Thứ năm, 7/2/2019, 10:10 (GMT+7)

Phim Tết của Vân Trang vay mượn hình ảnh của Hollywood, Hàn Quốc

Phim 'Táo Quậy' xuất hiện một số đạo cụ giống trong phim siêu anh hùng Mỹ và phim cổ trang Hàn Quốc.

Táo Quậy là một biến thể điện ảnh dựa trên truyền thuyết "hai ông một bà" của gia đình Táo Quân. Giữa Sài Gòn năm 2019, Minh (Pom đóng) vô tình bị trói chân với một Táo Quân có biệt hiệu Táo Quậy (Hứa Minh Đạt đóng), khiến họ đi tới đâu cũng dính lấy nhau. Trên hành trình truy tìm sự thật về mối liên hệ giữa hai người, họ dần tìm lại ký ức kiếp trước của mình và cùng nhau chiến đấu với Quỷ Lửa (Vân Trang đóng) nhằm bảo vệ nhân gian.

Trailer Táo Quậy
 
 

Một số hình ảnh trong phim Táo Quậy

Thuộc thể loại kỳ ảo, Táo Quậy sử dụng nhiều kỹ xảo điện ảnh. Tuy nhiên, kỹ thuật làm phim còn thô vụng, để lộ hình ảnh ghép cứng nhắc, kém thẩm mỹ trong nhiều khung hình. 

Kỹ xảo phim thô vụng.

Kỹ xảo phim thô vụng.

Bên cạnh đó, phim sử dụng nhiều đạo cụ mang tính lai tạp với văn hóa đại chúng Mỹ và Hàn Quốc. Sợi dây trói chân Minh với Táo Quậy là một sợi thừng phát quang, khá giống sợi dây Wonder Woman (Gal Gadot đóng) sử dụng trong phim cùng tên.

Sợi dây của Wonder Woman được vay mượn trong phim Táo Quậy. 

Sợi dây của Wonder Woman được phim Táo Quậy vay mượn.

Chiếc búa mà Táo Quậy dùng đập sợi dây y hệt như vũ khí nổi tiếng của Thần sấm Thor (Chris Hemsworth đóng). Riêng trang phục của "bà Táo" có phần xa lạ với y phục cổ trang của người Việt, mà giống với Hanbok của Hàn Quốc nhiều hơn.

Trang phục của bà Táo giống trang phục truyền thống Hàn Quốc.

Trang phục của "bà Táo" giống trang phục truyền thống Hàn Quốc.

Vào vai Quỷ Lửa trong phim, Vân Trang lạnh lùng và đầy sát khí. Tuy nhiên, cô ít đất diễn và có tạo hình lòe loẹt.

Vân Trang lòe loẹt trong phim. 

Vân Trang lòe loẹt trong phim. 

Bắt nguồn từ một ý tưởng hay, song Táo Quậy phóng tác câu chuyện vụng về. Kịch bản phim ôm đồm nhiều nội dung, lan man và nhạt nhẽo, nhiều đoạn vô lý. Phim chiếu chính thức từ Mùng 1 Tết Kỷ Hợi (ngày 5/2/2019).

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả