Thứ năm, 21/5/2020, 14:37 (GMT+7)

Phim 'Tiệc trăng máu' chi 3 tỷ dựng nhà

Căn hộ hạng sang trong phim 'Tiệc trăng máu' không phải nhà thật, mà được dựng giả hoàn toàn bên trong một phim trường tại TP HCM, bài trí bởi nhiều nội thất đắt tiền và nhiều phụ kiện, trang sức hàng hiệu. 

Tiệc trăng máu kể về cuộc hội ngộ của một nhóm đàn ông từng là bạn học thân thiết thuở nhỏ. Họ đưa các cô vợ cùng tụ tập tại nhà của một thành viên, cùng ăn tối và ngắm nguyệt thực (trăng máu). Theo bản phim gốc Perfect Strangers của Italy và phiên bản Người quen xa lạ của Hàn Quốc, ngoại trừ phần mở đầu giới thiệu dàn nhân vật ở căn nhà của họ, gần như toàn bộ phim gói gọn trong căn hộ của cặp vợ chồng chủ nhà (Hồng Ánh và Hứa Vĩ Văn thủ vai trong bản Việt).

Cảnh bữa tối trong phim Tiệc trăng máu. 

Cảnh bữa tối trong phim Tiệc trăng máu. 

Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho biết căn nhà này không chỉ là bối cảnh, mà giống như một nhân vật chứng kiến câu chuyện của các nam nữ chính trong Tiệc trăng máu. Đoàn phim đã khảo sát nhiều nơi nhưng không tìm được căn nhà đúng theo ý muốn. Vì vậy, họ quyết định dựng một căn hộ dành cho riêng bộ phim. 

Video hậu trường cho thấy đội ngũ thiết kế của phim dựng từng tấm vách, bức tường, cánh cửa... cho căn nhà. Họ lựa chọn kỹ tông màu cho tường, đèn để tạo cảm giác ấm cúng cho căn hộ. Phòng khách, bàn ăn và ban công được chăm chút tỉ mỉ nhất vì là những góc diễn ra nhiều tình huống phim. Việc dựng bối cảnh tiêu tốn 3 tỷ đồng. Khoảng 1 tỷ đồng trong đó được dùng cho việc sắm nội thất. 

Phim 'Tiệc trăng máu' chi 3 tỷ dựng nhà
 
 

Hậu trường dựng bối cảnh phim Tiệc trăng máu

Các nội thất sang trọng như salon, tủ quần áo, kệ để đồ, tủ lạnh, tivi... được lựa chọn kỹ lưỡng để làm nổi bật sự giàu có, thành đạt của chủ nhà. Loạt túi xách của các nhà mốt nổi tiếng Hermes, Chanel, Dior... được dành riêng một giá bày biện. Nhiều món nữ trang, mỹ phẩm cũng được lên hình để khắc họa sự sành điệu của nữ chủ nhân. 

Việc dựng bối cảnh riêng giúp đoàn phim Tiệc trăng máu làm việc thoải mái, giống như có không gian riêng của bộ phim. Dàn diễn viên tìm thấy cảm giác thân thuộc với căn nhà. Cách thiết kế nhà cũng được tính toán từ đầu để đội quay phim dễ khai thác góc máy. 

Trong Tiệc trăng máu, các nhân vật chơi một trò chơi đầy tính may rủi: đặt điện thoại trên bàn và công khai toàn bộ cuộc gọi, tin nhắn gửi đến trong đêm. Từ đây, những bí mật, tật xấu, mâu thuẫn, đố kỵ giữa họ bị lật tẩy. Phim quy tụ dàn sao lớn của phim Việt: Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn. Ngoài Hồng Ánh - Hứa Vĩ Văn, hai cặp vợ chồng khác trong phim là Thu Trang - Thái Hòa, Kaity Nguyễn - Kiều Minh Tuấn. Phim ra rạp từ 28/8.

Loạt hình ảnh bối cảnh dựng giả của Tiệc trăng máu

Phim Tiệc trăng máu chi 3 tỷ dựng nhà - 2
Phim Tiệc trăng máu chi 3 tỷ dựng nhà - 4
Phim Tiệc trăng máu chi 3 tỷ dựng nhà - 6
Phim Tiệc trăng máu chi 3 tỷ dựng nhà - 8
Phim Tiệc trăng máu chi 3 tỷ dựng nhà - 10
Phim Tiệc trăng máu chi 3 tỷ dựng nhà - 12

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao