Quách Tấn An 'đố kỵ' với Trần Cẩm Hồng và La Gia Lương

Quách Tấn An nói anh muốn đóng vai của hai bạn diễn Trần Cẩm Hồng và La Gia Lương trong phim 'Thử thách nghiệt ngã' 19 năm trước.

Thứ ba, 25/9/2018, 08:52 (GMT+7)

Sắm vai chính Hạ Thiên Sinh trong series Câu chuyện khởi nghiệp, Quách Tấn An một lần nữa được yêu thích với hình tượng kẻ ác. Trả lời phỏng vấn của trang HK01, nam diễn viên 54 tuổi thú nhận, anh tham khảo lối diễn của tài tử Heath Ledger khi vào vai ác nhân Joker trong bom tấn Hollywood The Dark Knight, tạo nên nụ cười nhếch miệng đầy ẩn ý khi lên hình. 

"Trong Câu chuyện khởi nghiệp, vai diễn của Lâm Văn Long giống như Batman, là một người hùng, đại diện của chính nghĩa. Vậy thì nhân vật của tôi nên giống với Joker. Khi tôi nói về điều này, đạo diễn và biên kịch đều cảm thấy hợp lý", Quách Tấn An chia sẻ. 

Nhân vật Joker của Heath Ledger và nhân vật Hạ Thiên Sinh của Quách Tấn An. Ảnh: HK01

Nhân vật Joker của Heath Ledger (trái) và nhân vật Hạ Thiên Sinh của Quách Tấn An. Ảnh: HK01

Câu chuyện khởi nghiệp được xem là phiên bản làm lại từ Thử thách nghiệt ngã lên sóng năm 1999. Trong dàn cast của series kinh điển ngày xưa, Quách Tấn An là người duy nhất trở lại với bản phim lần này, song anh thay đổi hình tượng hoàn toàn từ chàng trai hiền lành, có chút khù khờ trở thành doanh nhân tham vọng và thủ đoạn. Nam diễn viên tiết lộ, năm xưa anh không thực sự muốn nhận vai Mã Chí Cường trong phim Thử thách nghiệt ngã.

"Hồi đó tôi rất muốn đóng vai của Trần Cẩm Hồng, vì anh ấy từ người tốt biến thành kẻ xấu. Vai của La Gia Lương cũng hay, từ một người trẻ bồng bột, xốc nổi trở thành người đàn ông chín chắn. Hai vai đó đều nhiều màu sắc, đóng vai nào cũng tuyệt, vì không diễn viên nào muốn lặp lại bản thân trên phim. Nhưng mọi quyết định phụ thuộc công ty", Quách Tấn An kể lại. 

Trần Cẩm Hồng và Quách Tấn An trong phim Thử thách nghiệt ngã. Ảnh: HK01

Trần Cẩm Hồng (trái) và Quách Tấn An trong phim Thử thách nghiệt ngã. Ảnh: HK01

Trong Câu chuyện khởi nghiệp, nhân vật Hạ Thiên Sinh bị cuốn vào vòng xoáy cổ phiếu rớt giá và tài chính khủng hoảng. Quách Tấn An ở ngoài đời thừa nhận, anh cũng từng mua cổ phiếu và chứng kiến sức tàn phá kinh hoàng của thị trường này đối với người đầu tư: "Tôi vẫn nhớ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tuy tôi không mua loại cổ phiếu rớt giá thê thảm hồi đó, cũng chỉ đầu tư 1/10 tài sản cho cổ phiếu, nhưng cảnh tượng mất trắng sau một đêm của nhiều người khiến tôi ám ảnh. Sau lần đó, tôi từ bỏ cổ phiếu, chuyển sang bất động sản".

Quách Tấn An trong một cảnh quay phim của Câu chuyện khởi nghiệp. Ảnh: HK01

Quách Tấn An trong một cảnh quay phim của Câu chuyện khởi nghiệp. Ảnh: HK01

Quách Tấn An là nam diễn viên nổi tiếng của truyền hình Hong Kong từ cuối thập niên 1980. Anh cùng La Gia Lương và Lê Diệu Tường là ba tên tuổi nhiều lần giành tượng vàng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của TVB nhất (ba lần). Sau khi đóng máy phim Câu chuyện khởi nghiệp, anh chấm dứt hợp đồng nghệ sĩ với đài truyền hình, trở thành diễn viên tự do. Hiện tại, nam diễn viên đóng ít phim hơn, tập trung cho công việc đầu tư nhà đất và kinh doanh thực phẩm chức năng. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?