Thứ ba, 7/6/2016, 19:15 (GMT+7)

Phương Thanh trẻ trung khi mặc áo dài trắng đi họp báo

'Chị Chanh' trẻ hơn nhiều so với tuổi 43 khi xuất hiện tại sự kiện chiều 7/6.

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao

Chiều nay, Phương Thanh có buổi họp báo giới thiệu album và MV 'Về quê' tại TP HCM. Các sự kiện của nữ ca sĩ thường gắn liền với mưa, chiều nay cũng không ngoại lệ khi trời bất chợt đổ mưa rất lớn trước giờ diễn ra sự kiện.

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-1

Phương Thanh thay áo dài trắng họa tiết hoa mà nhà thiết kế Sĩ Hoàng thực hiện riêng cho chị. Anh cho biết, ngay từ khi nhìn hình bìa album, anh đã vô cùng thích thú trước hình ảnh Phương Thanh mặc áo dài trắng ngồi trên chiếc thuyền, giữa bạt ngàn bông súng, nên anh đã dành tặng cho Phương Thanh bộ áo dài đặc biệt. Với trang phục này, 'chị Chanh' 'ăn gian' được tuổi tác, trông rất trẻ trung. 

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-2

Dịp này, Phương Thanh ra mắt lbum 'Về quê' gồm 16 ca khúc đều là những sáng tác quen thuộc với rất nhiều thế hệ người Việt như: 'Ca dao em và tôi', 'Quê nhà', 'Con cò', 'Mẹ thương', 'Về đâu mái tóc người thương', 'Về quê', N'gồi tựa song đào', 'Dạ cổ hoài lang'… Khán giả sẽ thấy hình ảnh khác của Phương Thanh, khi nghe chị hát nhẹ nhàng, tình cảm với những hoài niệm về tuổi thơ, về nơi chôn nhau cắt rốn, về những rung động đầu đời và cả những cảm xúc của một người mẹ... 

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-3

Phương Thanh và ê kíp chọn ca khúc chủ đề album 'Về quê' để thực hiện MV. Đạo diễn Tùng Phan chia sẻ, ngay từ khi gặp gỡ 'chị Chanh' và được nghe toàn bộ album, anh đã thuyết phục nữ ca sĩ quay MV cho sáng tác của nhạc sĩ Phó Đức Phương vì câu hát 'thiếu quê hương ta về đâu'. Xuyên suốt MV khán giả sẽ được đắm mình trong những cảnh quay tuyệt đẹp tại An Giang với những cánh đồng lúa bát ngát, những dòng kênh chứa đầy kỷ niệm, những con đường làng quen thuộc và cả những ký ức của tình yêu thuở ô mai... (xem MV)

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-4

'Quê hương trong Phương Thanh là sự giản dị, mộc mạc nhưng đó là nền tảng to lớn, là chất xúc tác cho tất cả con người lấy đó làm nền tảng để phấn đấu trong cuộc sống. Quê hương cũng như một người mẹ hiền nơi mình có thể dựa vào. Đó là nơi chôn nhau cắt rốn, thiêng liêng lắm mà thiếu nó mình chẳng biết đi về đâu', Phương Thanh tâm sự.

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-5

Khi xem những hình ảnh trong MV, Phương Thanh không giấu được sự xúc động của mình. Chị cho rằng những hình ảnh về làng quê yên bình với những kỷ niệm tuổi thơ luôn có sức lay động lòng người và làm cho ta cảm thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn, đẹp đẽ hơn.

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-6

Tối 7/6, Phương Thanh có mặt tại Cần Thơ để họp fan. Sau đó, chị sẽ tham gia nhiều đêm diễn tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Thái Nguyên… để quảng bá cho album mới.

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-7

Chiều nay, một số nghệ sĩ thân thiết không ngại trời mưa đến ủng hộ Phương Thanh, trong đó có Ngọc Linh. Phương Thanh và Ngọc Linh vốn là những người bạn tâm giao, chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Vì thế, Ngọc Linh cũng là một trong những người đầu tiên nghe album của Phương Thanh. 'Album là một con người khác của Chanh với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng. Toàn những bài hát quen thuộc song Chanh có một cách xử lý đặc biệt, rất riêng và dễ đi vào lòng người', Ngọc Linh chia sẻ.

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-8

Ca sĩ - nhạc sĩ Hamlet Trương.

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-9

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

phuong-thanh-tre-trung-khi-mac-ao-dai-trang-di-hop-bao-10

Ca sĩ - biên đạo Adam.

Diễm Trinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?