Thứ bảy, 25/7/2020, 09:45 (GMT+7)

Rapper Wowy đóng và hát nhạc phim 'Ròm'

Đóng một vai đặc biệt trong phim 'Ròm', rapper Wowy làm mới ca khúc 'Chạy' nổi tiếng từ năm 2012 của mình làm bài hát nhạc phim.

'Chạy' - ca khúc gắn liền tên tuổi của Wowy - bất ngờ xuất hiện trong trailer, trích đoạn phim Ròm trong thời gian qua, nhưng với giai điệu có phần khác biệt với phiên bản gốc. Mới đây, nhà sản xuất phim tung ra MV của ca khúc. Đây cũng là lần đầu 'Chạy' có MV riêng sau tám năm ra mắt.

MV Chạy - Wowy - Ròm
 
 

MV 'Chạy' phiên bản phim Ròm

Ca khúc 'Chạy' mang âm hưởng dồn dập với ca từ là lời tự sự của những người trẻ không ngừng "chạy" để mưu sinh và theo đuổi lý tưởng. Lúc viết kịch bản phim Ròm, đạo diễn Trần Thanh Huy thường nghe 'Chạy' để lấy cảm hứng. Anh nhận ra sự liên kết gần gũi giữa bài rap này với bộ phim của mình. Vì vậy, Trần Thanh Huy đã xin phép Wowy đưa 'Chạy' thành nhạc phim và mời rapper đóng một vai khách mời.

Poster ca khúc Chạy phiên bản mới của Wowy.

Poster ca khúc 'Chạy' phiên bản mới của Wowy.

Phiên bản mới của 'Chạy' trong phim Ròm được hòa âm mới tại Pháp bởi nhạc sĩ Tôn Thất An - người từng làm nhạc nền cho các phim Song lang, Thưa mẹ con đi, Vợ ba. Tiếng trống dồn dập hòa vào không khí gay cấn của bộ phim, gắn với những màn chạy và giành khách không ngừng nghỉ lúc 16h30 mỗi ngày của đám trẻ bán vé dò số đề. Về lời, Wowy viết thêm một đoạn rap dành riêng cho nhân vật Ròm và những đứa trẻ đường phố.

Trong MV, nam rapper trở lại bối cảnh của phim Ròm - một khu chung cư cũ xập xệ ở Sài Gòn, nơi quy tụ những mảnh đời lao động bình dân, ôm mộng đổi đời bằng tấm vé số. Cũng qua MV 'Chạy', nhiều diễn viên phụ của bộ phim được hé lộ: nghệ sĩ gạo cội Mai Trần, diễn viên Cát Phượng, Thanh Tú, danh hài Hải Triều.

Wowy đóng vai phụ trong phim Ròm.

Wowy đóng vai phụ trong phim Ròm.

Được xây những viên gạch đầu tiên vào năm 2012, phim Ròm vượt nhiều gian nan, đang quay lại dừng để đoàn phim đi tìm nguồn đầu tư để làm tiếp. Phim chinh chiến qua nhiều sự kiện điện ảnh quốc tế, là phim Việt đầu tiên thắng giải cao nhất tại LHP Busan, từng bị cấm chiếu và buộc tiêu hủy trong nước vào năm ngoái. Sau tám năm chật vật, bộ phim sẽ được chiếu rạp trong nước từ 31/7.

Wowy sinh năm 1988. Anh tiếp xúc Hip hop và Rap từ khá sớm, bắt đầu viết nhạc và hát từ năm 2006, được coi là một trong những người tiên phong trong làng nhạc Rap ở thị trường miền Nam.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

Wowy

Ròm

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao