Thứ hai, 13/7/2020, 00:07 (GMT+7)

Quang Tuấn mệt mỏi vì cảnh 'nóng'

Có khá nhiều cảnh xác thịt với các diễn viên nữ trong phim 'Bằng chứng vô hình', Quang Tuấn thấy khổ vì phải diễn một mình, trong khi bạn diễn đều... bất tỉnh.

Trong bộ phim thuộc thể loại tâm lý - trinh thám - giật gân, Quang Tuấn hóa thân thành bác sĩ phẫu thuật mắt Lê mang tâm lý biến thái. Vì một cú sốc trong đời sống riêng, Lê lợi dụng các ứng dụng hẹn hò trên điện thoại để bắt cóc các cô gái trẻ, hãm hiếp và bạo hành họ.

Quang Tuấn trong vai bác sĩ thẩm mỹ mắt có tâm lý phạm tội biến thái.

Quang Tuấn trong vai bác sĩ thẩm mỹ mắt có tâm lý phạm tội biến thái.

Quang Tuấn có khá nhiều cảnh "nóng" với các nữ diễn viên trẻ vào vai nạn nhân trong phim. Tuy nhiên ở các tình huống này, các nhân vật nữ đều bất tỉnh. Quang Tuấn than thở chỉ có anh vất vả và mệt mỏi, vì phải một mình loay hoay thể hiện hành vi tội ác và vẻ mặt ghê rợn của nhân vật. Quỳ liên tục trên giường giải phẫu, Quang Tuấn bị trầy hai đầu gối. Anh nói đùa: "Tôi vất vả dữ lắm, nên mọi người hãy thương tôi". Dù tự nhận ngoài đời là người nhút nhát, hay ngượng, Quang Tuấn không gặp trở ngại khi thực hiện các cảnh nhạy cảm với diễn viên nữ. Anh giải thích: "Một khi đã yêu thích, có cảm hứng với nhân vật, tôi không còn thấy ngại".

Bằng chứng vô hình là phim điện ảnh thứ hai Quang Tuấn tham gia. Vai diễn Lê của phim này có vài nét tương đồng với vai thầy Huỳnh anh đóng ở phim Thiên linh cái (Thất sơn tâm linh), đều là kẻ giết người hàng loạt, đều hãm hiếp các cô gái trẻ. Chia sẻ với Ngoisao.net, Quang Tuấn nói ngay từ lúc đọc kịch bản, anh đã không sợ bị đóng khung vai diễn hoặc bị nhận xét là một màu. Bởi hai nhân vật anh đảm nhận có số phận, động cơ và mục tiêu giết người khác nhau. Diễn biến tâm lý và hành động của nhân vật Lê cũng đặt ra những thử thách mới cho Quang Tuấn.

Quang Tuấn trong một cảnh quay giải phẫu mắt ghê rợn.

Quang Tuấn trong một cảnh quay giải phẫu mắt ghê rợn.

Đối với anh, cực khổ nhất là trường đoạn dài 20 phút đánh nhau với Phương Anh Đào và Otis ở cuối phim. Đoạn phim được quay trong hai đêm, từ khoảng 4 - 5h chiều hôm trước tới sáng sớm hôm sau, một đêm quay trong nhà, một đêm quay ngoài trời mưa. Rượt đuổi, giằng co lâu dưới mưa nhân tạo, lại phải diễn tâm lý nặng nề, Quang Tuấn run người vì lạnh.

Khi thực hiện cảnh đấu võ với Ái Phương và cảnh đánh đập Phương Anh Đào, Quang Tuấn sợ sẽ lỡ tay đánh thật hai bạn diễn và làm họ bị thương. Ban đầu, anh nương tay để tránh các sự cố ngoài ý muốn. Nhưng về sau, chính Ái Phương và Phương Anh Đào động viên anh diễn hết mình. Quang Tuấn bày tỏ sự nể phục với hai diễn viên nữ: "Tôi là đàn ông còn thấy mệt, huống chi là Ái Phương và Phương Anh Đào. Nhưng hai cô gái này rất liều lĩnh và tâm huyết. Tôi rất nể họ".

Quang Tuấn đấu võ với Ái Phương.

Quang Tuấn đấu võ với Ái Phương.

Trong phần lớn cảnh phim của Bằng chứng vô hình, Quang Tuấn đeo khẩu trang hoặc không được quay rõ mặt, ngụ ý tên sát nhân luôn ẩn mình trong bóng tối. Vì vậy, anh dùng ánh mắt tàn nhẫn và đặc biệt là giọng nói trầm, lạnh để khắc họa tính cách nhân vật này. Trước mỗi cảnh quay nội tâm, Quang Tuấn hay chọn làm người "tự kỷ", ngồi một mình một góc trên phim trường, giữ cho mình sự tĩnh lặng để nhập vai. Thần thái của nhân vật ảnh hưởng Quang Tuấn. Nhiều lúc, anh mang biểu cảm của nhân vật về nhà, làm bà xã Linh Phi giật mình. Sau đêm công chiếu của Bằng chứng vô hình, nhiều ngôi sao trong showbiz Việt cũng nói thấy sợ Quang Tuấn.

Bằng chứng vô hình hiện chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Quang Tuấn trong Bằng chứng vô hình
 
 

Quang Tuấn kể về hậu trường đóng phim Bằng chứng vô hình

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao