Thứ tư, 23/10/2019, 00:02 (GMT+7)

Quốc Huy bị ngứa khi hóa trang bỏng

Đóng các cảnh phim bị bỏng của 'Tiếng sét trong mưa', Quốc Huy mất 2-3 tiếng hóa trang mỗi ngày và hơi ngứa vì da kích ứng. 

Cảnh Thị Bình chăm sóc Thanh Bình bị bỏng
 
 

Cảnh phim Thị Bình chăm sóc cho Thanh Bình khi bị bỏng

Sau một vụ cháy nhà xưởng ở đồn điền cao su, cậu chủ Thanh Bình (Quốc Huy đóng) bỏng nặng, khiến ngực, bụng, tay và chân đều bị thương. Thương con, bà Bình (Nhật Kim Anh đóng) xin làm người hầu để ở bên chăm sóc anh. Nam diễn viên Quốc Huy chia sẻ với Ngoisao.net, loạt cảnh này kéo dài khoảng 10 tập phim, được ghi hình trong nửa tháng.

Quốc Huy hóa trang bị bỏng nặng. 

Quốc Huy hóa trang bị bỏng nặng. 

Thời gian quay các cảnh phim này, anh đều tới phim trường sớm, hóa trang vết bỏng 2-3 tiếng, tùy thuộc mức độ khi mới bỏng nặng hay cơ thể đang dần hồi phục: "Chúng tôi không quay theo trình tự kịch bản mà tùy lịch làm việc được nhà sản xuất sắp xếp phù hợp với các diễn viên. Nhiều hôm, tôi đóng cảnh bỏng nặng chuyển sang bỏng nhẹ rồi lại bỏng nặng. Thời gian quay mỗi phân đoạn đều dài mà thời gian hóa trang lâu không kém".

Quốc Huy bật mí, các chuyên gia hóa trang dùng lớp gel đặc biệt bôi lên cơ thể anh rồi vẽ vết bỏng một cách thủ công, bôi thêm kem để tạo hình ảnh đang lên da non. Mỗi lần vẽ, họ xem lại hình chụp ở cảnh quay cũ để vẽ y hệt. 

Khi hóa trang, lỗ chân lông của anh bị bịt kín, da kích ứng gây ngứa, khó chịu, song anh cố chịu để vào vai. Kết thúc cảnh quay, anh sử dụng nước tẩy trang và may mắn các lớp hóa trang không gây ảnh hưởng làn da. Tuy nhiên mỗi lần như vậy, anh cảm thấy như đau như "tẩy lông".

Nhật Kim Anh đóng vai mẹ của Quốc Huy trong phim. 

Nhật Kim Anh đóng vai mẹ của Quốc Huy trong phim. 

Trong phim, nhân vật cậu hai Thanh Bình có mối quan hệ loạn luân với mẹ kế Hạnh Nhi (Huỳnh Thảo Trang đóng) và chuyện tình lãng mạn với nàng hầu Phượng (Oanh Kiều đóng). Đóng nhiều cảnh ôm hôn, tình tứ với hai bạn diễn nữ, Quốc Huy cho hay anh không cảm thấy khó khăn hay ngại ngùng, bởi họ quen biết và thân thiết với nhau ngoài đời từ lâu. Trước mỗi cảnh phim, họ cùng nhau bàn bạc về tâm lý nhân vật, cách phối hợp ăn ý mà tránh va chạm cơ thể nhiều.

Quốc Huy và Oanh Kiều có chuyện tình đẹp giữa cậu chủ và nàng hầu trong phim. 

Quốc Huy và Oanh Kiều có chuyện tình đẹp giữa cậu chủ và nàng hầu trong phim. 

Khi trò chuyện với Ngoisao.net, Oanh Kiều và Thảo Trang đều từng tiết lộ, Quốc Huy không cho người trong êkíp đăng hình ảnh tình cảm trong phim của anh với bạn diễn nữ lên Facebook, vì anh sợ bà xã ghen.

Bật cười khi nhắc đến chuyện này, nam diễn viên giải thích: "Tôi đi làm phim cả chục năm rồi, cũng đóng chung với nhiều diễn viên nữ, đây không phải lần đầu tôi có nụ hôn màn ảnh. Vợ tôi thông cảm với nghề của tôi và hiểu đó chỉ là nhân vật, không phải tôi. Có điều, tôi sợ bạn bè hay chọc vợ tôi là chồng làm diễn viên, đóng thân mật với cô gái khác, tôi sợ vợ buồn nên nhờ mọi người hạn chế đăng hình ảnh trong phim lên mạng xã hội".

Quốc Huy có nhiều cảnh diễn nóng bỏng với Huỳnh Thảo Trang trong phim Tiếng sét trong mưa. 

Quốc Huy có nhiều cảnh diễn nóng bỏng với Huỳnh Thảo Trang trong phim Tiếng sét trong mưa. 

Quốc Huy sinh năm 1986, được đào tạo diễn xuất bài bản từ Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Anh từng đóng các phim Ngũ quái Sài Gòn, Ván cờ tình yêu, Đánh cắp giấc mơ... Thời gian này, anh đang có mặt trên phim trường Vua bánh mỳ, tiếp tục hợp tác Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Bạch Công Khanh... sau Tiếng sét trong mưa. 

Phong Kiều
Ảnh: Phạm Thiết Mẫn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?