Thứ năm, 29/1/2015, 10:52 (GMT+7)

Sam Smith kể về nỗi đắng cay tủi hổ khi yêu đồng giới

Chàng ca sĩ 'Stay With Me' đã biết bao lần bị cự tuyệt tình cảm và bị những người bạn trai khác lợi dụng thân xác.

sam2-3859-1422501660.jpg

Ca sĩ Sam Smith.

Đầu năm 2014, khi Sam Smith trở thành hiện tượng mới của làng nhạc Âu-Mỹ với album Lonely Hour, anh đã công khai giới tính của mình là gay. Tuy nhiên thực tế, giọng ca xứ sương mù đã không giấu giếm giới tính thật từ nhiều năm nay và mạnh bạo theo đuổi những người đồng giới.

Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Rolling Stone, ngôi sao 22 tuổi kể rằng, anh từng thú nhận với bạn bè khi mới 13 tuổi: "Cậu bạn cùng lớp hỏi tôi có phải là gay không, tôi đã trả lời 'đúng vậy'. Và từ đó mọi thứ thay đổi".

Sam trải qua những năm tháng thiếu niên và trưởng thành với đầy tình yêu và ham muốn, trong đó có nhiều mối tình đơn phương và nhiều cuộc tình cay đắng. Anh kể: "Tôi đã có vô vàn tình một đêm. Tuy nhiên tôi đã gặp phải vài người bạn tinh quái mà giờ đây tôi không thể coi họ là bạn được nữa. Năm ngoái, tôi yêu một anh chàng "chuẩn men" nhưng anh ấy không đáp lại tình cảm của tôi khiến tôi vô cùng bế tắc".

Sam Smith cũng trải lòng về tình sử thời sinh viên. Khi ấy, anh yêu một anh bạn cùng lớp lớn hơn 2 tuổi và rất nổi tiếng ở trường. Sam viết cho anh chàng này một bức thư tình và nhận được thư hồi đáp rằng, anh chỉ coi Sam như một người bạn thân thiết chứ không có tình yêu: "Bức thư khiến tôi rất xúc động. Anh ấy luôn chăm lo cho tôi khi ở trường và nếu có ai đó tè lên người tôi, anh ấy sẽ tới lau giúp".

Tuy nhiên không phải ai cũng tử tế với Sam khi biết anh là gay. Nam ca sĩ kể, một cậu bạn đã rửa sạch cục tẩy sau khi anh mượn và buông những lời xúc xiểm khiến anh đau đớn: "Anh ta nói với tôi: Tao không muốn chia sẻ cục tẩy của mình với một gã đồng tính".

sam3-6313-1422501660.jpg

Mới 22 tuổi nhưng Sam đã phải chịu nhiều tổn thương khi là người đồng tính.

Một lần khác, khi Sam đi dạo cùng bố trong thị trấn, có những người đã nhìn thẳng vào mặt anh để giễu cợt. "Tôi vô cùng xấu hổ khi bố tôi chứng kiến cảnh đó, bởi tôi có thể hiểu bố mẹ cảm giác như thế nào. Tôi chỉ muốn giết những kẻ ấy. Tôi luôn cảm thấy xấu hổ trước mặt mọi người và không thể phớt lờ những lời gièm pha ấy".

Tồi tệ hơn, khi Sam chuyển đến London phát triển sự nghiệp, trong khi tản bộ trên đường với khuôn mặt trang điểm, anh đã bị một gã lao vào bóp cổ.

sam1-5596-1422501660.jpg

Sam và người tình mới nhất - vũ công Jonathan Zeizel.

Sau rất nhiều tổn thương trong cuộc sống và thất bại trong tình trường, Sam Smith vẫn không ngừng tin vào tình yêu. Giọng ca người Anh thổ lộ, anh muốn tìm kiếm những trái tim đồng điệu chứ không phải những ham muốn thể xác. Đầu năm nay, Sam công khai tình cảm với vũ công kiêm người mẫu Jonathan Zeizel. Tuy nhiên theo các nguồn tin, anh và người tình đồng giới đã chia tay vào tuần qua.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:
Sam Smith

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao