Thứ ba, 26/11/2019, 00:00 (GMT+7)

Phương Thanh, Tấn Beo sốc với chi phí phim hơn 20 tỷ

Phương Thanh ước tính, mỗi ngày đoàn phim '30 chưa phải Tết' tốn vài trăm triệu đồng, còn Tấn Beo nói đùa "diễn viên" bò được trả cát-xê cả trăm triệu. 

Chi phí phim 30 chưa phải tết 1 triệu USD
 
 

Phương Thanh, Tấn Beo cùng đạo diễn Quang Huy bật mí một số chi phí của phim

Tại họp báo giới thiệu dự án điện ảnh 30 chưa phải Tết, đạo diễn Quang Huy tiết lộ phim có chi phí 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng). Năm lần gặp bão tại vùng biển Vũng Tàu, đoàn phim kéo dài thời gian sản xuất từ 30 ngày thành bốn tháng. Họ kỳ công dựng căn nhà cho cha con nhân vật chính (nghệ sĩ Việt Anh và danh hài Trường Giang vào vai), xây một ngôi chùa nhỏ - nơi vai phụ Thích Tu (Mạc Văn Khoa đóng) tu hành. Trái lại, các đạo cụ, trang phục trong phim gần như toàn bộ là đồ cũ được êkíp mua lại hoặc mượn của các gia đình đang sử dụng, để tạo sự cũ kỹ phù hợp hoàn cảnh sống của nhân vật. 

Trường Giang, đạo diễn Quang Huy, Mạc Văn Khoa (từ trái qua) tại họp báo hôm 21/11.

Trường Giang, đạo diễn Quang Huy, Mạc Văn Khoa (từ trái qua) tại họp báo hôm 21/11.

Theo lời Quang Huy, cảnh quay tốn kém nhất lại là tình huống lên hình vài phút ngắn. Để dàn dựng cảnh này, anh chặn một cây cầu trong ba ngày (một ngày quay thử và hai ngày quay chính thức). Nhiều loại xe: xe cứu thương, xe hơi, xe cảnh sát, xe cứu hỏa... được huy động tham gia. 

Xác nhận con số hơn 20 tỷ mà đạo diễn chia sẻ, danh hài Tấn Beo nói đùa, riêng "diễn viên quần chúng" bò cũng tốn của đoàn phim cả trăm triệu để thuê. Anh bảo, chú bò trong phim quay cảnh đi giật lùi, vợ chồng người chủ thay nhau đến phim trường để dắt bò, mỗi ngày họ được trả 3 triệu đồng. 

Đóng vai phụ trong phim, ca sĩ Phương Thanh quan sát thấy, mỗi ngày êkíp tốn cả trăm triệu cho máy móc, địa điểm, nhân lực và phí sinh hoạt. Vì lịch quay vỡ kế hoạch, chi phí của đoàn phim "đội" lên cao.

Tấn Beo và Phương Thanh đóng vai phụ trong phim. 

Tấn Beo và Phương Thanh đóng vai phụ trong phim. 

30 chưa phải Tết là dự án phim Tết 2020 đầu tiên được công bố. Phim kể về một gã trai xấu tính, bất hiếu tên Hân (Trường Giang đóng). Sau nhiều năm xa quê, Hân trở về nhà đúng ngày 30 Tết với mục đích giành miếng đất của cha mình, lấy đó làm gia tài xin cưới con gái một đại gia ở Sài Gòn. Một hiện tượng lạ xảy ra, ngày cuối cùng của năm cũ lặp đi lặp lại trong dòng thời gian của Hân, khiến anh ta không thể thoát ra và bước sang năm mới. Phim chiếu từ 25/1/2020 (Mùng 1 Tết Canh Tý).

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao