Thứ sáu, 16/10/2020, 08:28 (GMT+7)

Quốc Huy đau chân cả tháng vì 'Vua bánh mỳ'

Ngay tập đầu tiên xuất hiện trong phim 'Vua bánh mỳ', diễn viên Quốc Huy (vai Hữu Nguyện khi lớn) đã có hai cảnh đánh nhau với hậu trường bầm dập, đau điếng.

Tập 21 của phim Vua bánh mỳ (chiếu tối 15/10) đưa diễn biến bộ phim kéo dài thêm bảy năm nữa. Lúc này, "vua bánh mỳ" tương lai Hữu Nguyện đã trưởng thành và lưu lạc ở Bảo Lộc, Lâm Đồng để tìm mẹ. Sống lang bạt từ nhỏ, Hữu Nguyện tự rèn giũa khả năng đánh đấm điêu luyện và giúp bà con trong chợ đối phó với đám giang hồ. Vì nôn nóng tìm mẹ (Nhật Kim Anh đóng), Hữu Nguyện bị kẻ xấu dụ tới khu vực vắng người và bầm dập vì bị đánh lén.

Vua bánh mỳ tập 21 cut
 
 

Cảnh đánh nhau cuối tập 21 phim Vua bánh mỳ

Chia sẻ với Ngoisao.net về hậu trường cảnh phim, diễn viên Quốc Huy - người vào vai Hữu Nguyện - cho biết anh bị thương hơn một tháng vì sự cố trong cảnh cuối của tập 21. Cảnh quay được đặt ở bối cảnh rất xa tại Bình Dương. Do đó, đoàn phim có mặt từ chiều để chuẩn bị. Khi êkíp vừa dựng cảnh, tạo khói xong thì trời đổ mưa. Cả đoàn phải đợi tới hơn 10h đêm mới bắt đầu làm việc và tới khoảng 4h sáng hôm sau mới hoàn thành, dù cảnh phim lên hình chỉ vài phút.

Trong đoạn phim, Quốc Huy có nhiều động tác đấm, đá với nhóm cascaedeur vào vai côn đồ. Khi anh tung chân đá một bạn diễn, nền đất trơn làm anh bị trượt chân, ngón chân út bị lật. Nam diễn viên hồi tưởng: "Tôi đau điếng người nhưng cắn răng quay cho xong. Cảnh đó sắp đặt rất lâu. Nếu tôi không quay tiếp, cả đoàn phải dựng cảnh lại, hóa trang lại, quay lại từ đầu thì mất công lắm. Hôm sau, tôi đi bệnh viện khám. May mắn là chân chỉ bị bong gân, không bị gãy xương. Những ngày sau đó, quay cảnh nào chạy hay đi lại nhiều là tôi đau chân lắm. Hơn một tháng, chân tôi mới bình phục".

Quốc Huy có nhiều cảnh đánh đấm, thương tích trong phim Vua bánh mỳ bản Việt.

Quốc Huy có nhiều cảnh đánh đấm, thương tích trong phim Vua bánh mỳ bản Việt.

Từng đóng vài phim hành động, Quốc Huy không quá áp lực khi vào vai Hữu Nguyện trong Vua bánh mỳ. Một thời gian khá dài trước ngày phim khởi quay, anh tham gia huấn luyện với trung tâm cascadeur. Ngoài các động tác hoặc cảnh phim quá khó, anh tự thực hiện nhiều cảnh rượt đuổi, võ thuật trong phim để tạo tính chân thực. Xem lại các cảnh phim mình đóng, Quốc Huy tỏ ra hài lòng: "Đúng là chúng tôi có tập luyện trước, các cảnh phim lên hình đẹp lắm".

Hơn nửa năm sống cùng nhân vật Hữu Nguyện, diễn viên Quốc Huy nhiều lần bị thương, đổ máu, nén nỗi sợ độ cao để quay cảnh ngã từ tầng 20... Dù vậy, anh không tính toán nhiều, chỉ suy nghĩ làm sao tốt nhất cho vai diễn. Những ngày đi phim, anh thường rời nhà từ sáng sớm và trở về vào buổi tối, không gặp người nhà nhiều để tránh làm người nhà lo lắng cho những vết thương của mình.

Diễn viên Quốc Huy bảnh bao dự họp báo phim Vua bánh mỳ hồi tháng 9. Ảnh: Maison de Bil.

Diễn viên Quốc Huy bảnh bao dự họp báo phim Vua bánh mỳ hồi tháng 9. Ảnh: Maison de Bil

Quốc Huy sinh năm 1986, được đào tạo diễn xuất bài bản từ Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Anh từng đóng các phim Ngũ quái Sài Gòn, Ván cờ tình yêu, Đánh cắp giấc mơ... Năm ngoái, anh được yêu thích khi góp mặt trong phim Tiếng sét trong mưa, đóng con trai của Cao Minh Đạt - Nhật Kim Anh và diễn cặp với Oanh Kiều.

Phim Vua bánh mỳ được Việt hóa từ phim cùng tên của Hàn Quốc. Câu chuyện phim xoay quanh hành trình từ cậu bé mồ hôi trở thành "vua bánh mỳ", song song với hành trình đi tìm mẹ bị bắt cóc của Hữu Nguyện. Bên cạnh Quốc Huy, phim có sự tham gia của Cao Minh Đạt, Thân Thúy Hà, Nhật Kim Anh, Bạch Công Khanh... Phim lên sóng tối thứ 2 tới thứ 7 hàng tuần trên truyền hình Vĩnh Long.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả