Thứ ba, 7/11/2017, 08:41 (GMT+7)

Quang Vinh bỏ nghề vài năm vì khủng hoảng tinh thần khi bố mẹ ly dị

Gia đình tan nát khiến nam ca sĩ từng 'mất tích' suốt vài năm liền vì không còn thiết tha ca hát.

quang-vinh-bo-nghe-vai-nam-vi-khung-hoang-tinh-than-khi-bo-me-ly-di

Quang Vinh là khách mời của tập 7 chương trình 'Chuyện tối nay với Thành'.

Quang Vinh đã có thâm niên ca hát hơn 20 năm. Anh được bố mẹ tạo điều kiện, cho sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi Q1 TP HCM từ năm 11 tuổi. Khi trưởng thành, anh trở thành một ngôi sao được giới trẻ hâm mộ.

quang-vinh-bo-nghe-vai-nam-vi-khung-hoang-tinh-than-khi-bo-me-ly-di-1

Xuất thân của Quang Vinh từng được nhiều tờ báo lớn nhỏ khai thác suốt những năm 2000. Anh sinh ra trong gia đình khá giả, khiến nhiều người cho rằng anh chỉ cần hưởng thụ mà không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Với riêng nam ca sĩ, nền tảng gia đình như vậy không chỉ là thuận lợi, mà còn là áp lực khủng khiếp.

quang-vinh-bo-nghe-vai-nam-vi-khung-hoang-tinh-than-khi-bo-me-ly-di-2

Quang Vinh bị dư luận, xã hội gắn nhiều định kiến. Dù anh nỗ lực hết sức để đạt được những giải thưởng, nhưng người ta vẫn hoài nghi anh dùng tiền để mua. Điều đó khiến Quang Vinh vừa tủi thân, vừa bức xúc. 

quang-vinh-bo-nghe-vai-nam-vi-khung-hoang-tinh-than-khi-bo-me-ly-di-3

Quang Vinh cho biết, anh chính thức đi hát chuyên nghiệp vào năm 2000 và 3 năm sau đó đã trở thành ngôi sao. Song, khi đang ở đỉnh cao, anh lại 'mất tích' một thời gian khá dài khiến sự nghiệp gián đoạn. Đến ngày 11/11/2016, nam ca sĩ mới trở lại showbiz.

quang-vinh-bo-nghe-vai-nam-vi-khung-hoang-tinh-than-khi-bo-me-ly-di-4

Trò chuyện cùng Trấn Thành, Quang Vinh kể lại, khoảng thời gian đó không phải anh nghỉ ngơi hay ấp ủ dự án 'khủng' nào mà chỉ đơn giản là muốn bỏ nghề. 'Thời điểm đó bố mẹ bất ngờ ly dị. Cuộc chia tay của bố mẹ khiến gia đình tôi rơi vào khủng hoảng. Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi không có khoảnh khắc nào yên bình. Các thành viên trong gia đình ly tán, ai nấy đều tự tìm cho mình một cái phao để trụ lại sống tiếp. Mất điểm tựa, tôi chọn cách đi du lịch, thư giãn, sắp xếp lại tinh thần'.

Quang Vinh kể về biến cố gia đình
 
 
quang-vinh-bo-nghe-vai-nam-vi-khung-hoang-tinh-than-khi-bo-me-ly-di-5

Quang Vinh chia sẻ, trong gia đình anh thân với mẹ nhất. Từ khi vào nghề, anh chưa từng giữ trong túi bất cứ một đồng cát-xê nào mà gửi mẹ giữ giùm. Gia đình tan nát, mỗi người sống một nơi, anh hầu như bị sốc và mất cân bằng. Đối với Quang Vinh, tình yêu, sự nghiệp hay bạn bè đều không so được với sự thiêng liêng của gia đình. Vì thế khi bố và mẹ anh đều có mái ấm nhỏ của riêng mình, Quang Vinh không chọn cách sống với ai mà tự lo cho bản thân dù biết điều này vô cùng khó khăn.

quang-vinh-bo-nghe-vai-nam-vi-khung-hoang-tinh-than-khi-bo-me-ly-di-6

Liên tiếp gặp khủng hoảng, Quang Vinh không còn một điểm tựa tinh thần nào bởi ngay thời điểm đó, bà vú nuôi - người thân thiết, chăm sóc anh từ khi còn bé đột ngột qua đời. Cú sốc mất đi người thân cận nhất đã khiến nam ca sĩ gục ngã. Khi nhắc lại, nam ca sĩ vẫn còn xúc động và cho biết anh đã phải mất hơn một năm để lấy lại tinh thần, tiếp tục sống và làm việc.

quang-vinh-bo-nghe-vai-nam-vi-khung-hoang-tinh-than-khi-bo-me-ly-di-7

Những diễn biến, câu chuyện thú vị khác về Quang Vinh được phát sóng trong tập 7 'Chuyện tối nay với Thành' vào lúc 19h50 thứ năm 9/11 trên Đài phát thanh truyền hình Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ảnh: Thái Đăng Bảo

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao