Chủ nhật, 10/3/2019, 09:24 (GMT+7)

Quang Hà từ không xu dính túi đến cát-xê 450 triệu một show

Hơn 10 năm trước, nam ca sĩ chật vật tạo dựng sự nghiệp ở Sài Gòn, còn hiện tại anh là gương mặt đắt show bậc nhất và thù lao cao ngất ngưởng.

Chương trình 60 phút rực rỡ phát sóng tập đầu tiên tối 9/3 với nhân vật chính là ca sĩ Quang Hà. Các khách mời đồng hành với anh là ông bầu Quang Cường, ca sĩ Thu Ba và MC Quốc Bình. 

Từ trái sang: MC Minh Đức, ca sĩ Quang Hà, ca sĩ Thu Ba, ông bầu Quang Cường, MC Quốc Bình. 

Từ trái sang: MC Minh Đức, ca sĩ Quang Hà, ca sĩ Thu Ba, ông bầu Quang Cường, MC Quốc Bình. 

Trong chương trình, Quang Hà chia sẻ về tuổi thơ, về những ngày đầu ca hát với muôn vàn khó khăn cho đến khi đạt được thành công. Ca sĩ cho biết, anh bắt đầu đi hát từ khi học cấp 3, ở những quán cà phê sinh viên. Có những buổi tối anh phải hát đến 35 bài vì những nơi này không có nhiều ca sĩ. Tuy mệt nhưng Quang Hà đã học hỏi được nhiều điều trong khoảng thời gian này. 

Sau một thời gian đi hát chuyên nghiệp ở Hà Nội, Quang Hà quyết định vào Sài Gòn phát triển sự nghiệp. Ông bầu Quang Cường nhớ lại: "Ngày mới vào Sài Gòn nghèo lắm, phải ở nhờ nhà Quốc Bình. Mỗi khi bất chợt nghe một ca khúc nào đó về Hà Nội là lại cảm thấy nhớ nhà, tương lai cũng chưa biết sẽ ra sao". Anh nói thêm, giờ người ta chỉ biết đến một Quang Hà có mười mấy căn nhà, có biệt thự mấy chục tỷ chứ ít ai ngờ nam ca sĩ từng có lúc không một xu dính túi khi chân ướt chân ráo Nam tiến. 

Quang Hà tiết lộ, quãng thời gian khốn khó đó anh muốn đi diễn ở đâu đều phải nhờ Quốc Bình chở đi vì không có xe. Những hôm trời mưa đường ngập, đi hát về xe bị hư, cát-xê không đủ tiền sửa xe. Sau một thời gian dành dụm, ông bầu Quang Cường và Quang Hà thuê một căn nhà ra ở riêng thì lại bị trộm vào nhà lấy hết đồ đạc, cái laptop giá trị nhất cũng bị lấy mất. Không bài hát, không tiền bạc, không có cả quan hệ..., mọi thứ đều phải bắt đầu lại bằng con số 0.

Tuy bế tắc, Quang Hà vẫn quyết bám trụ lại Sài Gòn. Bởi, khi còn ở Hà Nội anh đã có chỗ đứng nhất định, được xuất hiện trong nhiều chương trình lớn, còn được song ca với Triệu Vy... Khi đó, nếu quay về Hà Nội thì sợ bạn bè đồng nghiệp chê cười. Chính điều đó đã khiến bầu Quang Cường tìm mọi cách để gây dựng các mối quan hệ giúp Quang Hà toả sáng.

Quang Hà chia sẻ về những khó khăn trong quá khứ.

Quang Hà chia sẻ về những khó khăn trong quá khứ.

Sau vài năm kiên trì, Quang Hà đã trở thành một trong những ca sĩ ăn khách nhất thị trường nhạc Việt. Anh được mời biểu diễn khắp cả nước với mức cát-xê cao, thậm chí có lúc rộ tin thù lao của anh lên tới 500 triệu đồng/show. Nói về tin đồn này, bầu sô Quang Cường cho biết, thời điểm đó anh không muốn Quang Hà đi hát đám tiệc, mà lại ở tận Thái Bình, nên quyết định hét giá "trên trời" 500 triệu đồng để người ta từ chối, nhưng không ngờ họ đồng ý trả 450 triệu đồng và thậm chí còn đến tận nơi đặt cọc. 

Quang Hà giải thích, anh không tự vạch áo cho người xem lưng về con số cát-xê đó, mà do con trai của cặp vợ chồng mở tiệc kỷ niệm ngày cưới tự đăng lên mạng xã hội, rồi mọi người đổ xô vào mắng chửi anh tự tạo scandal để PR bản thân. Anh cũng nói vui rằng, 450 triệu đồng là con số cát-xê cao nhất mà anh nhận được đến hiện tại. Đại gia Thái Bình biết điều đó, những năm sau này đều mời anh hát nhưng không trả con số "đỉnh" đó nữa.

Trong chương trình 60 phút rực rỡ, Quang Hà không chỉ tâm sự về những khó khăn trong quá khứ, còn thể hiện loạt hit như: Ngỡ, Trăm năm không quên, Định mệnh...

Quang Hà hát 'Định mệnh'
 
 

Quang Hà hát 'Định mệnh' trong chương trình

Tập 2 của chương trình phát sóng lúc 20h30 thứ bảy 13/4 trên VTV9 với nhân vật chính là ca sĩ Phương Thanh. 

Ngô Trác

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?