Thứ năm, 6/11/2014, 11:28 (GMT+7)

Quốc Thiên - Uyên Linh cover hit của Trương Học Hữu

Hai Thần tượng âm nhạc song ca 'Chiếc lá mùa đông' từng đình đám thập niên 90.

Ít người biết, ngoài đời hai Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2008 và 2010 là Quốc Thiên, Uyên Linh rất thân thiết với nhau. Họ không chỉ hợp tính cách trong cuộc sống, còn nhiều lần kết hợp ăn ý trên sân khấu. Để một lần nữa khẳng định mối quan hệ này, hai ca sĩ lần đầu thực hiện single chung mang tên Chiếc lá mùa đông.

Những ai yêu nhạc Canto pop thập niên 90 đều không xa lạ gì với Chiếc lá mùa đông - một trong những hit đình đám nhất của Trương Học Hữu. Thời điểm đó, Trương Học Hữu là ca sĩ - diễn viên đình đám, là một trong "Tứ đại thiên vương" của Hồng Kông. Những ca khúc của anh có sức lan toả rộng lớn đến toàn khu vực châu Á, trong đó có hit Chiếc lá mùa đông "làm mưa làm gió" ở Việt Nam. Ca khúc này sau đó được nhiều ca sĩ Việt Nam ở cả trong nước lẫn hải ngoại cover, mang đến sức sống mới suốt thời gian dài như các bản của Minh Thuận, Lý Hải, Nguyễn Hưng, Lưu Bích...

1-6155-1415246214.jpg

Hình ảnh mới ấn tượng của Uyên Linh và Quốc Thiên.

Quốc Thiên và Uyên Linh đều thuộc thế hệ 8X, lớn lên từ những giai điệu Canto pop nên không xa lạ gì với Chiếc lá mùa đông. Cả hai rất yêu thích bản nhạc Hoa do Khúc Lan viết lời Việt, nên quyết định hoà giọng trong single chung đầu tay này. Bản ballad từng được nhiều người thể hiện trước đó, vẫn mang hơi thở mới với giọng ca ngọt ngào, đầy cảm xúc của cặp Thần tượng âm nhạc Việt Nam. 

Quốc Thiên chia sẻ, sự kết hợp với Uyên Linh lần này vô cùng thú vị. Trong mắt anh, Uyên Linh rất cá tính với giọng hát đầy "lửa". Chỉ một lần vào phòng thu chung với Uyên Linh, Quốc Thiên đã cảm nhận được sức hút khó cưỡng của cô. Vì vậy, anh càng say mê và dành nhiều tâm huyết cho single. 

Single Chiếc lá mùa đông còn có hai ca khúc Nếu biết xa em Con tim thật thà do Quốc Thiên hát solo. Sau single, nam ca sĩ ra mắt album Tình khúc một thời vào cuối tháng 11. Album tập hợp những bài hát nổi tiếng của Trịnh Nam Sơn, Quốc Dũng, Đức Huy. Còn Uyên Linh cũng đang ấp ủ album đặc biệt, dự kiến ra mắt trong tháng 12 với số lượng hạn chế.

Single "Chiếc lá mùa đông" - Quốc Thiên ft Uyên Linh:

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?