Thứ năm, 19/6/2014, 09:34 (GMT+7)

Quang Anh trưởng thành hơn sau The Voice Kid

Một năm sau ngày đoạt ngôi Quán quân Giọng hát Việt nhí, Quang Anh qua lời kể của mẹ đã lớn nhanh, hoạt bát và chững chạc hơn.

1.jpg

“Quang Anh bỗng dưng trưởng thành hơn hẳn, siêng học hơn để có thể hoàn thành tốt cả việc học hành và tham gia các chương trình biểu diễn”, cô Nghĩa, mẹ Quang Anh không giấu được niềm vui và sự tự hào khi nhắc về cậu con trai của mình.

Cô Nghĩa chia sẻ. "Từ nhỏ đến lớn, Quang Anh luôn hiếu động, nghịch ngợm, và đam mê ca hát, không cho ca hát là nó phụng phịu cái má buồn rầu". Từ ngày đoạt giải đến nay, em càng hát hăng say hơn. Số tiền thưởng thì dành cho mẹ sửa nhà, còn tiền đi diễn, Quang Anh chắt chiu để học nhảy và đánh trống.

Mẹ Quang Anh cho biết, do muốn thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia nên lịch học của cậu bé khá căng thẳng, thường xuyên từ 7h đến 21h, nhiều khi không có cuối tuần. Không chỉ thế, Quang Anh còn tăng cường học tiếng Anh để nếu có cơ hội lưu diễn ở nước ngoài thì sẽ tự tin hơn trong giao tiếp với người hâm mộ.

Quang Anh từng có một tâm sự khiến chính mẹ và nhiều khán giả cảm động không cầm được nước mắt: "Với chiếc xe rác, mẹ đã nuôi hai anh em khôn lớn. Em không thể nào diễn tả hết tình cảm của mình dành cho mẹ". Cậu bé cũng không quên nhắc lại lời hứa xây nhà cho mẹ và thậm chí là hét to: “Mẹ ơi, con sẽ mang tiền thưởng về”. Trong đêm chung kết, sự xuất hiện của mẹ trên sân khấu đã tiếp thêm cho em nhiều phần sức mạnh. Quang Anh cho biết em đã cố gắng vào vòng cuối để mẹ có thể trực tiếp thấy em đứng trên sân khấu.

2.jpg

Quang Anh hướng dẫn các bạn nhỏ ở quê mình điệu nhảy 6 bước rửa tay vui nhộn trong một hoạt động xã hội ý nghĩa.

Hiện tại, mẹ vẫn là người trực tiếp chăm sóc, dìu dắt Quang Anh trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và biểu diễn. Trước đây, chị từng ngăn cản không cho Quang Anh thi Giọng hát Việt nhí. “Khi Quang Anh nói với tôi là cháu muốn đi thi chương trình Giọng hát Việt nhí, gia đình đã ngăn cản không cho cháu đi. Lúc đó tôi nghĩ vì nếu có đi thì chắc cũng không được gì, nếu đi thì lại tốn kém thêm. Nhưng vì nghĩ cháu nó cũng có năng khiếu hát hò, lại có niềm đam mê ca hát, cứ nhất quyết xin đi bằng được nên gia đình cũng vay mượn tạm anh em họ hàng chút tiền để đưa cháu đi, ai ngờ kết thúc chương trình, cháu lại được giải cao như vậy. Có mơ tôi cũng không dám tin đó là sự thật", mẹ Quán quân The Voice Kids chia sẻ. Đáp lại tình yêu của mẹ, sự thể hiện tuyệt vời của Quang Anh đã củng cố thêm niềm tin cho gia đình. Giờ đây chính mẹ là người động viên Quang Anh tích cực theo đuổi niềm đam mê cùng các hoạt động xã hội ý nghĩa.

3.jpg

Gia đình thuộc diện khó khăn, bản thân sức khoẻ cũng không tốt, nhưng những gì mà Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 đã làm được cho mẹ và gia đình khiến cả người lớn cũng phải thán phục. Gần đây, tài năng nhí này còn đồng hành cùng những người bạn thân thiết tại Giọng hát Việt nhí 2013, trở thành một "hiệp sĩ nhí" của "Biệt đội tay sạch" do nhãn hàng Lifebuoy cùng Bộ Y tế phối hợp thực hiện, đi tới nhiều tỉnh thành trên cả nước để tuyên truyền cho các bạn nhỏ như em biết tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng.

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?