng quay trở lại bởi Sam là một người mê ăn uống. Hành trình giảm cân với ngôi sao người Anh diễn ra rất gian nan trong hơn 10 năm. Đến năm 2015, nhờ tìm được phương pháp ăn kiêng hợp lý, Sam Smith đã giảm được tới 25 kg.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?