Thứ sáu, 17/11/2017, 10:00 (GMT+7)

Quốc Trung: 'Gió mùa sẽ không còn thổi ở Hoàng thành'

2017 là năm cuối cùng Monsoon tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long.

Lễ hội âm nhạc Gió mùa lần thứ 4 diễn ra từ 10-12/11 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Khi đứng trên sân khấu vào đêm diễn cuối, nhạc sĩ - tổng đạo diễn Quốc Trung ngậm ngùi chia sẻ với hơn 10.000 khán giả: "Sau bốn năm liên tiếp được tổ chức, từ năm 2018, Gió mùa sẽ không còn thổi ở Hoàng thành nữa".

Dù vậy, nam nhạc sĩ - tổng đạo diễn hứa hẹn Monsoon sẽ không dừng ở con số 4, mà tiếp tục tổ chức cho tới khi nó trở thành sự tự hào thật sự của Hà Nội. 

Theo đại diện Ban tổ chức, chặng đường bốn năm (kể từ 2014) là khoảng thời gian không dài, nhưng đủ để Monsoon quen thuộc với người yêu âm nhạc tại Hà Nội. Với Monsoon, thủ đô nghìn năm văn hiến sở hữu không gian văn hóa âm nhạc được nhiều người trông đợi, một "bữa tiệc" âm nhạc đa quốc gia, không biên giới.

polyad

Năm 2017 là lần cuối cùng Monsoon tổ chức trong khuôn viên Hoàng thành Thăng Long.

Sau bốn năm, khán giả của Monsoon đã làm quen và thích nghi với những sinh hoạt văn minh, từ việc mua vé nghe nhạc, xếp hàng mua phiếu đồ ăn thức uống, thưởng thức âm nhạc một cách tự do, nhận thức về văn hóa giao thông, giữ gìn vệ sinh, trật tự chung... 

"Riêng với âm nhạc, khán giả đến Monsoon nghe nhạc vì sự mới lạ chứ không hẳn vì nghệ sĩ nổi tiếng hay ca khúc quen thuộc. Vì thế, họ đã không chỉ hòa nhịp với Bond, Scorpions mà còn sung sức khi Garden City Movement, Samaris, Joss Stone… cất giọng", tổng đạo diễn Quốc Trung cho biết. 

polyad

Các nghệ sĩ và hàng nghìn khán giả mang đến không gian âm nhạc cuồng nhiệt cho Monsoon Music Festival 2017.

Thậm chí, Monsoon còn là nơi cất giữ kỷ niệm của nhiều người. Khán giả chờ đợi lễ hội của nhạc sĩ Quốc Trung chỉ vì muốn ngồi trên bãi cỏ Hoàng thành Thăng Long, uống một cốc bia và hoà vào âm nhạc.

Để làm điều này, nhà sản xuất và các đơn vị tài trợ, trong đó có hãng hàng không Vietnam Airlines bỏ ra không ít tâm sức. Vietnam Airlines thường xuyên bảo trợ các sự kiện nghệ thuật cổ điển, nhưng cũng đồng thời sát cánh cùng ekip Gió mùa tạo nên một lễ hội âm nhạc mang định hướng trẻ trung và hiện đại trong suốt 4 năm.

Là nhà vận chuyển chính thức, Vietnam Airlines đưa nhiều nghệ sĩ trong, ngoài nước đến với khán giả yêu nhạc tại Hà Nội. Nhờ sự hậu thuẫn đó, Ban tổ chức tập trung hướng tới những giá trị tinh thần ý nghĩa, khơi dậy đam mê, kết nối những tâm hồn yêu âm nhạc lại với nhau.

polyad

Vietnam Airlines đồng hành cùng Monsoon nhiều năm trong vai trò nhà vận chuyển chính thức.


Tuấn Nhu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?