Quang Minh - Hồng Đào diễn chung dù hôn nhân trục trặc

Cuối năm 2018, hôn nhân của Quang Minh và Hồng Đào bắt đầu rạn nứt, nhưng cặp vợ chồng nghệ sĩ không để việc riêng ảnh hưởng tới đoàn phim 'Ngôi nhà bươm bướm'.

Thứ tư, 7/8/2019, 08:17 (GMT+7)

Thông tin này được Trịnh Tú Trung - nhà sản xuất kiêm diễn viên của phim chia sẻ với Ngoisao.net. Anh cho hay, Quang Minh và Hồng Đào có phong cách làm việc rất chuyên nghiệp, thoải mái diễn chung dù tình cảm của họ ngoài đời nảy sinh mâu thuẫn. Vì đó là chuyện riêng tư của hai diễn viên, đoàn phim không bận tâm và đề cập trên trường quay. Việc Quang Minh - Hồng Đào chia tay cũng sẽ không ảnh hưởng quá trình quảng bá Ngôi nhà bươm bướm khi phim ra mắt ngày 30/8.

Tin đồn hôn nhân của Quang Minh - Hồng Đào rạn nứt râm ran từ năm ngoái, tới hôm 22/7 vừa rồi, nghệ sĩ Hồng Đào mới lên tiếng xác nhận "vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân hơn 20 năm". Sau khi đường ai nấy đi, cặp nghệ sĩ có hai phim lần lượt trình chiếu là Tìm chồng cho mẹ (vào vai vợ chồng) và Ngôi nhà bươm bướm (vào vai thông gia).

Hồng Đào (thứ hai từ phải sang) và Quang Minh (thứ hai từ trái sang) trong một cảnh diễn chung.

Hồng Đào (thứ hai từ phải sang) và Quang Minh (thứ hai từ trái sang) trong một cảnh diễn chung của Ngôi nhà bươm bướm.

Trong Ngôi nhà bươm bướm, Hồng Đào hóa thân thành mẹ của Mai (Hoàng Yến Chibi đóng). Đó là một phụ nữ Hà Nội bán hàng ở chợ, còn Quang Minh đóng vai ông Cường - một đạo diễn sân khấu, đồng thời là ba của Hoàng (Liên Bỉnh Phát đóng). Khi hai người trẻ muốn tiến tới hôn nhân, hai gia đình miễn cưỡng gặp nhau dù trong lòng chưa thực sự ủng hộ đám cưới. 

Trailer 1 Ngôi nhà bươm bướm
 
 

Trailer phim Ngôi nhà bươm bướm

Trailer mới ra mắt hôm 5/8 hé lộ nhiều tình huống bi hài của phim. Mai tuyên bố có bầu, ép bố mẹ đồng ý cho cưới Hoàng. Người nhà của Hoàng bối rối khi gặp thông gia tương lai, trong khi bố mẹ Mai đi từ bất ngờ tới lo lắng trước những người thân kỳ cục bên cạnh Hoàng. Ngoài ra, tuyến vai bà Hân - một người chuyển giới do NSƯT Thành Lộc đảm nhận, cùng mối quan hệ giữa bà Hân với ông Cường hiện là một bí ẩn của câu chuyện. 

Quang Minh và Hồng Đào vào vai các vị phụ huynh có nhiều nỗi lòng trăn trở vì con.

Quang Minh và Hồng Đào vào vai các vị phụ huynh có nhiều nỗi lòng trăn trở vì con.

Theo như các trích đoạn được tung ra, dàn sao của Ngôi nhà bươm bướm đều có nhiều lời thoại, hành động tạo tiếng cười, song Trịnh Tú Trung tiết lộ, anh là người gánh vác chất hài chủ đạo của phim. Nam diễn viên - sản xuất kể, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và êkíp đã dành nhiều thời gian để thuyết phục các nghệ sĩ gạo cội Quang Minh, Hồng Đào, Xuân Trường đồng ý tham gia dự án, đặc biệt chờ 2 tháng để nhận được cái gật đầu đồng ý vào vai của NSƯT Thành Lộc. Trước khi bấm máy vào tháng 11/2018, dàn diễn viên hai thế hệ dành nhiều thời gian để đọc kịch bản, tập diễn. 

NSƯT Thành Lộc là một ẩn số được tạm giấu trong phim. 

NSƯT Thành Lộc là một ẩn số được tạm giấu trong phim. 

Ngôi nhà bươm bướm có một số nhân vật người đồng tính. Đây là dạng vai hay được sử dụng làm "cây hài" trên màn ảnh Việt, khiến cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) cảm thấy họ không được tôn trọng.

Nói về vấn đề này, nhà sản xuất Trịnh Tú Trung và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đều khẳng định, Ngôi nhà bươm bướm tôn vinh cộng đồng LGBT. Người đồng tính xuất hiện trong phim này với diện mạo là những người tài hoa, thành đạt, có tiếng nói trong xã hội, có cuộc sống lạc quan, thay vì chịu nhiều đau khổ như trong các phim cùng đề tài lúc trước của điện ảnh Việt. 

Trịnh Tú Trung trong vai một người đồng tính trong phim. 

Trịnh Tú Trung trong vai một người đồng tính trong phim. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?