Thứ bảy, 26/10/2019, 00:00 (GMT+7)

Quốc Huy lại làm 'con' của Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt

Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Quốc Huy hội ngộ trong phim 'Vua bánh mỳ' đang quay với mối quan hệ nhân vật khá giống 'Tiếng sét trong mưa'.

Bộ phim lấy bối cảnh đương đại, được làm lại từ series cùng tên của Hàn Quốc, bấm máy từ tháng 7 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Cao Minh Đạt vào vai Đạt - chủ tịch của một hãng bánh lớn, Nhật Kim Anh vào vai Dung - giúp việc trong nhà anh. Một đêm say, họ vô tình xảy ra "quan hệ", Dung mang thai và sinh ra con trai của họ là Nguyện. Nhân vật này khi trưởng thành do Quốc Huy đảm nhận. NSƯT Phương Điền - đạo diễn của Tiếng sét trong mưa tiếp tục dàn dựng bộ phim này.

Cao Minh Đạt gặp lại Nhật Kim Anh ở phim Vua bánh mỳ
 
 

Hậu trường một cảnh quay Vua bánh mỳ

Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt lại làm người già, Quốc Huy lại 'hack' tuổi

Trong phim lần này, Nhật Kim Anh và Cao Minh Đạt một lần nữa thủ vai ở hai giai đoạn: thời trẻ khoảng 30 tuổi và thời trung niên ngoài 50. Tuy nhiên, với bối cảnh thế kỷ 21, họ được hóa trang vừa phải, không quá già như trong Tiếng sét trong mưa. Nữ diễn viên Nhật Kim Anh chia sẻ thêm bà Dung về già có cuộc sống sung túc, không phải lao động chân tay, được chăm chút về ngoại hình hơn nhân vật Thị Bình. Cô và Cao Minh Đạt tiếp tục có cuộc tình nhiều đau khổ, dằn vặt trên phim. 

Từ trái qua: Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Quốc Huy lần thứ hai đóng vai cha mẹ và con trai.

Từ trái qua: Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Quốc Huy lần thứ hai đóng vai cha mẹ và con trai.

Ngoài hai diễn viên chính, Trương Minh Quốc Thái và Thân Thúy Hà cũng sẽ thể hiện vai diễn thuộc hai giai đoạn tương tự. Quốc Thái bảo anh muốn "giấu bài" nhân vật tài xế của mình, tránh lộ mối quan hệ và câu chuyện hấp dẫn giữa vai này với các tuyến vai khác. Anh chỉ tiết lộ trong phim, anh gọi Cao Minh Đạt là anh, phải hóa trang như ở tuổi ngoài 50 mà không được già hơn bạn diễn. Anh nói đùa, đây là một thử thách với nhân viên hóa trang. 

Thân Thúy Hà và Trương Minh Quốc Thái có nhiều cảnh diễn chung. 

Thân Thúy Hà và Trương Minh Quốc Thái có nhiều cảnh diễn chung. 

Một lần nữa vào vai con trai của Cao Minh Đạt và Nhật Kim Anh, Quốc Huy nói anh không còn cảm giác gượng gạo, bối rối như lúc mới đóng Tiếng sét trong mưa, bởi họ đã thân thiết với nhau hơn. "Cậu chủ Thanh Bình" cho hay, hai diễn viên đàn anh, đàn chị đều có tay nghề cứng, giúp anh nhập vai tốt hơn. Anh đặc biệt gửi lời cảm ơn Cao Minh Đạt chỉ dẫn cho anh nhiều về diễn xuất trong cả hai lần hợp tác. 

Cao Minh Đạt xúc động trong cảnh gặp lại con trai Quốc Huy. 

Cao Minh Đạt xúc động trong cảnh gặp lại "con trai" Quốc Huy. 

Đây cũng là lần thứ hai, Quốc Huy "hack tuổi" để đóng vai thanh niên ngoài 20, trẻ hơn mình khoảng 10 tuổi. Nam diễn viên thú nhận, mỗi khi bước vào vai mới, anh thấy hơi khó khăn, quen bản năng diễn đúng lứa tuổi của mình. Nhờ đạo diễn Phương Điền liên tục nhắc "Huy ơi diễn trẻ lại em ơi", anh dần quen với nhân vật. Khác với cậu chủ Thanh Bình của Tiếng sét trong mưa, vai Nguyện sẽ có kết thúc viên mãn hơn, Quốc Huy có nhiều cảnh mẹ con với Nhật Kim Anh hơn. 

Hậu trường phim Vua bánh mỳ - 4

Quốc Huy có nhiều cảnh đánh nhau. 

Diễn viên cũ, câu chuyện mới

Trong khi Tiếng sét trong mưa đang gây sốt màn ảnh, Vua bánh mỳ được bấm máy với dàn cast và mối quan hệ nhân vật tương tự (ngoài ba diễn viên nói trên còn có Bạch Công Khanh, Quách Ngọc Tuyên...). Nhật Kim Anh và Quốc Huy đều không lo khán giả cảm thấy nhàm chán hoặc đặt hai phim lên bàn cân so sánh. Họ khẳng định, xuất thân và tính cách nhân vật khác biệt, câu chuyện phim cũng không giống bộ phim trước đó.

"Tôi không nghĩ khán giả nhàm chán đâu, vì đây mới là lần thứ hai chúng tôi đóng phim chung. Tôi thấy khán giả đang ủng hộ chúng tôi, nhất là anh Cao Minh Đạt và chị Nhật Kim Anh", Quốc Huy nói.

Nhật Kim Anh và Quốc Huy khóc nức nở trong cảnh mẹ con đoàn tụ. 

Nhật Kim Anh và Quốc Huy khóc nức nở trong cảnh mẹ con đoàn tụ. 

Đạo diễn Phương Điền - "cha đẻ" của hai tác phẩm - cho hay, Tiếng sét trong mưa có thời gian sản xuất kéo dài từ cuối năm 2017 sang đầu năm 2018, còn Vua bánh mỳ được bấm máy vào giữa năm 2019, khi Tiếng sét trong mưa chưa ra mắt. "Không phải vì Tiếng sét trong mưa được yêu thích mà tôi lấy nguyên dàn diễn viên cũ để đóng phim mới. Như các dự án trước, tôi chọn diễn viên cho phim này rất kỹ, đặt tiêu chí hợp vai lên hàng đầu".

Phương Điền chia sẻ thêm anh ấp ủ ý định làm lại Vua bánh mỳ từ cách đây 5 năm nhưng chưa tìm được đối tác sản xuất phù hợp. Tới năm 2019, đài truyền hình Vĩnh Long đồng ý mua bản quyền kịch bản và đầu tư cho anh làm phim. Trên nền một kịch bản tốt, đạo diễn thay đổi chi tiết bên trong để phù hợp văn hóa và xã hội Việt Nam. Để chuẩn bị cho bộ phim, anh yêu cầu các diễn viên đi học làm bánh một cách bài bản, gồm NSƯT Hữu Châu, Cao Minh Đạt, Quốc Huy, Trung Dũng, Bạch Công Khanh, Ngọc Thảo...

Hậu trường phim Vua bánh mỳ - 1

Từ trái sang: Cao Minh Đạt, đạo diễn Phương Điền, Trương Minh Quốc Thái.

Nhật Kim Anh: "Tôi giàu nhưng vẫn khổ"

Nói về vai bà Dung, Nhật Kim Anh bật cười nói, cuối cùng cô cũng thoát kiếp nghèo khổ sau Tiếng sét trong mưa, trở thành bà chủ giàu có với phim Vua bánh mỳ, được ở nhà đẹp, ngồi xe sang. Tuy nhiên, nữ diễn viên bật mí với Ngoisao.net, nhân vật bà Dung sướng về vật chất nhưng khổ về tinh thần. Cuộc đời bà trải quả nhiều biến cố: bị bắt cóc, đưa con bỏ trốn, bị chia lìa với con..., bà khóc nhiều làm hai mắt gần như mù. Nữ diễn viên kể, cô vẫn có nhiều cảnh vất vả trong phim này như bị bắt cóc, bỏ trốn, nhảy sông. "Đóng phim nào tôi cũng phải nhảy sông tự tử", Nhật Kim Anh đùa. 

Phim Vua bánh mỳ được làm lại từ series cùng tên của truyền hình Hàn Quốc, khai máy vào tháng 7 và dự kiến quay tới cuối năm 2019. 

Phong Kiều
Ảnh: Phạm Thiết Mẫn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao