Thứ hai, 20/11/2017, 20:00 (GMT+7)

Quốc Trung lấy âm nhạc truyền tải thông điệp an toàn giao thông

Nhạc sĩ nổi tiếng muốn sử dụng âm nhạc để thay đổi thói quen tham gia giao thông theo hướng tích cực, lành mạnh, tại Monsoon Music Festival.

Lựa chọn một chủ đề trách nhiệm xã hội để thực hiện vào mỗi năm là cam kết mà nhạc sĩ Quốc Trung làm từ khi tổ chức Monsoon Music Festival. 4 năm liên tiếp, nhạc sĩ nổi tiếng đã triển khai ba chủ đề lần lượt là bảo vệ môi trường, văn hóa ứng xử công cộng và văn hóa giao thông. Với anh, đó không đơn giản là một câu chuyện truyền thông mà còn là một phần trách nhiệm của lễ hội âm nhạc, đem và sử dụng âm nhạc để tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng. 

polyad

Quốc Trung muốn thông qua âm nhạc để truyền tải những thông điệp hữu ích về an toàn giao thông. 

Khi bắt đầu năm thứ ba (2016), nhạc sĩ Quốc Trung đã chia sẻ việc sẽ lựa chọn "văn hoá giao thông" cho Monsoon 5 năm tiếp theo, bởi đây là một chủ đề "nóng" và "khó". Nhạc sĩ cho biết mỗi ngày, chúng ta bước ra đường đều sẽ gặp phải nhiều vấn đề với giao thông nhưng nếu mọi người vui vẻ và chan hòa hơn, có lẽ sẽ tham gia với thái độ tích cực và đúng đắn. Phương thức để thay đổi trạng thái tinh thần thông qua âm nhạc là điều Monsoon hướng tới. Quốc Trung mong muốn sử dụng âm nhạc để đem đến một tinh thần vui vẻ, từ đó, thay đổi thói quen tham gia giao thông theo hướng tích cực, lành mạnh hơn.

polyad

Khán giả tham dự Monsoon Music Festival.

Để làm được điều này, không ít đơn vị tài trợ, trong đó có thương hiệu bia Tuborg đã "bật đèn xanh" cho nhạc sĩ Quốc Trung và ê-kíp Monsoon. Tuborg được biết đến như một thương hiệu gắn liền với âm nhạc sôi động và giới trẻ, là nhà tài trợ của rất nhiều sự kiện âm nhạc lớn tại châu Âu và thế giới. Với sự hợp tác này, Tuborg còn gửi gắm thông điệp về chia sẻ niềm vui "Giật nắp Tuborg, quẩy trọn Monsoon" cũng như xây dựng ý thức cộng đồng và văn hóa giao thông "đã uống bia, rượu - không lái xe". Năm nay, hơn 3.000 lượt xe taxi giảm giá đưa khán giả Monsoon by Tuborg về nhà an toàn sau khi tận hưởng niềm vui tại Hoàng thành Thăng Long, hơn 500 tình nguyện viên mang thông điệp đó ở khắp sân cỏ và lời nhắc nhở liên tục trên màn hình LED của sự kiện. Tất cả những điều đó là những nỗ lực của ban tổ chức để góp phần xây dựng một nét đẹp của cộng đồng.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?