Thứ tư, 15/2/2012, 11:32 (GMT+7)

Rộ tin con Trương Quốc Lập được ưu ái đặc biệt

Nhiều ý kiến cho rằng nam diễn viên 'Tể tướng Lưu gù' quá bao bọc và chưa nhìn ra cái sai của quý tử.

>> Con trai Trương Quốc Lập lặng lẽ rời Bắc Kinh
>> Trương Quốc Lập tới trại giam thăm con trai  

Ngay sau khi ra khỏi trại tạm giam, Trương Mặc đã được bố hộ tống tới Sơn Tây để tiếp tục công việc trên trường quay 1942. Việc nam diễn viên này bị bắt giữ vì hút cần sa có ảnh hưởng nhiều tới đoàn phim trong gần hai tuần qua, tuy vậy khi được phỏng vấn, nhà sản xuất giữ im lặng và từ chối mọi câu hỏi có liên quan. Phùng Tiểu Cương, vị đạo diễn của 1942 mới đây đã bày tỏ thái độ độ lượng với Trương Mặc trên blog cá nhân, đồng thời thừa nhận "chưa hoàn thành trách nhiệm của người thầy khi dạy dỗ trò".  

Hai cha con Trương Quốc Lập. Ảnh: Sina.

Hai cha con Trương Quốc Lập. Ảnh: Sina.

Tối 13/2, việc Trương Quốc Lập đi xe vào thẳng trung tâm tạm giam, một việc trái với quy định thường thấy cũng khiến cánh báo giới nảy sinh suy nghĩ rằng gia đình họ Trương đang được ưu ái đặc biệt. Thậm chí, theo đánh giá của một số người, kế "điệu hổ ly sơn" mà Trương Quốc Lập vẽ ra nhằm giúp con trai ra khỏi nơi giam giữ mà không bị báo giới phát hiện chứng tỏ thái độ bênh vực con thái quá, cho thấy ông chưa nhận ra sai lầm của con, hay giúp con hối cải như lời hứa hẹn trước đó.  

Câu chuyện quanh hai từ "ưu ái" tiếp tục nổ ra khi một số tờ báo đưa tin, trong thời gian nằm trại giam, Trương Mặc đã được đối đãi tốt hơn mức bình thường. Trả lời về vấn đề này, người đại diện của cơ quan chức năng bác bỏ: "Hoàn toàn không có chuyện anh ta là "ngôi sao" nên được ưu ái. Giống như những người bị giam giữ, Trương Mặc cũng tuân thủ theo chế độ ăn, ngủ, được giáo dục tư tưởng, tâm lý như quy định". Phía này cũng cho biết, những ngày đầu khi vừa nhập trại, Trương Mặc cương quyết không ăn, nhưng sau khi được các cảnh sát phân tích, anh đã dần thích nghi với mọi người, hoàn toàn không có chuyện "phân biệt đối xử" nơi công quyền".

Trương Mặc rời Bắc Kinh ngay trong chiều 14/2. Ảnh: QQ.

Trương Mặc rời Bắc Kinh ngay trong chiều 14/2. Ảnh: QQ.

Ngay sau khi rời trại giam, Trương Mặc hôm 14/2 thông qua quản lý đã gửi văn bản xin lỗi công chúng vì việc làm sai trái của mình. Trong thư có đoạn: "Tôi đã sai, giờ vô cùng hối hận vì hành vi của mình. Xin lỗi gia đình, đồng nghiệp, xin lỗi những người đã dạy dỗ tôi... Tôi cũng xin cảm ơn mọi người đã bỏ qua lỗi lầm và cho tôi cơ hội làm lại... ". 

 Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao