Phương Mai: 'Bố mẹ sợ tôi nghĩ quẩn khi vướng scandal'

Siêu mẫu không bao giờ để tâm đến những ồn ào của showbiz nhưng gia đình cô lại rất lo lắng.

Thứ bảy, 31/5/2014, 00:03 (GMT+7)
anh9-2950-1401450271.jpg

Làm khách mời trong chương trình "Tôi yêu nhà tôi" với chủ đề "Con là nghệ sĩ", phát sóng vào lúc 19h15 tối 1/6 trên VTC11, Phương Mai đã cởi mở chia sẻ những câu chuyện về gia đình mình. Cô cho rằng, đằng sau ánh hào quang của sự thành công, người nghệ sĩ luôn đối diện với nỗi phiền muộn của bố mẹ. Tuy vậy, gia đình luôn là chỗ dựa an toàn nhất cho nghệ sĩ trong lúc gặp sóng gió. 

anh6-1911-1401450271.jpg

Bước chân vào showbiz từ khi còn là một nữ sinh, giải vàng Siêu mẫu 2012 đã trải qua con đường trắc trở để có chỗ đứng hiện tại. "Điều khó khăn đầu tiên của tôi là sự phản đối của bố mẹ. Gia đình tôi có nhiều người hoạt động nghệ thuật nên họ biết rõ về nghề này. Họ băn khoăn rằng tôi có thực sự đam mê hay chỉ muốn nổi tiếng vì đua theo sở thích rồi sau đó sẽ bỏ dở", Phương Mai nói. 

anh10-9576-1401450271.jpg

Gia đình cô đã tổ chức cuộc họp rất căng thẳng để quyết định có nên cho cô đi theo nghệ thuật hay không. May mắn rằng, họ thấu hiểu và ủng hộ cô.

"Bất cứ một ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn con mình có công việc ổn định, tổ ấm hạnh phúc, một cuộc sống ​bình thường như bao người khác. Còn bước chân vào nghệ thuật là tôi bước vào con đường bấp bênh, một cuộc sống phụ thuộc vào sự đánh giá, định đoạt của những người xung quanh. Khi đó, gia đình sẽ lo sợ con mình bị chèn ép, rơi vào những cám dỗ, cạm bẫy của showbiz".

"Bất cứ một ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn con mình có công việc ổn định, tổ ấm hạnh phúc, một cuộc sống ​bình thường như bao người khác. Còn khi lấn sân nghệ thuật cũng có nghĩa bạn bước vào con đường bấp bênh, một cuộc sống phụ thuộc vào sự đánh giá, định đoạt của những người xung quanh. Khi đó, gia đình sẽ lo sợ bạn bị chèn ép, rơi vào những cám dỗ, cạm bẫy của showbiz", Phương Mai tâm sự.

anh8-4247-1401450271.jpg

Khi gặp scandal, Phương Mai sẽ không để tâm, nhưng bố mẹ cô lại buồn, chỉ sợ con gái suy sụp, nghĩ quẩn và ảnh hưởng đến công việc. Những lúc như vậy, siêu mẫu thường giải thích để gia đình an tâm. 

Khi được hỏi về chuyện từng từ bỏ nghề khi gặp sóng gió, diễn viên "Âm mưu giày gót nhọn" phản ứng: "Nếu tôi không phải là người có một cái đầu bướng bỉnh thì tôi đã bỏ cuộc từ rất lâu rồi. Cái khoảnh khắc tôi quyết tâm xách vali đi khỏi nhà và bước vào Sài Gòn là một lời khẳng định với gia đình rằng, con sẽ làm được cái điều con muốn làm. Cho đến ngày hôm nay, gia đình đã công nhận những gì tôi làm, và bắt đầu tin tưởng tôi. Cũng có những giây phút tôi thực sự rất mệt, nhưng mệt thì nghỉ ngơi thôi, chứ không phải mệt thì từ bỏ. Đó không phải tính cách của tôi.

Khi được hỏi về ý định bỏ nghề khi gặp sóng gió, diễn viên "Âm mưu giày gót nhọn" phản ứng: "“Nếu tôi không phải là người có một cái đầu bướng bỉnh thì tôi đã bỏ cuộc từ rất lâu rồi. Cái khoảnh khắc tôi quyết tâm xách vali đi khỏi nhà và bước vào Sài Gòn là một lời khẳng định với gia đình rằng, con sẽ làm được cái điều con muốn làm. Cho đến ngày hôm nay, gia đình đã công nhận những gì tôi làm, và bắt đầu tin tưởng tôi. Cũng có những giây phút tôi thực sự rất mệt, nhưng mệt thì nghỉ ngơi thôi, chứ không phải mệt thì từ bỏ. Đó không phải tính cách của tôi”.

anh7-3172-1401450272.jpg

Siêu mẫu cũng tiết lộ, điều giúp cô bám trụ lâu với nghề là cô luôn tin tưởng vào bản thân. Cô muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng, cô thực sự tài năng và có trách nhiệm với tài năng của mình.

anh3-3793-1401450272.jpg

Đặt giả thiết về tương lai nếu Phương Mai có con, cô sẽ hỗ trợ hết mình nếu con có năng khiếu về nghệ thuật. Chân dài cười tươi nói, cô sẽ cho con học hát, học vẽ, chơi thể thao, học thêm nhiều môn kỹ thuật để con có thể tìm ra hướng đi nào tốt nhất cho bản thân. Cô sẽ là một người bạn tốt, luôn đồng hành bên con cái. 

anh11-7678-1401450272.jpg

Trong suốt buổi trò chuyện, Phương Mai say sưa bày tỏ quan điểm của mình với MC Việt Tú. 

anh1-2135-1401450272.jpg

Cô vui vẻ tạo dáng sau khi chương trình đã hoàn tất buổi ghi hình. 

Ảnh: Đào Gia Long

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?