Thứ sáu, 15/5/2020, 00:00 (GMT+7)

'Phòng chat thứ N' lên phim

Khi báo chí Hàn Quốc đưa tin vụ án 'phòng chat thứ N' về dịch vụ mại dâm trực tuyến ồn ào gần đây sẽ được dựng thành phim điện ảnh, công chúng nước này lên tiếng phản đối. 

Theo trang tin tức The K Daily, kịch bản này sẽ xoáy sâu vào hành trình trả thù của một nạn nhân bị quấy rối và ép phục vụ tình dục thông qua một ứng dụng trò chuyện trực tuyến. Các nạn nhân tuổi vị thành niên sẽ là một phần trong đó. Nhưng không đơn thuần tái hiện vụ việc phòng chat thứ N, câu chuyện phim sẽ được sáng tạo thêm nhiều nút thắt và mối quan hệ phức tạp. Dự án này tạm thời chưa được hé lộ tựa đề. Đại diện nhà sản xuất cho hay, phim dự kiến bấm máy vào nửa cuối năm 2020. Hiện tại, họ đang tập hợp êkíp và tuyển chọn diễn viên. 

Đối với tin tức về phim điện ảnh dựa theo phòng chat thứ N, số đông người dùng mạng ở Hàn Quốc phản đối gay gắt. Họ cho rằng, bộ phim sẽ một lần nữa cứa sâu vào vết thương lòng của các nạn nhân ngoài đời. Một số bình luận nổi bật gồm: "Đã được sự cho phép của các nạn nhân chưa?", "Đâu phải những chuyện đã cách xa mấy chục năm đâu mà nhắc lại. Có điên không vậy?", "Vấn đề không đơn giản chỉ là khai thác chất liệu"...

Phòng chat thứ N (Nth Rooms) là bê bối tình dục gây chấn động xã hội Hàn Quốc gần đây nhất. Dịch vụ trò chuyện khiêu dâm trên mạng xã hội Telegram bị lộ tẩy hồi giữa tháng 3. Nhóm tội phạm lừa gạt các phụ nữ quay video gợi dục. Chúng dùng các đoạn video này để uy hiếp họ, ép buộc họ làm việc theo yêu cầu của chúng và khách hàng, thực hiện các đoạn phim đầy tính bạo lực và bệnh hoạn. Trong số 74 nạn nhân, có 16 người chưa đủ tuổi thành niên. Theo thống kê, dịch vụ thu hút 260.000 khách hàng, bao gồm cả những thiếu niên chưa đủ 18 tuổi. 

Cuối tháng 4, Netflix ra mắt phim bộ Hàn Quốc Extracurricular (Hoạt động ngoại khóa). Phim đề cập một dịch vụ mại dâm do bộ đôi tú ông - tú bà 17 tuổi điều khiển, các nữ sinh trung học làm người "phục vụ", giao dịch qua một ứng dụng trực tuyến. Xem phim, nhiều người liên tưởng tới đường dây phòng chat thứ N.

Extracurricular tập 1 cut
 
 

Trích đoạn tú ông trao đổi với người "phục vụ" và khách trong phim Extracurricular

Phong Kiều (Theo The K Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả