Thứ sáu, 24/5/2019, 14:56 (GMT+7)

Phim ngắn Việt Nam thắng giải tại Cannes

'Hãy tỉnh thức và sẵn sàng' được vinh danh Phim ngắn xuất sắc trong Tuần lễ đạo diễn tại LHP Cannes lần thứ 72.

Tối 23/4, LHP Cannes trao giải hạng mục phim ngắn trong khuôn khổ Tuần lễ đạo diễn. Tại đây, phim ngắn Hãy tỉnh thức và sẵn sàng (Stay Awake, Be Ready) của Việt Nam giành giải illy cho Phim ngắn xuất sắc. Với thành tích này, đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân được nhiều nhà sản xuất, nhà làm phim tại Cannes chào đón. 

Đạo diễn Phạm Thiên Ân (trái) nhận giải thưởng illy cho Phim ngắn xuất sắc trong Tuần lễ đạo diễn. 

Đạo diễn Phạm Thiên Ân (trái) nhận giải thưởng illy cho Phim ngắn xuất sắc trong Tuần lễ đạo diễn. 

Phim kể nhiều mẩu chuyện đan xen ở một góc đường Sài Gòn, nơi có ba người đàn ông trên vỉa hè, một cậu bé thổi lửa và một vụ tai nạn xảy ra gần đó. Tờ Le Polyester ca ngợi bộ phim vừa bình dị vừa ngoạn mục, câu chuyện gói gọn ở một góc phố nhưng mở ra cả một thế giới. Đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân chia sẻ với báo Pháp, anh lấy cảm hứng kịch bản phim từ những chuyện đời thường anh quan sát và lắng nghe được trong một lần đi uống nước ở lề đường. 

Trailer Hãy tỉnh thức và sẵn sàng
 
 

Trailer phim Hãy tỉnh thức và sẵn sàng

Phim chỉ có một bối cảnh, song đó là yếu tố quan trọng nhất của phim. Đạo diễn cùng êkíp đã dành thời gian tìm kiếm góc vỉa hè bình dân và có kiến trúc đặc trưng Việt Nam. Phim thuộc khuôn khổ một cuộc thi làm phim ngắn năm ngoái, quay trong bốn ngày. Trước mỗi ngày quay, Phạm Thiên Ân tập diễn cho diễn viên một lượt. 

Sau LHP Cannes, Phạm Thiên Ân tiếp tục mang tác phẩm chu du nhiều sự kiện điện ảnh quốc tế khác.

Phong Kiều (Theo Le Polyester

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao