Thứ sáu, 10/4/2020, 05:55 (GMT+7)

'Phượng khấu' gia tăng cung đấu

Tập 6 của phim 'Phượng khấu' có kết cấu chặt chẽ, nội dung hấp dẫn, cuộc đấu đá giữa các cung tần rõ ràng hơn năm tập đầu tiên. 

Tập phim lên sóng tối 9/4, kể về những biến động hậu cung sau khi hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc đóng) đi vi hành ở miền Bắc. Lúc này, phi tần Phương Nhậm (NSND Hồng Vân đóng) ngày càng lộ rõ tham vọng nắm quyền hậu cung, gây chuyện hãm hại phi tần Hiệu Nguyệt (Hồng Đào đóng). Trong khi đó, Hiệu Nguyệt lần đầu có ánh nhìn nghi ngờ đối với phi tần Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu đóng).

Phương Nhậm vu oan cho một nữ quan làm việc tại Thượng diên (khu vực nhà bếp), khiến người này bị đuổi khỏi kinh thành. Nhân lúc này, Phương Nhậm điều động một cung nữ dưới trướng mình sang Thượng diên thay thế. Cung nữ này dâng chè cho ông hoàng cả Hồng Bảo (Trịnh Tú Trung đóng). Nhưng bà chúa nhất (Hoàng Vân Anh đóng) tranh ăn. Không may, trong chè có độc, bà chúa nhất thập tử nhất sinh. Là người cai quản Thượng diên, Hiệu Nguyệt bị Phương Nhậm vu oan là người chủ mưu hạ độc, hòng hãm hại ông hoàng cả, nhưng không may khiến con gái ruột trúng độc. 

Nghệ sĩ Hồng Đào (trái) và NSND Hồng Vân trong tạo hình phi tần triều Nguyễn. 

Nghệ sĩ Hồng Đào (trái) và NSND Hồng Vân trong tạo hình phi tần triều Nguyễn. 

Song song với cuộc chiến giữa các phi tần, cuộc cạnh tranh quyền lực giữa các ông hoàng (con của vua) cũng được gợi mở từ cuối tập 5 và phát triển rõ hơn trong tập 6. Vua cha vắng mặt, Hồng Bảo được giao phó việc triều cương. Dù vậy, ông hoàng cả quen thói ăn chơi, đam mê tửu sắc, bỏ bê triều chính. Không chỉ muốn tranh quyền đoạt vị, Hồng Bảo còn muốn cưới tiểu thư An Duyên (Ngọc Xuyên đóng) nhà Lễ bộ thượng thư làm chính thê. Tuy nhiên, gia đình An Duyên khước từ mối nhân duyên này. 

Ở bốn tập đầu tiên, Phượng khấu tập trung vào cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu giữa thái hoàng thái hậu và Hiền phi của tiên đế, một nàng dâu mà bà không ưng thuận. Lúc đó, cuộc chiến giữa các phi tần của vua Thiệu Trị chỉ là những lát cắt nhỏ và rời rạc. So với các tập phim trước, tập 6 đẩy mạnh tính chất cung đấu hơn, kể chuyện mạch lạc và chặt chẽ hơn. 

Phượng khấu tập 6 cut
 
 

Trích đoạn khẩu chiến giữa các phi tần trong tập 6

Trong tập phim này, nghệ sĩ gạo cội Lê Thiện tiếp tục là người tỏa sáng nhất với lối diễn sắc sảo, mang đến hình ảnh một thái hoàng thái hậu quyền lực, độc đoán. Hồng Vân, Hồng Đào, Tuyết Thu đều diễn giàu cảm xúc. Trịnh Tú Trung diễn xuất tiến bộ. Diễn viên trẻ An Duyên tạo nên những ấn tượng ban đầu nhờ vẻ ngoài đài các và lối diễn tròn vai. 

NSƯT Lê Thiện trong vai thái hoàng thái hậu.

NSƯT Lê Thiện trong vai thái hoàng thái hậu.

Điểm trừ lớn nhất của tập phim là lỗi sơ suất trong xử lý kỹ xảo. Ở một cảnh phim, một nhân vật nữ quan bị cắt mất mặt.

Nhân vật nữ quan bị cắt mặt.

Nhân vật nữ quan bị cắt mặt.

Theo những hình ảnh được "nhá hàng", trong tập 7, chủ mưu trong vụ đầu độc bà chúa nhất sẽ được hoàng thượng truy ra, Phương Nhậm có thể bị xử phạt nặng. Phượng khấu tiếp tục lên sóng tối thứ 5 hàng tuần.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao