Phương Anh Đào: 'Mâu thuẫn trong show thực tế là bình thường'

Nữ diễn viên thẳng thắn bày tỏ những va chạm vì lời ăn tiếng nói, cách chơi chưa đẹp trong show thực tế 'Mỹ nhân hành động' là chuyện khó tránh. 

Thứ hai, 22/7/2019, 00:05 (GMT+7)

Phương Anh Đào tham gia Mỹ nhân hành động mùa đầu tiên cùng Jang Mi, Ngọc Thanh Tâm, Trương Quỳnh Anh, Phương Oanh và DJ Oxy. Đây là show thực tế đầu tiên của Việt Nam khai thác trải nghiệm trong ngành công an.

Trailer Mỹ nhân hành động
 
 

Show thực tế Mỹ nhân hành động lên sóng từ 28/7

'Mâu thuẫn, chia nhóm là chuyện bình thường'

- Trailer của ‘Mỹ nhân hành động' hé lộ một số cảnh chị mệt mỏi vì thực hiện thử thách khó, sức khỏe của chị ảnh hưởng thế nào sau show thực tế này?

- Trở về từ Mỹ nhân hành động, tôi bầm dập te tua, cơ thể có nhiều vết thương, nhưng rất may không bị chấn thương nghiêm trọng. Lúc ghi hình, tôi không thấy mệt nhiều, chắc là vì tôi quen với guồng quay của chương trình, dành hết tâm trí và lao mình theo các thử thách.

Một ngày sau khi hoàn thành Mỹ nhân hành động, tôi bắt tay ngay vào dự án khác, không có thời gian suy nghĩ xem mình có mệt hay không. Đến khi trở về nhà, tôi mới thấm thía sức cùng lực kiệt, toàn thân rệu rã, cột sống vốn không khỏe càng lệch nhiều hơn, chèn vào dây thần kinh làm tôi đau đầu, mất ngủ, phải đi điều trị xương khớp. Bác sĩ la tôi quá trời, khuyên tôi nên nghỉ ngơi nửa năm kết hợp tập trị liệu. Thực ra, trước giờ tôi vẫn điều trị nhưng theo kiểu cầm chừng, thấy mình đỡ một chút là dừng, gặp công việc lại ôm đồm, nhiều khi chưa khỏe hoàn toàn đã đi quay.

Phương Anh Đào trên trường quay Mỹ nhân hành động. 

Phương Anh Đào trên trường quay Mỹ nhân hành động. 

- Trong trailer có một tình huống chị nổi cáu, vì sao vậy? 

- Có những tình huống, tôi không phản ứng gay gắt không được. Có đội chơi cho rằng cách làm của họ là chiến thuật, nhưng tôi và các thành viên còn lại không chấp nhận vì đó là cách chơi xấu. Lúc đó tôi tuyên bố, nếu như đội sai phạm không bị xử lý, tôi sẽ dừng tham gia cuộc thi này bởi nó không đúng tinh thần chương trình.

- Có tin đồn nói các cô gái trong chương trình xảy ra mâu thuẫn, chia phe đối đầu nhau, chị nói sao về điều này?

- Trước ngày đi quay tôi đã nghĩ: "Thôi chết rồi, với cách ngại va chạm, không có thói quen giải thích, liệu mình có hợp với chương trình này không?". Tuy nhiên vì đây là một show về ngành công an, tôi tin tính drama (kịch tính) sẽ không quá nhiều.

Dĩ nhiên, đã là show thực tế thì khó tránh tình huống xung đột giữa các thành viên, hay đôi khi chỉ là một lời ăn tiếng nói, cách cư xử chưa khéo léo, không đúng ý nhau. Hơn nữa, không ai hoàn hảo, ai cũng có lúc dễ thương lúc cáu giận, lúc vui lúc buồn. May mắn, đó chỉ là những chuyện nhỏ, không quá căng thẳng, nằm trong giới hạn chấp nhận được.

Khi bước chân vào Mỹ nhân hành động, đa số chúng tôi mới biết đến nhau qua sản phẩm, báo chí, bạn bè chứ chưa từng gặp gỡ hay hợp tác. Mọi người đều giữ tinh thần vui vẻ, riêng tôi không đặt nặng chuyện thắng thua, chỉ coi đây là cơ hội trải nghiệm vui vẻ. Tuy nhiên càng vào sâu cuộc thi, mọi chuyện dần khác đi. Chương trình ngày càng khắc nghiệt, chúng tôi cũng bóc tách được bản thân mình nhiều hơn. Các thành viên tự động gắn kết với người hợp tính với mình, cùng nguồn năng lượng với mình và tách khỏi người tính cách khác biệt. Tôi cho rằng đó là chuyện rất bình thường, ngoài xã hội, đời sống cũng như vậy thôi. Nói là chia phe đối đầu thì hơi nặng lời, gọi là chia nhóm thì hợp lý hơn.

- Vậy trong chương trình này, chị cùng nguồn năng lượng với ai?

- Tôi rất hợp tính với Jang Mi. Hai chị em quen nhau từ trước, rất quý nhau vì là đồng hương. Càng đồng hành trong chương trình, tôi càng nhận ra Jang Mi sống lạc quan, tinh thần quyết liệt, chơi đẹp. Về sau, tôi còn có thêm cô em Ngọc Thanh Tâm.

Từ trái qua: Jang Mi, Trương Quỳnh Anh, Phương Anh Đào và Ngọc Thanh Tâm trong giờ giải lao của chương trình. 

Từ trái qua: Jang Mi, Trương Quỳnh Anh, Phương Anh Đào và Ngọc Thanh Tâm trong giờ giải lao của chương trình. 

"Ăn đạn" vì mắt cận, òa khóc vì ấm ức

- Đã lâu chị mới tham gia truyền hình thực tế. ‘Mỹ nhân hành động’ có gì thu hút chị đến vậy?

- Tính tôi vốn có "máu" vận động, thích khám phá. Khi nhà sản xuất Mỹ nhân hành động gửi lời mời, tôi rất thích format của chương trình. Tôi được tiếp xúc môi trường hoàn toàn mới của ngành công an, được huấn luyện và có nhiều thử thách. Tôi được rèn luyện sức khỏe, trí lực, khả năng phán đoán, được huấn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho đời sống như phòng cháy chữa cháy, vượt thác, cứu người gặp nạn... Những trải nghiệm này đều có lợi cho nghề diễn của tôi, qua đó tôi ghi dấu tuổi trẻ và nhận biết được ưu khuyết của bản thân hơn mà bồi đắp. 

Ban đầu, ba mẹ và người thân của tôi đều không ủng hộ tôi tham gia Mỹ nhân hành động. Mọi người tôn trọng sở thích của tôi nhưng lo lắng sức khỏe tôi không tốt, sợ tôi bị trầy xước hay chấn thương. Lúc đó, tôi và mọi người xảy ra tranh luận, giận nhau một thời gian. Có điều, tính tôi tự do và quyết liệt, thích cái gì thì làm đến cùng. Tôi bước vào chương trình với trạng thái hơi nặng nề và cô đơn, dù tôi hiểu người thân rất thương và lo cho mình.

Trong thời gian quay, chân tay tôi bầm dập, các vết thương đạn súng sơn bắn trúng bị rách, chảy máu. Nhưng tôi tuyệt nhiên không dám than một câu, không dám chụp hình hay để lộ vết thương, luôn nói mình vui và khỏe. Tôi biết, nếu tôi than mọi người sẽ càng xót và có khi la tôi nhiều hơn.

Do dùng sức liên tục, Phương Anh Đào bị đau mỏi cơ, phải bó tay và xịt lạnh liên tục để giảm đau. 

Do dùng sức liên tục, Phương Anh Đào bị đau mỏi cơ, phải bó tay và xịt lạnh liên tục để giảm đau. 

- Trước ngày nhập cuộc, chị chuẩn bị những gì cho ‘Mỹ nhân hành động’?

- Tôi không chuẩn bị được gì nhiều vì lịch làm việc quá bận, chưa kể chỉ cần vận động liên tục hơn một tuần, cột sống của tôi lại đau. Tôi chỉ duy trì việc tập thể lực, dành ra 10 ngày mỗi sáng dậy từ 5 giờ để chạy bộ, tập bơi. Các kỹ năng vận động hay sinh tồn khác, tôi đều từng tiếp xúc nhưng không giỏi cái nào hết.

- Tham gia ‘Mỹ nhân hành động’, chị gặp những nhiệm vụ nào đáng sợ?

- Thử thách bơi và lặn làm tôi òa khóc vì mệt và ấm ức, vì tôi chỉ biết bơi, không có kinh nghiệm lặn. Hơn nữa thường ngày, tôi chỉ quen bơi bể 1,5 m, ra tới địa điểm quay nhìn thấy hồ bơi 2 m, tôi bắt đầu hoảng loạn. Tôi vừa bị hụt hơi, vừa chịu áp lực thời gian nên không dám nghỉ giữa chừng. Hôm đó, chắc tôi và Jang Mi phải uống hết nửa cái hồ bơi mất (cười).

Đáng sợ thứ hai là ngày bắn súng sơn. Tôi bị cận nhưng không có kính để mang vì bị mất trong một thử thách trước đó, cũng không thể sử dụng kính áp tròng vì mắt bị khô. Trong không gian giả cảnh rừng, các "đối thủ" đều mặc đồ màu xanh giống lá cây khiến tôi nhìn không rõ, toàn bị ăn đạn thôi, mà đạn súng sơn bắn trúng người thì đau lắm.

- Trong chương trình này, các người đẹp phải sống ở nhà chung, cách ly thế giới và không dùng thiết bị liên lạc. Yêu cầu này làm đảo lộn thói quen của chị ra sao?

- Tôi vốn không "nghiện" điện thoại và mạng xã hội nên tôi không gặp khó khăn gì với yêu cầu tại nhà chung, ngược lại tôi hào hứng với cuộc sống ở đây. Đó là môi trường sống có tính kỷ luật thép, có thời gian biểu rõ ràng, ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc, sinh hoạt tập thể. Có nhiều việc, thường ngày tôi muốn làm nhưng hay trì hoãn vì đủ lý do. Còn ở đây, tôi bắt buộc phải làm. Đó là điều tôi thích nhất khi đến nhà chung.

Nữ diễn viên thực hiện thử thách bắn súng. 

Nữ diễn viên thực hiện thử thách bắn súng. 

Phương Anh Đào sinh năm 1992, được biết đến qua các phim Nhắm mắt thấy mùa hè, Chàng vợ của em, Em gái mưa, Chiến dịch chống ế... các MV Bài này chill phết của Đen Vâu, Ngốc của Hương Tràm, Xin em đừng của Bùi Anh Tuấn. Cô giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Quốc tế Hà Nội năm 2018. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?