Thứ năm, 21/5/2020, 00:00 (GMT+7)

Quang Tuấn: 'Con cái không phải ác mộng'

Từ khi bà xã Linh Phi sinh con gái đầu lòng, diễn viên Quang Tuấn tận hưởng hạnh phúc làm cha, thay đổi nhiều thói quen để phụ vợ chăm con và tìm được cảm xúc chân thật để đóng vai bố trên màn ảnh. 

Diễn viên Quang Tuấn bên bà xã - ca sĩ Linh Phi. 

Diễn viên Quang Tuấn bên bà xã - ca sĩ Linh Phi. 

- Trong thời gian Linh Phi mang bầu, anh nhận vai chính phim ‘Bằng chứng vô hình’. Bộ phim này thường xuyên quay ban đêm. Việc anh không thể dành trọn thời gian bên vợ ảnh hưởng thế nào tới tâm lý của bà xã?

- Trước khi có thai, Linh Phi đã chuẩn bị sẵn tâm lý tôi sẽ phải đi quay, phải xa nhà bất cứ lúc nào, nên vợ chồng tôi không gặp nhiều trở ngại. Vợ tôi là người phụ nữ hiểu chuyện, thông cảm cho công việc của chồng. Cô ấy thường xuyên động viên tôi chứ không giận vì tôi không thể dành thời gian trọn vẹn cho hai mẹ con. Thật lòng thì tâm lý phụ nữ khó đoán lắm. Có thể cô ấy buồn tôi cũng không biết. Nhưng mỗi lần tôi đi quay về, cô ấy đều vui vẻ, hỏi han công việc của tôi thế nào, tôi có mệt không. Tôi nghĩ có lẽ không vấn đề gì đâu. 

- Nhiều đàn ông gặp áp lực về kinh tế sau khi làm cha. Còn anh đón con chào đời với tâm lý thế nào? 

- Không biết những người khác thế nào nhưng tôi đón nhận việc làm ba một cách thoải mái, vì vợ chồng tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý, dành dụm một chút từ trước. Tất nhiên khi làm ba, tôi tự thấy có trách nhiệm kiếm tiền, lo lắng cho vợ con. Nhưng may mắn tôi không áp lực đến nỗi phải kiếm tiền bằng mọi cách. Ngược lại, tôi có thêm động lực phấn đấu, phát triển, chuẩn bị cho tương lai của con. Tôi không nhận phim liên tục, mà phải chọn lọc kịch bản kỹ. Thời gian này tôi bận rộn ở trường quay, đóng mấy phim vì lịch sản xuất các dự án bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tới giờ mới thực hiện được. 

Quang Tuấn thường xuyên phụ vợ cho con ăn sữa.

Quang Tuấn thường xuyên phụ vợ cho con bú sữa.

- Từ khi Linh Phi mang bầu tới nay, vợ chồng anh thay đổi tâm lý, thói quen và lịch sinh hoạt thế nào? 

- Gần một năm qua, vợ chồng từ bỏ nhiều thói quen không tốt, ví dụ như không còn ăn các món không tốt cho em bé. Tôi rất vui vì vợ tôi luôn tìm tòi, nghiên cứu những điều tốt cho hai mẹ con, từ lúc con còn trong bụng mẹ. Tôi tập thức đêm nhiều hơn, ở nhà chơi với con nhiều hơn. Ngày xưa, tôi thích xem tivi lắm, giờ thì xem ít lại, cũng hạn chế xem phim để phụ vợ chăm con. Mỗi đêm, bé Gạo thức hai, ba tiếng một lần. Tôi cũng dậy theo để cho con bú bình. 

- Chuyện con nít quấy khóc, đặc biệt vào ban đêm là nỗi sợ với nhiều cặp bố mẹ trẻ. Còn với vợ chồng anh, bé Gạo mang đến những niềm vui và "ác mộng" nào cho anh chị?

- Con gái mang tới niềm vui và động lực cho hai vợ chồng tôi, chứ không có ác mộng nào đâu. Đi làm áp lực, tôi nghĩ có con đang chờ mình là thấy đỡ mệt. Thỉnh thoảng trên phim trường, tôi gọi video về nhà, gọi ‘Gạo ơi Gạo à’ rồi thấy con cười là hạnh phúc lắm. 

- Anh giúp chị những gì trong việc chăm con? 

- Tôi chủ yếu giúp bà xã các việc lặt vặt như cho con bú bình, thay tã cho con. Tôi vụng nhất là tắm cho con. Nhưng tôi sẽ cố gắng học. Vì đó là con mình mà, tự tay chăm sẽ thích hơn. 

- Nhiều ông bố bà mẹ sau khi sinh con đầu lòng đều sợ con nít, tuyên bố không muốn sinh thêm. Vợ chồng anh thì sao?

- Tôi cảm thấy bình thường lắm. Hay tại vì mới có hai tháng nên hai vợ chồng tôi chưa cảm nhận hết nhỉ? (cười). Nhưng chắc không đến nỗi đâu, con dễ thương mà. Có lẽ đợi bé Gạo hai, ba tuổi, vợ chồng tôi sẽ sinh thêm một bé nữa. 

- Anh từng đóng vai làm ba cả trước và sau khi có con. Cách anh nhập vai ba ở hai giai đoạn này khác nhau thế nào?

- Ồ, tôi rất thích câu hỏi này. Lúc trước, tôi tham khảo phim ảnh, báo chí, sách truyện và quan sát các ông bố quanh mình, rồi tưởng tượng thêm để nhập vai. Nhưng khi có con rồi, tôi mới thấu hiểu tâm lý thực sự của người làm cha. Mỗi lần tôi đóng vai ba, cảm xúc dạt dào và thật hơn. Nhìn đứa con trên phim nghĩ đến con mình là tôi vào vai rất ngọt. Có những câu thoại không có trong kịch bản, nhưng lúc đó tôi tự sáng tạo thêm bằng cảm xúc. 

Sau đợt giãn cách xã hội, Quang Tuấn đóng chính phim Cha dượng, vào vai ba của sao nhí Ngân Chi. 

Sau đợt giãn cách xã hội, Quang Tuấn đóng chính phim Cha nuôi, vào vai ba của sao nhí Ngân Chi. 

Xem thêm: Linh Phi sinh con gái trong dịch

Phong Kiều thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả